News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 168
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ấn Độ 'tích lương trữ thảo' gần biên giới Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	ad.jpg
Views:	0
Size:	277.2 KB
ID:	1654261  
Từ la thồ tới vận tải cơ, Ấn Độ huy động toàn bộ mạng lưới hậu cần chuyển lương thảo, quân nhu cho binh sĩ dọc biên giới với Trung Quốc.

Chiến dịch hậu cần quân sự lớn nhất của Ấn Độ trong những tháng qua đưa lượng lớn lương thực, đạn dược, trang thiết bị, nhiên liệu, vật tư phục vụ hoạt động trong mùa đông tới vùng Ladakh, khu vực do Ấn Độ quản lư và giáp với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc, các quan chức nước này cho biết.

Chiến dịch tích trữ hậu cần quy mô lớn này được kích hoạt sau khi căng thẳng biên giới Ấn - Trung tại Ladakh gia tăng từ đầu tháng 5 và đạt đỉnh điểm vào tháng 6 với vụ ẩu đả chết người của binh sĩ hai bên. 20 lính Ấn Độ thiệt mạng trong vụ đụng độ, Trung Quốc chịu một số thương vong song không tiết lộ chi tiết.

Ấn Độ và Trung Quốc đang đàm phán để giải quyết vụ đụng độ nhưng không bên nào tỏ ra muốn lùi bước. Quân đội Ấn Độ sẽ tiếp tục triển khai binh sĩ dọc theo đường biên giới hiểm trở ở độ cao lớn trong suốt mùa đông.


Vận tải cơ Ấn Độ đỗ tại một căn cứ không quân ở Leh, vùng Ladakh, ngày 15/9. Ảnh: Reuters.

Ấn Độ thông thường triển khai khoảng 20.000-30.000 binh sĩ đóng tại đông Ladakh. Tuy nhiên, quân số tại đây thời gian qua đă tăng gấp đôi, một quan chức quốc pḥng Ấn Độ cho biết, song từ chối tiết lộ con số cụ thể.

"Chúng tôi đáp trả việc tăng thêm quân của Trung Quốc", quan chức Ấn Độ nói và cho biết quân đội nước này đă chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng không muốn căng thẳng leo thang hay xung đột kéo dài.

Các quan chức Ấn Độ cho biết nhiệt độ ở Ladakh có thể xuống dưới 0°C vào mùa đông và binh sĩ thường được triển khai ở độ cao hơn 4.500 m, nơi nồng độ ôxi thấp. Do băng tuyết chặn các tuyến đường vào Ladakh ít nhất trong 4 tháng mùa đông, quân đội Ấn Độ đă cho chuyển hơn 150.000 tấn vật tư, nhu yếu phẩm vào khu vực này để đề pḥng.

"Toàn bộ vật tư chúng tôi cần đều được đưa đến những nơi yêu cầu", thiếu tướng Arvind Kapoor, tham mưu trưởng quân đoàn 14 lục quân Ấn Độ, nói.

Một vận tải cơ cỡ lớn của không quân Ấn Độ sáng 15/9 hạ cánh xuống căn cứ tiền phương ở Ladakh, chở theo các binh sĩ cùng vật tư, trong lúc tiêm kích tiếp tục quần thảo trên bầu trời. Các binh sĩ đeo ba lô bước ra ngoài, được kiểm tra triệu chứng Covid-19 tại một cơ sở trung chuyển và chờ được đưa tới đơn vị.

Số vật tư hậu cần do vận tải cơ đưa đến được cất giữ ở một trung tâm thuộc mạng lưới hậu cần quân đội Ấn Độ. Tại một kho chứa nhiên liệu và dầu nhớt gần Leh, thành phố lớn nhất ở Ladakh, những thùng phuy màu xanh lá cây được xếp kín một sườn đồi.

Trong kho hậu cần gần một binh trạm gần đó, các thùng và túi đựng khẩu phần, gồm hạt dẻ cười, ḿ ăn liền và cà ri, chất thành những đống cao. Tại một căn cứ khác gần Leh, lều, máy sưởi, quần áo mùa đông và thiết bị phục vụ hoạt động ở độ cao lớn được xếp chồng lên nhau.

Các quan chức cho biết vật tư tại các kho này sẽ được bốc lên xe tải, máy bay trực thăng, thậm chí là la thồ ở một số khu vực đặc biệt khó khăn, để đưa tới những điểm cung cấp hậu cần.

"Ở một nơi như Ladakh, hoạt động hậu cần có tầm quan trọng rất lớn. Chúng tôi đă làm chủ điều này trong 20 năm qua", tướng Kapoor nói.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 14394


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ad.jpg
Views:	0
Size:	277.2 KB
ID:	1654261  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,067 Times in 1,823 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05709 seconds with 13 queries