News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 556
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Thực hư thông tin hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng nhận lương 556 triệu đồng/tháng
Click image for larger version

Name:	le-vinh-danh-1603679713105.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	1676935  
Thông tin ông Danh là hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng nhận lương 556 triệu đồng/tháng khiến dư luận xôn xao. Hiện thông tin này đă được phân tích rơ ràng để lư giải v́ sao ông Danh lại có mức lương như vậy. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Một thành viên Hội đồng chính sách tiền lương của trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, nhà trường chưa có bảng lương nào trả cho ông Lê Vinh Danh ở mức 556 triệu/tháng như thông tin trước đó.
Vừa qua, Tổng Liên đoàn Việt Nam thông tin, việc chi trả lương, thu nhập cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa đảm bảo công khai, minh bạch, có chênh lệch lớn trong phân phối thu nhập giữa hiệu trưởng, trợ lư hiệu trưởng với các phó hiệu trưởng và phần lớn cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Theo đó, lương b́nh quân tháng 8/2020 của nhà trường đối với viên chức giảng dạy là hơn 23,7 triệu đồng, lương b́nh quân của viên chức hành chính là hơn 22,5 triệu đồng. C̣n lương b́nh quân của lao động giản đơn là hơn 13,4 triệu đồng.

Trong khi đó, lương tháng 8/2020 của của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng là hơn 556 triệu đồng/tháng, của trợ lư hiệu trưởng là hơn 255 triệu đồng/tháng, c̣n lương của người được giao phụ trách trường là hơn 72,7 triệu đồng/tháng.

Thanh toán thu nhập cho nhân sự theo ba khoản chính

Một thành viên trong Hội đồng chính sách tiền lương của trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, Nhà trường chưa có bảng lương nào trả cho ông Danh ở mức lương 556 triệu/tháng như thông tin trên.

Cụ thể, hàng tháng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thanh toán thu nhập cho nhân sự theo ba khoản chính gồm: 1. lương cơ bản (lương theo ngạch, bậc, hệ số theo đúng quy định của Nhà nước) ông Danh giữ ngạch giảng viên cao cấp có hệ số lương 6.92, phụ cấp chức vụ là 1.00 và phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định; 2. các khoản phụ cấp; 3. thu nhập theo năng lực và phụ cấp thi đua căn cứ theo Quy chế chi tiêu nội bộ và việc đánh giá thi đua hàng năm.

Tổng cộng 3 khoản này của ông Danh là 407 triệu/tháng, trong đó có 2 khoản là 2 và 3 và là mức thu nhập không có tính ổn định hàng năm, sau trừ thuế thu nhập cá nhân và các khoản phải nộp khác theo quy định th́ thực nhận của ông Danh c̣n khoảng 286 triệu đồng/ tháng.

“Đây là khoản thu nhập của TDTU trả cho ông Danh bao gồm lương và tất cả các khoản phụ cấp như phụ cấp ăn trưa, đi lại, trang phục, thi đua…” – vị cán bộ này nhấn mạnh. Con số 407 triệu/tháng là thu nhập hay có thể gọi là tất cả các khoản mà ông Danh nhận được từ Nhà trường. Do đó, việc dùng từ lương là chưa phù hợp, lương và thu nhập là hai thuật ngữ khác nhau.

Lư giải con số 556 triệu đồng/tháng của ông Danh

Được biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, khủng hoảng tài chính đă ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp và Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng không ngoại lệ.

Để dự pḥng rủi ro tài chính trước nguy cơ dịch bệnh kéo dài, giảng viên, viên chức nhà trường đă tự nguyện nhận lương ít hơn trong các tháng 3 và 4/2020, phần c̣n lại cho phép Nhà trường chậm trả, để chia sẻ khó khăn với Nhà trường.

Trong đó, có nhiều người tự nguyện cho nhà trường chậm trả 50%, 60%, thậm chí là 100% thu nhập. Với nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn (đang nuôi con nhỏ, giám thị, bảo vệ, lao động giản đơn…), Nhà trường đă phải từ chối việc tự nguyện chậm trả thu nhập của giảng viên, viên chức (GVVC) v́ c̣n phải chăm lo cho gia đ́nh trong mùa dịch.

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, TDTU đă thực hiện ngay việc hoàn trả khoản thu nhập đó cho GVVC. Do số tiền mà GVVC tự nguyện chậm trả trong tháng 3 và 4/2020 khá nhiều, Nhà trường không thanh toán một lần mà tiến hành hoàn trả bổ sung trong ba tháng 6, 7 và 8/2020. Trong ba tháng này, ngoài mức thu nhập b́nh thường của GVVC th́ họ c̣n được nhận lại một phần thu nhập của tháng 3 và 4/2020.

