News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 523
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xúc động về cậu bé không tay
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1659243   Click image for larger version

Name:	92.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1659245   Click image for larger version

Name:	93.jpg
Views:	0
Size:	76.4 KB
ID:	1659246  
Cậu bé không tay vẽ cuộc đời bằng đôi chân kỳ diệu. Đó là cậu bé Tiến Anh. Mặc dù không có tay nhưng cậu bé Tiến Anh vẫn vui vẻ, yêu đời và ước mơ trở thành một họa sĩ trong tương lai.

Sinh ra không được lành lặn như bạn bè cùng trang lứa nhưng Tiến Anh - cậu bé không tay chưa bao giờ buồn và không ngừng cố gắng vươn lên. Cậu bé vẽ đẹp và có ước mơ trở thành một họa sĩ. Những bức tranh của em vẽ từng đạt được giải thưởng cao trong các cuộc thi của trường và các cuộc thi cấp thành phố.

Các cô giáo tại trường cũng phải thừa nhận Tiến Anh viết chữ đẹp, tiếp thu nhanh và rất năng động, ḥa đồng với các bạn. Em không bao giờ tự ti v́ nghĩ ḿnh thua kém các bạn, em luôn tin dù không có tay nhưng em vẫn có thể vẽ lên những gam màu tươi sáng trong cuộc sống, viết lên câu chuyện của cuộc đời ḿnh.

Chia sẻ về Tiến Anh, chị Tuyên cho biết: "Ngày bé, Tiến Anh cũng hay hỏi mẹ rằng bao giờ con mọc tay. Nhiều khi nghĩ cũng thương con nhưng ḿnh cũng không giấu nữa, đành nói thật là con chỉ như thế này thôi, con không mọc tay được nữa".

"Ngày bé, không ai nghĩ lớn lên Tiến Anh có thể đi được v́ nó cứ lăn như bi. Sau đó, lớn lên chút, bạn tự men vào tường rồi tự tập đi".

Từ giây phút ấy, chị Tuyên đă quyết định làm mọi điều có thể để đồng hành cùng chàng trai bé nhỏ nhưng đầy nghị lực này. Dù không biết điều ǵ đang chờ đón hai mẹ con phía trước.

Tiến Anh rất ngoan, em tự ăn, tự mặc quần áo, tự làm mọi việc bằng đôi chân bé nhỏ của ḿnh. Thậm chí, em không thích người khác làm hộ các công việc khác giúp ḿnh. Đó cũng là một phần giúp Tiến Anh sớm tự lập và nhận được nhiều t́nh yêu mến, ngưỡng mộ từ bạn bè, người thân.

Ư chí mạnh mẽ cùng nghị lực vượt khó đă giúp Tiến Anh quyết tâm theo đuổi đam mê của ḿnh, giống như cách mà em vẫn luôn cố gắng vươn lên từ những bước đi đầu tiên.

.

Cậu bé Tiến Anh.
"Con không có tay như các bạn, con làm mọi thứ bằng chân để không làm mẹ buồn thêm. Con thương mẹ lắm, mẹ cũng thương con nữa. Sau này lớn con sẽ làm một họa sĩ giỏi để chăm sóc mẹ...", đó là những chia sẻ xúc động của cậu bé không tay Tiến Anh và câu chuyện về ước mơ trở thành họa sĩ.

Dẫu biết tương lai c̣n nhiều khó khăn nhưng nhờ nghị lực phi thường cùng đôi chân linh hoạt hơn người, dường như không có ǵ có thể ngăn cản được cậu bé không tay này chinh phục được giấc mơ của ḿnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31044


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,966
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1659243   Click image for larger version

Name:	92.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1659245   Click image for larger version

Name:	93.jpg
Views:	0
Size:	76.4 KB
ID:	1659246  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,236 Times in 4,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06134 seconds with 13 queries