News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TikTok đâm đơn lên thẩm phán liên bang kiện chính quyền Trump
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1656275  
Tối muộn 18/9, TikTok đă nộp đơn kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nỗ lực chặn việc “ông chủ” Nhà Trắng cấm ứng dụng này tại Mỹ.


(Ảnh minh họa: Bloomberg)

Bloomberg đưa tin, TikTok và công ty chủ quản ByteDance đă nộp đơn kiện lên một thẩm phán liên bang ở Washington vào tối muộn ngày 18/9 để chặn chính quyền ông Trump cấm ứng dụng chia sẻ video này hoạt động tại Mỹ. Đây là lần thứ 2 mà TikTok nộp đơn kiện thách thức các động thái của ông Trump lên ṭa án.

Tiktok và ByteDance cáo buộc chính quyền Trump vượt quá quyền hạn và hành động như vậy v́ lư do chính trị hơn là nhằm ngăn chặn “mối đe dọa bất thường” với Mỹ theo luật pháp. Đơn kiện cáo buộc lệnh cấm vi phạm quyền tự do ngôn luận quy định trong Tu chính án số 1 của Hiến pháp Mỹ.

Nhà Trắng chưa lên tiếng về động thái của TikTok.

Đơn kiện viết hành động của ông Trump sẽ “phá hủy một cộng đồng trực tuyến, nơi hàng triệu người Mỹ bày tỏ quan điểm”. TikTok cũng cáo buộc chính phủ Mỹ đă “phớt lờ các bằng chứng” cho thấy cam kết của TikTok với quyền riêng tư và sự an toàn của những người dùng ứng dụng tại Mỹ.
Động thái của TikTok được thực hiện sau khi Mỹ ngày hôm qua ra lệnh cấm người dùng nước này tải ứng dụng TikTok và WeChat, bắt đầu từ 20/9. Theo đó, người dùng ở Mỹ đă tải các ứng dụng này có thể tiếp tục sử dụng, nhưng với lệnh hạn chế mới, họ không thể tải cập nhật ứng dụng.

Giới chức Mỹ gần đây đă có hàng loạt các động thái trong nỗ lực nhằm cấm hoàn toàn TikTok tại Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Theo giới quan sát, việc TikTok thách thức một mệnh lệnh hành pháp liên quan tới vấn đề an ninh quốc gia là không dễ. “Ṭa án thường không xem xét những quyết định của tổng thống liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia”, chuyên gia James Dempsey của đại học California ở Berkeley nhận định.

TikTok - ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ video - đă phát triển nhanh chóng ở Mỹ trong thời gian qua. Tháng 1/2018, ứng dụng này có 11 triệu người dùng thường xuyên trong tháng tại Mỹ và tới nay, Tiktok có 100 triệu người dùng. Số lượng người dùng ứng dụng toàn cầu là 2 tỷ, tăng mạnh so với 55 triệu hồi tháng 1/2018.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 09-19-2020
  Reputation: 2405


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 6,491
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1656275  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,008 Times in 833 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 7 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04955 seconds with 13 queries