News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 725
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Mỹ tăng trưởng cao kỷ lục
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	120.0 KB
ID:	1678847  
GDP Mỹ tăng mạnh khi mà nhu cầu của người tiêu dùng và sự hỗ trợ của chính phủ tăng lên giúp cho sức mua nói chung của nền kinh tế cải thiện.Trong quư 3/2020, kinh tế Mỹ tăng trưởng cao kỷ lục trong hơn 7 thập kỷ. Kinh tế tăng trưởng 7,4% so với quư trước đó và 33,1% so với cùng kỳ. Như vậy kinh tế Mỹ đă lấy lại được 2/3 thiệt hại đă mất trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Theo phân tích của Wall Street Journal, GDP Mỹ tăng mạnh khi mà nhu cầu của người tiêu dùng và sự hỗ trợ của chính phủ tăng lên giúp cho sức mua nói chung của nền kinh tế cải thiện, ngoài ra nền kinh tế cũng được hưởng lợi hơn khi mà các biện pháp phong tỏa thời kỳ đại dịch Covid-19 được gỡ bỏ.

GDP Mỹ như vậy có quư tăng trưởng mạnh nhất tính từ năm 1947. Trước đó trong thời kỳ đại dịch, GDP Mỹ suy giảm sâu bởi các biện pháp phong tỏa gây gián đoạn hoạt động kinh tế khắp nước Mỹ.

Kinh tế Mỹ hiện tại vẫn có quy mô nhỏ hơn 3,5% so với thời điểm cuối năm nay trước khi đại dịch xảy ra.

Chuyên gia kinh tế trưởng tại Grant Thorton, bà Diane Swonk, nhận xét: “Kể cả GDP tăng trưởng ấn tượng cũng không đủ để giúp chúng ta thoát khỏi được hố sâu do đại dịch Covid-19 đă tạo ra. Sẽ rất khó để tái mở cửa lại nền kinh tế trừ khi người lao động và người tiêu dùng cảm thấy an toàn và khỏe mạnh”.

GDP Mỹ quư 3/2020 như vậy đă tăng ấn tượng sau khi GDP quư 2/2020 suy giảm sâu đến 31,4% sau khi điều chỉnh với lạm phát và các yếu tố thời vụ. GDP Mỹ thường được công bố dựa trên quan điểm so sánh với GDP cùng kỳ để nh́n lại xu thế tăng trưởng của năm.

Đại dịch Covid-19 đă gây ra biến động mạnh về sản lượng kinh tế, GDP suy giảm sâu và rồi hồi phục nhanh, chính v́ vậy sẽ ảnh hưởng đến sự nh́n nhận tổng quan trong cả 1 năm.

Báo cáo về GDP Mỹ quư 3/2020 cho cử tri Mỹ và giới chuyên gia nước này cái nh́n mới nhất về t́nh h́nh nền kinh tế khi mà chỉ c̣n vài ngày nữa đến bầu cử Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đưa ra những quan điểm trái ngược về việc con số tăng trưởng này có nghĩa là ǵ.

Tổng thống Trump nói rằng việc GDP tăng trưởng cho thấy sự sụp đổ của kinh tế Mỹ nay đă hồi phục lại nhờ chính sách của chính quyền ông. Ông c̣n đưa ra dự báo lạc quan cho năm sau: “Năm tới mọi chuyện sẽ vô cùng tuyệt vời. Thật vui mừng khi mà số liệu GDP được công bố trước thềm ngày bầu cử Mỹ 3/11/2020”.

C̣n ông Biden nói rằng nhiều người chẳng cảm thấy ǵ khác biệt dù rằng các số liệu GDP tốt hơn: “Kinh tế Mỹ đang phục hồi chậm lại tuy nhiên không dừng lại. Sự phục hồi diễn ra ở thượng tầng của nền kinh tế c̣n lại hàng chục triệu gia đ́nh người lao động và doanh nghiệp nhỏ chật vật và bị bỏ lại phía sau”.

Các tính toán gần đây cho thấy rằng kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi trong quư 4/2020 dù rằng ở tốc độ chậm hơn nhiều so với trong mùa hè.
Trong tuần trước, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 40.000 xuống 751.000 xuống mức thấp nhất tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Điều này cho thấy t́nh trạng sa thải đă giảm đi dù rằng số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng lên. Tính đến cuối tháng 9/2020, nước Mỹ đă lấy lại được 22 triệu việc làm đă mất trong tháng 3 và tháng 4/2020 thời kỳ đỉnh dịch.

Các chuyên gia dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm hơn trong quư 4/2020 bởi các biện pháp phong tỏa tạm thời sẽ cản trở quá tŕnh mở cửa lại của nền kinh tế và tác động từ gói hỗ trợ giảm đi, thất nghiệp dự kiến sẽ vẫn c̣n cao trong mùa đông. Các chuyên gia kinh tế dự báo ở thời điểm cuối năm 2020, kinh tế Mỹ sẽ có quy mô nhỏ hơn so với 1 năm trước đó, nhưng rồi sẽ tăng trưởng trong năm 2021.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29679


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 50,441
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	120.0 KB
ID:	1678847  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,628 Times in 4,132 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 58 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  QueMe
   
  Banned
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,132
  Thanks: 6,755
  Thanked 8,421 Times in 4,352 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1665 Post(s)
  Rep Power: 0
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47126
  Default

  Những mặt hàng giấy cho nhu cầu vệ sinh hầu như rất ít và nhiều cửa tiệm không c̣n mặt hàng này nửa! Rất nhiều tiệm hạn chế bán số lượng hàng này cho mỗi người mua.

  Kinh tế Mỹ đi lên nhanh thiệt!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  ervin
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Oct 2020
  Posts: 2
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 0
  ervin Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Chúng tôi nền kinh tế đang rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Cá nhân tôi, bắt đầu hiểu chủ đề này, chỉ sau khi tôi bắt đầu để trao đổi tiền tệ trên trang web https://www.forextime.com/vi/education/fx-trading-ga. Nhờ vào trang web này, tôi có rất nhiều kiến thức và tiền bạc.
  ervin_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07248 seconds with 13 queries