Có một loài người khác từng phát triển hơn chúng ta??? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1574
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có một loài người khác từng phát triển hơn chúng ta???
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1671969  
Vật thế lạ tiết lộ một loài người khác từng phát triển hơn chúng ta. Trong khi Homo sapiens chúng ta chập chững ra đời, 300.000 năm trước, một loài người khác đă có tổ chức xă hội đáng kinh ngạc, dạy nhau kỹ thuật luyện dao lửa.

Những vật thể lạ có h́nh dạng như lưỡi dao ở hang động Quesem, vùng đồi Judean (Israel) đă tiết lộ tŕnh độ đáng kinh ngạc của một loài người khác đă tuyệt chủng. Nếu như vài ngàn năm trước Homo sapiens chúng ta mới biết đến luyện kim th́ trong hang động 300.000 năm này, loài người cổ đại kia đă biết dùng kỹ thuật tương tự để rèn ra những lưỡi dao đá có tính năng vượt trội.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Human Behaviour tiết lộ loài người bí ẩn này đă dùng một nồi nung bằng đá do họ tự chế tạo. Đá lửa được chọn làm nguyên liệu rèn dao và được chia ra phiến nào làm dao to, phiến nào được dùng để rèn các mảnh dao sắc, mỏng hơn.Những công cụ làm bằng đá lửa được luyện dưới nhiệt độ cao gây kinh ngạc cho giới khảo cổ - Ảnh: HUMAN BEHAVIOUR

Các phiến đá làm dao to bị nung đến 259 độ C, phiến nào làm mảnh dao nhỏ sẽ được nung tận 413 độ C. Lửa c̣n để lại dấu trên phiến đá to làm nắp nồi: 447 độ C.

Theo nhà khảo cổ Filipe Natalio từ Viện Khoa học Weizmann (Israel), thành viên nhóm nghiên cứu, việc nung này cải thiện tính dẻo dai của đá, khiến tảng đá lớn sau đó dễ bị bẻ nhỏ ra hơn và tạo được các công cụ tinh vi hơn. Các mẫu đá cũng cho thấy nhiệt độ nung được kiểm soát rất chặt chẽ để… cho ra đời các sản phẩm có chất lượng tương đương.

Ngoài các lưỡi dao, mảnh ŕu được làm tại chỗ, cũng có những mảnh dường như được… mua từ nơi khác, bởi được làm từ đá phương xa. Các bằng chứng từ hang động c̣n cho thấy loài người cổ này đă truyền dạy công nghệ này cho con cháu và các nhóm bạn bè khác. Điều này cho thấy một tổ chức xă hội chặt chẽ và tinh vi mà có lẽ hàng trăm ngàn năm sau đó Homo sapiens mới với tới.

Việc sản xuất ra công cụ cao cấp giúp họ có thể săn bắt hiệu quả hơn, t́m kiếm các nguồn thịt mới và tiết kiệm sức lao động.

Các nhà khảo cổ tin rằng đó không phải là tác phẩm của tổ tiên Homo sapiens chúng ta, v́ phải ít nhất hơn 100.000 năm sau Homo sapiens mới rời châu Phi. Từng có hóa thạch thuộc chi người được t́m thấy ở đây: những chiếc răng vừa giống của loài người cổ Neanderthals, vừa giống răng của một nhóm người từng được chứng minh là Homo sapiens lai với loài khác! Các nhà khoa học nghĩ rằng rất có thể cư dân Quesem là một thành viên tiến hóa riêng biệt của chi Người, không phải bất kỳ loài nào từng được xác định.

Như nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, chi Người từng có nhiều loài, nhưng hầu hết đă tuyệt chủng, chỉ c̣n loài người tinh khôn Homo sapiens tồn tại cho đến nay – chính là chúng ta.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-17-2020
  Reputation: 33324


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,248
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1671969  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,370 Times in 5,620 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07630 seconds with 13 queries