News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới sẽ sớm bị vũ trụ 'xé toạc' bằng nguồn năng lượng khủng
Click image for larger version

Name:	71a.jpg
Views:	0
Size:	67.6 KB
ID:	1675599   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1675600   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1675601   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1675602  

Một nguồn năng lượng tối có thể “xé toạc” cả vũ trụ. Nhà lư thuyết vật lư và toán học, giáo sư Brian Greene cảnh báo rằng “Thế giới sẽ sớm bị vũ trụ 'xé toạc' bằng nguồn năng lượng tối khổng lồ.”.Trong vật lư và thiên văn học, năng lượng tối là một nguồn năng lượng bí ẩn có ảnh hưởng lớn đến vũ trụ. Bằng chứng đầu tiên con người t́m ra sự tồn tại của nó đến từ các phép đo siêu tân tinh cho thấy vũ trụ không giăn nở với tốc độ không đổi mà thay vào đó là một vận tốc rất lớn. Các phép đo nền vi sóng cho thấy vũ trụ bắt đầu trong một vụ nổ, từ đó thuyết tương đối giải thích: nếu không đưa ra một dạng năng lượng mới, th́ không có cách nào trả lời cho câu hỏi tại sao vũ trụ lại gia tốc một cách khó có thể đo lường được như vậy. Tuy nhiên, chính nguồn năng lượng giúp giải thích sự tiến hóa này, cũng có thể là sự sụp đổ của toàn vũ trụ, theo Giáo sư Greene cho biết.

Xuất hiện trên chương tŕnh 'StarTalk' của Neil deGrasse Tyson, nhà khoa học được người dẫn chương tŕnh, Chuck Nice, hỏi: "Thời gian được tạo thành từ cái ǵ? Nó phải được làm bằng thứ ǵ đó bởi v́, có lẽ, nó được tạo ra trong vụ nổ và nó tương tác với những thứ như trọng lực."Giáo sư Greene đă giải thích một cách tự nhiên những ư tưởng có trong đầu ông, trong đó ông ủng hộ một khung lư thuyết khi các hạt được thay thế bằng các vật thể một chiều gọi là chuỗi truyền trong không gian và tương tác với nhau. Ông nói: "Đây là một ư tưởng đang bắt đầu trở thành hiện thực. Chắc chắn có trường hợp trực giác đi đúng mục tiêu khi chúng ta nh́n vào vật chất thông thường - các vật thể trong thế giới thực - chúng được làm bằng vật, chúng được tạo ra từ các phân tử, nguyên tử, các hạt tiểu nguyên tử. Ư tưởng đó có thể phù hợp với không gian và thời gian không? Mọi người đă nghĩ về điều này trong một thời gian dài, nhưng gần đây đă có sự phát triển trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đang bắt đầu xem xét các thành phần của không gian và thời gian thực sự có thể là ǵ. Chúng tôi có một số bằng chứng cho thấy bản thân không gian có thể được khâu lại bởi các sợi lượng tử."Giáo sư Greene tiếp tục tŕnh bày chi tiết cách các chuyên gia đang ngày càng cho rằng năng lượng tối trở thành một phần quan trọng trong nền tảng của vũ trụ. Ông nói thêm: "Ư tưởng này liên kết các vật thể ở xa và đặt chúng nằm ngay cạnh nhau theo đặc tính vật lư. Có thể các sợi lượng tử là các khâu trong cấu trúc của chính không gian- thời gian. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần biết về các thành phần trong cấu tạo của không gian thời gian nhưng ngay bây giờ, chúng ta biết rằng năng lượng tối đang đẩy các thiên hà ra xa."

Tuy nhiên, người đàn ông 57 tuổi giải thích rằng nó có thể tiếp tục tăng tốc, gây ra các vấn đề cho các hành tinh như Trái đất, vốn dựa vào Mặt trời để tồn tại sự sống. Ông nói: "Có thể năng lượng tối sẽ tăng lên theo thời gian, có nghĩa là nó không chỉ đẩy các thiên hà ra xa, mà c̣n bắt đầu đẩy các hành tinh ra xa các ngôi sao của chúng. Nó thậm chí có thể đẩy các electron ra khỏi hạt nhân của nguyên tử, điều này sẽ xé toạc vật chất. Tùy thuộc vào bản chất của không gian thời gian, có thể là năng lượng tối, phát triển theo thời gian, có thể tự hút lấy không gian - nó có thể xé toạc cấu trúc không gian."Người dẫn chương tŕnh tiếp tục hỏi thêm: "Ông đang nói về sự phá vỡ của chính vũ trụ?" Giáo sư Greene khẳng định ông tin rằng điều đó sẽ xảy ra, nhưng nói thêm rằng ông có một giả thuyết khác có thể cứu vũ trụ khỏi sự tàn phá: "Tôi nên chỉ ra rằng một bài báo mà tôi đă viết cách đây vài năm là minh chứng toán học đầu tiên trong lư thuyết rằng cấu trúc không gian có thể bị xé toạc ra trong một vật chất mà không gây ra thảm họa. Nó sẽ tự sửa chữa, và đó sẽ là một hành vi mới trong phạm vi không gian có thể thực hiện mà Einstein không nghĩ tới. Khi bạn khơi dậy thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử, bạn sẽ có được những điều mới mà không gian có thể làm được, và một trong số chúng có thể bị xé nát."

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-24-2020
  Reputation: 32165


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,687
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71a.jpg
Views:	0
Size:	67.6 KB
ID:	1675599   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1675600   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1675601   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1675602  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,824 Times in 5,179 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06317 seconds with 13 queries