News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 974
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo Mỹ thắc mắc về khả năng giám đốc y tế Quận Cam gốc Việt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	101.9 KB
ID:	1651570  
Sự việc Hội Đồng đă chọn ông Clayton Châu bên trên các ứng cử viên khác mà không nói rơ tại sao họ lại chọn như vậy đă đưa đến những thắc mắc, kể từ khi ông Clayton Châu được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bổ nhiệm chức giám đốc cơ quan y tế công cộng, báo địa phương Voice of OC đă nêu thắc mắc về những tiêu chuẩn mà không biết ông Clayton Châu có hội đủ hay không.

Bác Sĩ Clayton Châu trong buổi họp báo cập nhật t́nh h́nh COVID-19 tại Quận Cam ngày 28 tháng 8, 2020. (OC Gov Facebook)

Ngoài chức giám đốc điều hành cơ quan y tế Health Care Agency với ngân sách lên tới cả tỷ Mỹ kim, ông Clayton Châu c̣n được giao nhiệm vụ của một trưởng ban y tế (county health officer) của toàn Orange County. Cơ quan y tế có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của 3 triệu cư dân, nhất là trong thời đại dịch coronavirus, trong khi người giữ chức trưởng ban y tế có nhiệm vụ ban lệnh để ngăn chặn dịch bệnh, thanh tra những điều kiện vệ sinh để tránh lây nhiệm bệnh tật, v.v..

Bác Sĩ Clayton Châu đă gây chú ư sau khi ông quyết định rút lại lệnh bắt buộc người dân phải mang khẩu trang ở nơi công cộng. Lệnh này do Bác Sĩ Nichole Quick ban hành trước khi bà từ chức v́ áp lực đối với cá nhân. Ông Clayton Châu từng cho biết ông là đồng chủ nhân của hai nhà hàng Rockin Crawfish cho đến năm 2012 hoặc 2013. Khi giữ chức quyền giám đốc cơ quan y tế, ông đă theo đuổi một chính sách nhẹ tay hơn so với bà Quick trong việc kiểm tra các nhà hàng.

V́ những quyết định xem có vẻ dễ dăi đối với giới kinh doanh, ông Clayton Châu bị chiếu cố về khả năng chuyên môn của ông trong lănh vực sức khỏe công chúng. Trên mạng xă hội Twitter, một số người đă nêu thắc mắc về bằng cấp tiến sĩ của ông (Ph.D). Ông liệt kê bằng cấp tiến sĩ được một trường đại học trên mạng cung cấp, mà trường online này nay đă đóng cửa v́ bị cáo buộc cung cấp bằng giả.

Báo Voice of OC đă điều tra và xác định rằng tiểu bang Texas đă liệt kê trường online của ông Clayton Châu là trường “gian lận hoặc thiếu tiêu chuẩn” (fraudulent or substandard).

Bác Sĩ Clayton Châu ghi trong hồ sơ sự nghiệp của ḿnh là ông đă tốt nghiệp bằng Ph.D môn tâm lư học lâm sàng (clinical psychology) tại trường Chelsea University ở London, Anh Quốc năm 2004.

Trên danh sách những trường “gian lận hoặc thiếu tiêu chuẩn” của tiểu bang Texas có tên trường Chelsea University từ Anh Quốc. Danh sách này nói rằng Chelsea University “chưa bao giờ được công nhận là một trường đại học có quyền cấp chứng chỉ tại Vương Quốc Anh.”

Vào năm ngoái, cũng theo điều tra của báo Voice of OC, một trong các nhật báo lớn nhất tại Anh Quốc đă liệt kê Chelsea University là một trong hàng trăm “viện đại học cung cấp hàng ngàn bằng giả tràn ngập thị trường lao động,” nơi mà học viên “chỉ cần mua bằng cấp mà không phải học hành.”

Trong cuộc họp báo qua điện thoại vào thứ Ba vừa qua, 8 tháng 9, khi được nêu câu hỏi về bằng cấp bởi Voice of OC, ông Clayton Châu trả lời rằng ông đă học trực tuyến (online) để nhận bằng cấp và không hề biết trường đă bị đóng cửa cho đến mấy năm sau. Ông đă tránh trả lời chi tiết hơn về các lớp học mà ông đă lấy.

Ông có nói với Voice of OC, “Tôi đă học trực tuyến trong lúc tôi làm việc với tư cách là một bác sĩ tâm lư, có giấy phép hành nghề bác sĩ. Tôi đă hoàn tất bằng cấp năm 2004 và không hề biết trường đó đă đóng cửa. Và tôi đă không biết chuyện đó cho đến khi tôi làm việc cho CalOptima năm 2012. Đó là lúc tôi được biết trường đă đóng cửa.”

