News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài liệu mật: Bắc Hàn rửa tiền qua các ngân hàng Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	TS-tai-lieu-mat-bac-han-rua-tien-qua-cac-ngan-hang-hoa-ky-3.jpg
Views:	0
Size:	311.3 KB
ID:	1657112  
WASHINGTON, DC – Các tài liệu bí mật của Bộ Tài Chánh được chuyển cho giới truyền thông cho thấy Bắc Hàn điều hành hoạt động rửa tiền phức tạp trong nhiều năm qua và số tiền này được chuyển qua các ngân hàng nổi tiếng hàng đầu ở nước Mỹ.

Qua những tài liệu này, giới báo chí đă khám phá Bắc Hàn dùng một loạt công ty vỏ bọc và sự giúp đỡ từ các công ty Trung Quốc, hoán chuyển tiền từ những hoạt động thương mại lén lút nhằm né lệnh cấm vận của Mỹ và của Liên Hiệp Quốc, đài NBC News tiết lộ trong một bản tin ngày Chủ Nhật, 20 tháng Chín.


Năng lực và tài nguyên của Bắc Hàn dồn vào việc vũ trang quân sự, đặc biệt là vũ khí nguyên tử trong thời gian vừa qua. (H́nh:ED JONES/AFP via Getty Images)

Một loạt các tài liệu ngân hàng bí mật kể trên cho thấy tiền được chuyển khoản từ các công ty có liên quan đến Bắc Hàn theo từng đợt, cách nhau vài ngày, thậm chí vài giờ.

Mỗi đợt là hàng loạt khoản tiền, hoàn toàn là các con số tṛn, với những lư do giao dịch thương mại "không rơ ràng".

Ông Graham Barrow, chuyên gia Cơ quan Chống Rửa tiền có trụ sở tại London, cho biết những loại giao dịch này là "báo động đỏ", và đều là dấu hiệu của các nỗ lực nhằm che giấu nguồn tiền bất hợp pháp.

Theo các tài liệu, các vụ rửa tiền đáng ngờ liên quan đến những tổ chức liên hệ với Bắc Hàn có tổng số lên đến hơn 174.8 triệu USD trong vài năm qua.

Điểm đặc biệt đáng chú ư là các giao dịch này được thực hiện thông qua các ngân hàng Hoa Kỳ, chẳng hạn như JP Morgan Chase và Bank of New York Mellon, theo các tài liệu kể trên.

Những tài liệu bí mật này được gọi là "Hồ sơ FinCEN", thuộc cơ quan gọi là The Financial Crimes Enforcement Network, là cơ quan trực thuộc Bộ Tài Chánh chuyên điều tra và theo dơi các hoạt động như rửa tiền, tài trợ khủng bố, và những tội có liên quan về tài chánh khác.

Các hồ sơ bí mật này đầu tiên được chuyển cho cơ quan truyền thông Buzzfeed News, rồi sau đó cơ quan này kêu gọi một sự hợp tác của các phóng viên quốc tế như tổ chức International Consortium of Investigative Journalist (ICIJ), và các cơ quan truyền thông khác tại Mỹ, chưa kể đến sự hợp tác của hơn 400 nhà báo độc lập trên toàn thế giới.

Ông Eric Lorber, một cựu giới chức Bộ Tài chính, cho biết cả các ngân hàng tư nhân và chính quyền Hoa Kỳ đều thiếu nhân lực và nguồn lực để chạy theo kịp tất cả các hoạt động rửa tiền và cấm vận đang diễn ra.

Ông Lorber cho biết, nỗ lực hàng ngày để chống lại hoạt động phi pháp của Bắc Hàn và những kẻ rửa tiền khác là một cuộc đấu trí khốc liệt. Các công ty vỏ bọc được thành lập nhanh chóng, chỉ trong vài ngày, và biến mất rồi mọc trở lại, nhưng các cơ quan công quyền phải mất vài tháng hoặc vài năm để truy t́m và phá một mạng lưới rửa tiền dạng này.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Release: 09-21-2020
  Reputation: 16045


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 834
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-tai-lieu-mat-bac-han-rua-tien-qua-cac-ngan-hang-hoa-ky-3.jpg
Views:	0
Size:	311.3 KB
ID:	1657112  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 1,160 Times in 536 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 1 trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05666 seconds with 13 queries