News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàn ông gốc Việt nhận tội mạo danh cảnh sát liên bang
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1675046  
Đàn ông gốc Việt, Donovan Phạm Nguyễn, 34 tuổi, đă đồng ư nhận một tội để tránh bị truy tố các tội khác trước ṭa án liên bang. Tội mà Donavan chấp nhận là mạo nhận một cảnh sát viên liên bang, bởi Donovan Phạm Nguyễn từng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại một viện dưỡng lăo ở Orange County đă nhận tội mạo danh là một nhân viên công lực liên bang.

Donovan Phạm Nguyễn từng nói với người khác anh là “đặc vụ” của cơ quan điều tra liên bang. (U.S. District Court)

Theo thông báo từ văn pḥng của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ ngày thứ Tư, 21 tháng 10, anh Donovan Phạm Nguyễn, 34 tuổi, đă đồng ư nhận một tội để tránh bị truy tố các tội khác trước ṭa án liên bang. Tội mà Donavan chấp nhận là mạo nhận một cảnh sát viên liên bang.

Công tố viên cho biết Donovan từng sống tại thành phố Riverside và mới dọn đến Quận Cam trong thời gian gần đây. Trong nhiều năm anh đă tự nhận ḿnh là một đặc vụ của Ban Điều Tra Bộ Nội An và dùng thẻ căn cước giả của chính phủ liên bang để mua súng đạn.

Sau khi bị bắt vào ngày 24 tháng 8, 2020, Donovan bị công ty an ninh tư nhân sa thải và không c̣n làm việc tại khu gia cư dành cho người hưu trí Laguna Woods Village. Theo thông báo từ khu gia cư dưỡng lăo này, Donovan đă được thuê bởi một công ty từng điều hành Laguna Woods Village. Công ty đó đă không làm nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ lư lịch của Donovan Phạm Nguyễn theo đúng thủ tục của Laguna Woods Village.

Trước năm 2015, Donovan từng được Bộ Nội An thuê theo hợp đồng trong vai tṛ nhân viên bảo vệ an ninh. Thế nhưng anh chưa bao giờ được nhận là nhân viên trực tiếp của cơ quan công lực liên bang này, chỉ làm việc theo hợp đồng kư kết giữa cơ quan với một cá nhân mà thôi.

Vào năm 2015 anh bị ngưng hợp đồng với Bộ Nội An v́ bị tố cáo đă in ấn những thẻ căn cước, giấy tờ giả danh Ban Điều Tra Bộ Nội An (Homeland Security Investigations).

Donovan c̣n trang bị xe riêng của anh với đèn chớp xanh đỏ và c̣i hụ như xe của nhân viên mật vụ an ninh, và từng tặng người khác những món quá lưu niệm mang phù hiệu của Ban Điều Tra như ly tách và đồng cắc.

Các công tố viên cũng cho biết rằng Donovan thường vắng mặt tại viện dưỡng lăo, và mỗi lần nghỉ làm như vậy th́ anh viện lư do là đang “phục vụ công tác” điều tra của cơ quan công lực liên bang.

Với thẻ căn cước liên bang giả, Donovan đă có thể mua súng đạn mà không cần phải đóng thêm tiền cho hoặc phải tham dự các lớp về việc sử dụng súng một cách an toàn.

Nhà chức trách cũng nói rằng Donovan Phạm Nguyễn đă mạo danh nhân viên liên bang trên các mạng xă hội, kể cả mạng nghề nghiệp LinkedIn nơi mà anh liệt kê anh đang là “một nhân viên của Bộ Nội An” (Department of Homeland Security Agent). Trên mạng truyền h́nh YouTube, anh c̣n giải thích về luật di trú trong vai tṛ là một nhân viên đặc vụ có nhiều năm kinh nghiệm.

Công tố viên cũng cáo buộc Donovan từng t́m cách đưa ḿnh vào một cuộc điều tra của cơ quan công tố tại Riverside. Qua sự quen biết của một người bạn, Donovan được giới thiệu với các nhân viên của Pḥng Biện Lư Hạt Riverside.

Trong một cuộc họp với các công tố viên của Pḥng Biện Lư Hạt Riverside về một cuộc điều tra tội phạm h́nh sự, Donovan tự nhận là một nhân viên của cơ quan liên bang. Thế nhưng sau cuộc họp đó, anh đă báo với các công tố viên rằng anh đă thảo luận với “sếp” tại Ban Điều Tra Bộ Nội An và không được phép trợ giúp các công tố viên Hạt Riverside.

Cũng theo hồ sơ truy tố, trong một lần kia, Donovan đă nói với các nhân viên thuộc Ban An Ninh của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rằng anh là một nhân viên công lực liên bang, khi các nhân viên đó chuẩn bị thi hành một án lệnh bắt người tại viện dưỡng lăo nơi anh làm việc.

Sau khi Donovan nhận tội, ṭa ấn định ngày tuyên án là 3 tháng Hai, 2021. Án tối đa trong trường hợp của anh là ba năm trong nhà tù liên bang. Vậy th́ từ sự mạo nhận là nhân viên công lực liên bang, Donovan sẽ trở thành phạm nhân liên bang.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-23-2020
  Reputation: 57880


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,519
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1675046  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,414 Times in 6,622 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 10-23-2020   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 903
  Thanks: 132
  Thanked 185 Times in 133 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3640
  Default

  Bom trước sau cũng nổ. Nhiều em làm lau chùi trong bệnh viện khi ra ngoài Nổ rằng em là Bác Sĩ. ..
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-24-2020   #3
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,306
  Thanks: 5
  Thanked 660 Times in 405 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 111 Post(s)
  Rep Power: 15
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3495
  Default

  Nàm cảnh sát Mẽo có ǵ oai...có ǵ để" lót tay" ????...đă chớ c̣n bị sỉ vả,kết tội nà wá hăng say khi nàm nhiệm dzụ....muốn th́ dzề xứ khỉ TS nàm côn an,cảnh sát chỉ cần...một ngón tay đưa lên...th́ hằng vạn đứa mặt mày xanh lè.Chỉ cần...một ngón tay đưa lên nà...ku hồ ngoan ngoản chui ào ào vào túi...Dân vào đồn côn an ra...trước mập sau ốm...c̣n côn an từ đồn ra...trước ốm sau mập...thế mới bỏ công bỏ của....Thế mới đáng nàm côn an,cảnh sát...Thèng ni đă sinh nhầm quê hương,nhầm chế độ...cần...phải đem đi cải tạo tư tưởng ....
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08150 seconds with 13 queries