Ông nói tiếp, “Tôi chưa bao giờ hành nghề bác sĩ tâm lư với giấy phép. Tôi tin rằng tôi được thuê để làm công việc của một bác sĩ y khoa. Tôi là một bác sĩ có giấy phép tại tiểu bang California. Bạn có thể kiểm tra với hội đồng y khoa tiểu bang. Tôi chưa bao giờ có bất cứ vấn đề ǵ với giấy phép hành nghề của tôi, trong vai tṛ là một bác sĩ. Tôi đă làm việc cho các chương tŕnh chăm sóc sức khỏe - hai chương tŕnh CalOptima và L.A. Care, với vai tṛ giám đốc y tế cao cấp. Tôi chưa bao giờ có vấn đề ǵ cả.”

Hội Đồng Y Khoa California (Medical Board) có ghi nhận ông Clayton Châu được giấy phép hành nghề y khoa.
Ông nói với Voice of OC, “Khi tôi ghi danh học chương tŕnh của trường đại học th́ tôi cũng lấy lớp như mọi người. Tôi không hề biết họ cung cấp bằng cấp như vậy. Tôi đă học và làm bài. Thật đáng tiếc là trường đă đóng cửa. Tôi đă thật t́nh không biết chuyện đó. Tôi đă làm bài học, nhưng đáng tiếc là trường đă đóng cửa. Hoa Kỳ cũng có những trường tư khác bị đóng cửa, thành thử tôi không biết đó có phải là lỗi của học viên hay không, những người đă lấy lớp ở những trường đó. Tôi không biết nói ǵ hơn.”

Thắc mắc về bằng cấp của ông Clayton Châu được nêu ra trên mạng Twitter bởi một phụ nữ ẩn danh qua một trương mục mang tên @inminivanhell. Bà này nói rằng ông Clayton Châu không hội đủ điều kiện cho cả hai chức vụ giám đốc cơ quan y tế hoặc trưởng bana y tế mà ông đang nắm giữ.

Bà này cho biết bà là một người mẹ đang sống tại Mission Viejo. Bà viết trên Twitter, “Theo tôi biết th́ Bác Sĩ Châu là một bác sĩ tâm lư thiếu kinh nghiệm trong lănh vực sức khỏe công chúng. Điều đó không chỉ gây quan tâm mà c̣n khiến chúng tôi phải hỏi tại sao.

“Các trường học có thể khai giảng trong hai tuần với học sinh có mặt trong lớp học. V́ vậy chúng tôi cần tin tưởng ở vị Giám Đốc / Trưởng Ban Y Tế Hạt, với những quyết định cần được đặt cơ sở trên nền tảng khoa học, không phải chính trị, và chắc chắn không phải v́ những tŕnh độ chuyên môn và bằng cấp được thổi phồng mà không được các viên chức dân cử chú ư tới trong nỗ lực kiểm soát một cách không phù hợp những quyết định được ban hành.”

Phụ nữ viết ư kiến nêu trên nói rằng bà phải giấu tên v́ bà đă bị đe dọa trên mạng xă hội.

Khi được hỏi về bằng cấp tiến sĩ Ph.D của ông Clayton Châu, ông Frank Kim, Tổng Quản Lư Orange County nói rằng quyết định thuê ông Châu vào chức giám đốc cơ quan Health Care Agency khi đại dịch mới bắt đầu đă dựa vào kinh nghiệm của ông Châu từng có trong các chương tŕnh y tế và trong ngành chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Ông Kim viết trả lời báo Voice of OC, “Khi thuê Bác Sĩ Châu, tôi đă dựa vào kinh nghiệm của ông tại Cal-Optima, LA Care, Providence St. Joseph Health và trong ngành chăm sóc sức khỏe tâm thần, điều rất cần chú trọng tại hạt quận của chúng ta.”

Tại tiểu bang Texas, một người bị xem là vi phạm luật pháp nếu tuyên bố từng có bằng cấp từ một trường mà họ biết là trường giả hoặc cấp bằng thiếu tiêu chuẩn. Luật California không xem tuyên bố như vậy là phạm luật.

Tại Quận Cam, giám đốc cơ quan y tế Health Care Agency có nhiệm vụ cung cấp chương tŕnh pḥng chống đại dịch và nhiều chương tŕnh khác kể cả những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.

C̣n chức trưởng ban y tế có trách nhiệm trong hơn 150 công tác, kể cả quyền ban lệnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh, lệnh cô lập bệnh nhân và phong tỏa khu vực bị nhiễm dịch.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 56302


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	101.9 KB
ID:	1651570  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,625 Times in 6,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06792 seconds with 13 queries