News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 291
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden ước tính sốc về số người Mỹ sẽ chết v́ Covid-19
Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1657681  
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden khiến dư luận “dậy sóng” khi tuyên bố khoảng 200 triệu người Mỹ đă chết v́ Covid-19, gấp nhiều lần so với con số thực tại và là một con số chưa từng ai dám dự đoán.


Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

“Ước tính 200 triệu người sẽ chết, có thể vào thời điểm tôi kết thúc bài phát biểu này”, ông Joe Biden nói tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Philadelphia hôm 20/9.

Theo RT, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ có lẽ muốn đề cập tới con số 200.000 người Mỹ tử vong v́ Covid-19 kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại Mỹ hồi đầu năm nay.

Thống kê của Worldometers cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận 204.126 người chết v́ Covid-19, trong khi số ca nhiễm lên tới hơn 7 triệu người. Mỹ cũng là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Phát biểu của ông Biden ngay lập tức trở thành chủ đề gây tranh căi trên mạng xă hội Mỹ. Một số người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy ứng viên đảng Dân chủ không c̣n minh mẫn.

“Ông Biden nói rằng 200 triệu người Mỹ chết v́ Covid-19 cho đến khi ông ấy kết thúc bài phát biểu, trong khi cho đến nay chưa đầy 1 triệu người trên toàn thế giới chết v́ Covid-19. Liệu bộ năo của Joe Biden có xử lư những ông ấy nói không?”, tài khoản Twitter Harry Khahatrian b́nh luận.

“Ông ấy vừa nói rằng 2/3 dân số Mỹ sẽ chết vào thời điểm ông ấy kết thúc bài nói và đổ lỗi cho ông Trump”, người dùng Twitter có tên gọi Robby Starbuck viết.

Đây không phải lần đầu tiên ông Biden đưa ra số liệu không chính xác. Trong bài phát biểu hồi tháng 6, ông nói rằng Mỹ có hơn 120 triệu người chết v́ Covid-19. Trước đó, hồi tháng 2, ông từng nói rằng 150 triệu người Mỹ chết v́ bạo lực súng đạn kể từ năm 2007, tức bằng một nửa dân số Mỹ.

Tổng thống Donald Trump, ứng viên đảng Cộng ḥa, từng hoài nghi về sức khỏe tinh thần của đối thủ Joe Biden. Ông Trump từng nhiều lần gọi ông Biden là “Joe Ngủ Gật”, thậm chí cho rằng ông Biden có chỉ số thông minh thấp.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và các trợ lư của ông từng lấy ví dụ một số lần ông Biden nói vấp hay nói hớ để chứng minh rằng ông bị suy giảm nhận thức.

Cựu phó Tổng thống Joe Biden năm nay 77 tuổi. Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất từng tuyên thệ nhậm chức trong nhiệm kỳ đầu tiên.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 21181


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,313
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1657681  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 3,896 Times in 3,423 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-22-2020   #2
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,252
  Thanks: 740
  Thanked 200 Times in 141 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 48 Post(s)
  Rep Power: 14
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5399
  Default

  Chừng nào đến phiên Ông ?
  Bao nhiêu người chết sao ông chưa chết ?
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07537 seconds with 13 queries