Cùng chung tay với GVVC Nhà trường, ông Danh đă tự nguyện để nhà Trường chậm trả 60% thu nhập, tháng 3 và 4/2020 ông chỉ nhận 40% thu nhập của một tháng b́nh thường.

Như vậy, trong tháng 8/2020 ông Danh đă được nhận thu nhập của một tháng 8/2020 và một khoản thu nhập của tháng 3 và 4/2020. V́ thế, số tiền thu nhập ông Danh nhận được trong tháng 8/2020 là 556 triệu đồng.

Trả thu nhập cho giảng viên theo khối lượng công việc

Qua t́m hiểu của phóng viên cho thấy, Hệ thống tính toán thu nhập của TDTU được xây dựng trên nguyên tắc đó là trả thu nhập cho vị trí công việc (khối lượng công việc), trả thu nhập cho năng lực của người giữ vị trí công việc và trả thu nhập cho hiệu quả đạt được của người giữ vị trí công việc.

Hệ thống tính toán thu nhập đă được xây dựng từ năm 2012 và được Hội đồng Trường phê duyệt, hệ thống này có các tiêu chí điểm cụ thể tương ứng với từng nhóm đối tượng (nghiên cứu viên, giảng viên, viên chức hành chính, lao động giản đơn…), mỗi nhóm có nhiều tiêu chí khác nhau và được mô tả chi tiết để nhận diện mức độ hiệu quả của từng vị trí công việc và đồng bộ cùng với tiêu chí đánh giá thi đua vào tháng 9 hàng năm.

Một nhân sự mới chỉ cần có hồ sơ và các thông tin liên quan là có thể xác định gần đúng bảng điểm tính thu nhập căn cứ hệ thống tính toán thu nhập và thông tin về các chỉ số bằng cấp, nơi học và tốt nghiệp, kinh nghiệm công việc, thành tích, thâm niên, năng suất, khối lượng đầu ra.... Hệ thống trả lương 3P (Position - Person – Performance) tạo ra một môi trường trọng dụng nhân tài và có chế độ đăi ngộ tương xứng với năng lực và thành tích của GVVC.

Quản lư theo mục tiêu, việc gắn khối lượng và hiệu quả công việc với chính sách thu nhập là một điểm mạnh của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Chính sách này giúp Nhà trường trả thu nhập công bằng với sức lao động của GVVC, không cào bằng, không chung chung và b́nh quân… chính điều này đă giúp Nhà trường thu hút và động viên GVVC hoàn thành tốt các mục tiêu cá nhân, v́ có hoàn thành mục tiêu cá nhân th́ mới hoàn thành mục tiêu đơn vị và tiến đến hoàn thành mục tiêu chung của Nhà trường. Do đó thu nhập của họ phải khác nhau, không v́ cùng chức danh mà trả cùng một mức thu nhập.

Căn cứ số liệu về thu nhập và thuế thu nhập cá nhân th́ thu nhập thực nhận mỗi tháng của ông Danh chỉ khoảng 286 triệu/tháng, Hiệu trưởng của trường Quốc tế Việt Nam Phần Lan-VFIS trực thuộc TDTU cũng hơn 268 triệu/tháng, một nghiên cứu viên có năng lực cũng hơn 260 triệu/tháng (A.P) và 227 triệu/tháng (Z.M.Y). Các con số này là số tiền thực nhận sau khi trừ thuế và các khoản đă trừ khác.

Một cán bộ nhà trường cho hay, TDTU quyết định thu nhập tăng thêm của người lao động (ở đây gọi chung là GVVC), từ nguồn chênh lệch thu lớn hơn chi theo quy chế chi tiêu nội bộ (được Hội nghị GVVC hàng năm nhất trí và Hội đồng trường thông qua theo điểm c, khoản 3, mục II, Điều 1 của Quyết định số 158/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) để đảm bảo đủ nhân lực có tŕnh độ cao, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng của Nhà trường.

Công tác này đă trở thành một thông lệ được duy tŕ nhiều năm qua, nhằm cải thiện đời sống của GVVC, khuyến khích tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc.

Được biết, trường ĐH Tôn Đức Thắng thành lập Hội đồng tiền lương gồm các lănh đạo có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm như: Ban giám hiệu, Đại diện Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng pḥng Tài chính, Trưởng pḥng Tổ chức hành chính, Trưởng các đơn vị trực thuộc.

Hội đồng tiền lương có trách nhiệm tham mưu, nghiên cứu và đề ra các giải pháp nhằm ổn định và phát triển chính sách tiền lương sao cho công bằng và hiệu quả.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 40438


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,605
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	le-vinh-danh-1603679713105.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	1676935  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,864 Times in 3,978 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,947
  Thanks: 0
  Thanked 4,304 Times in 2,499 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 757 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 67960
  Default

  đem tên thằng nghịch tử đem cha mẹ nó ra đấu tố để đặc tên cho trường đại học là thấy không khá rồi
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06152 seconds with 13 queries