News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Melbourne sắp kết thúc phong tỏa sau 139 ngày
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	1676948  
Phong tỏa ở Melbourne được coi là nơi thực hiện lệnh này lâu nhất trên TG. Sau 139 ngày không có ca nhiễm covid-19 nào mới khiến ai cũng muốn kết thúc phong tỏa. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Thành phố Melbourne sẽ kết thúc đợt phong tỏa dài 112 ngày sau khi lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới kể từ tháng 7.

"0 ca nhiễm nào. Lần cuối cùng bang Victoria ghi nhận 0 ca nhiễm ngày 9/6, cách đây 139 ngày. Điều đáng kinh ngạc hơn là chúng ta không ghi nhận ca nhiễm mới nào sau một chiến dịch xét nghiệm khổng lồ. Các nỗ lực đă giúp chúng tôi tự tin rằng bang đă chiến thắng virus. Đó là lư do tôi có thể xác nhận Melbourne sẽ kết thúc phong tỏa", Thủ hiến Victoria Daniel Andrews cho biết trong thông cáo hôm nay.Bang Victoria là tâm dịch Covid-19 trong làn sóng bùng phát thứ hai tại Australia, chiếm hơn 90% trong số 905 ca tử vong trên cả nước. Trong giai đoạn cao điểm, mỗi ngày bang báo cáo thêm hơn 700 ca nhiễm nCoV mới, nhưng các biện pháp giăn cách xă hội và phong tỏa đă giúp kiểm soát dịch bệnh.

Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được áp đặt tại thủ phủ Melbourne cách đây 112 ngày, khi số ca nhiễm mới mỗi ngày ở thành phố vượt qua mức 100. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài tập thể dục một giờ mỗi ngày và không được đi quá 5 km tính từ nhà, trong khi mọi nhà hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa. Melbourne vượt qua đỉnh dịch sau đó khoảng một tháng, trước khi số ca nhiễm mới giảm dần.

Thủ hiến Andrews cũng ca ngợi hơn 6 triệu cư dân bang Victoria, cho rằng chiến thắng này là nhờ họ "tuân thủ quy định và phối hợp chặt chẽ với giới chức". Lệnh phong tỏa đă gây nhiều tranh căi tại Melbourne và dẫn tới một số cuộc biểu t́nh nhỏ. Một số chủ doanh nghiệp gần đây kêu gọi nới lỏng hạn chế, trong khi nhiều người vẫn ủng hộ cách tiếp cận cẩn thận của giới chức.

Australia hiện ghi nhận khoảng 27.500 ca nhiễm nCoV trong tổng số hơn 25 triệu dân. Nước này áp dụng biện pháp phỏng tỏa kết hợp với xét nghiệm diện rộng và truy vết tiếp xúc để kiểm soát đà lây nhiễm virus.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-26-2020
  Reputation: 40468


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	1676948  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,879 Times in 3,992 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05470 seconds with 13 queries