News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch TT Trump công bố các quy định để giảm giá thuốc
Click image for larger version

Name:	giphy (1).gif
Views:	0
Size:	8.10 MB
ID:	1693205  
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu (20/11) đă công bố hai quy định mang tính đột phá nhằm giảm giá thuốc kê đơn cho người Mỹ.Quy định thứ nhất dựa trên những ǵ được gọi là phương pháp tiếp cận “tối huệ quốc” giới hạn số tiền mà chương tŕnh Medicare trả tiền thuốc ở mức giá thấp nhất mà các nước có nền kinh tế tiên tiến khác phải trả. Chính quyền cho biết họ có thể tiết kiệm 28 tỷ đô la cho những người thụ hưởng Medicare thông qua các điều khoản đồng thanh toán thấp hơn.

Quy định thứ hai yêu cầu các nhà sản xuất thuốc đẩy các khoản giảm giá và chiết khấu trực tiếp cho bệnh nhân Medicare thay v́ cho các công ty bảo hiểm và các nhà quản lư lợi nhuận dược phẩm trung gian. Chính quyền Trump cho biết quy định này có thể tiết kiệm đến 30% cho bệnh nhân, mặc dù Văn pḥng Ngân sách Quốc hội ước tính cuối cùng nó có thể khiến người đóng thuế phải trả nhiều hơn.

Cả hai quy định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, mặc dù ngành công nghiệp dược phẩm dự kiến ​​sẽ gia tăng những thách thức pháp lư và điều đó có thể dẫn đến bị tŕ hoăn hoặc hủy các quy định nêu trên . Các quy định đó cũng có thể bị lật ngược nếu ông Joe Biden nhậm chức vào tháng Một.

“Các công ty dược phẩm không quá thích tôi. Nhưng chúng tôi thấy cần thiết phải làm điều đó,” ông Trump nói khi công bố các chính sách mới tại Nhà Trắng. “Tôi chỉ mong họ giữ nó. Tôi hy vọng họ có đủ can đảm để giữ nó ”.

Các nhà vận động hành lang có ảnh hưởng của ngành công nghiệp dược phẩm cũng dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên Quốc hội nhằm thông qua luật để để đảo ngược các quy định nói trên.

Ngành công nghiệp dược phẩm đang xem xét “tất cả các phương án để ngăn chặn cuộc tấn công liều lĩnh này nhằm vào các công ty làm việc suốt ngày đêm để đánh bại COVID-19”, Hiệp hội Nhà sản xuất và Nghiên cứu Dược phẩm Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Trump từ khi nhậm chức đă cáo buộc các công ty dược phẩm “thoát tội giết người” và phàn nàn rằng các quốc gia, nơi mà chính phủ của họ thực hiện áp giá thuốc, đang trục lợi từ chính người Mỹ.

Khi c̣n là ứng cử viên tổng thống vào năm 2016, ông Trump đă vận động Medicare để thương lượng giá cả. Sau đó, với tư cách là tổng thống, ông đă bỏ ư tưởng đó, bị hầu hết các đảng viên Cộng ḥa phản đối. Thay vào đó, ông Trump bắt đầu theo đuổi những thay đổi thông qua các quy định.

Ông cũng ủng hộ một dự luật của Thượng viện lưỡng đảng sẽ giới hạn số tiền mà những người nhận Medicare với hóa đơn giá cao phải trả cho tiền thuốc men, trong khi nói chung hạn chế việc tăng giá. Với tham vọng về phạm vi điều chỉnh, luật do Thượng nghị sĩ Cộng Chuck Grassley và Thượng nghị sĩ Dân chủ Ron Wyden đề xuất đă không được đưa ra bỏ phiếu tại toàn Thượng viện.

Nhiều quốc gia khác yêu cầu hệ thống y tế của họ phải thương lượng với các nhà sản xuất thuốc để có giá thấp hơn, khiến Hoa Kỳ chịu nhiều chi phí sản xuất và phát triển thuốc hơn, đồng thời phải trợ cấp cho các loại thuốc kê đơn mà các quốc gia khác trên thế giới tiêu thụ. Điều này từ lâu đă khiến TT Trump lưu tâm và những người theo chủ nghĩa dân tộc kinh tế đă thúc giục ông phải đẩy lùi điều này bằng cách áp dụng một cái ǵ đó giống như quy tắc “tối huệ quốc” được ông công bố hôm thứ Sáu (20/11).

Nhật Minh (Theo Breitbart News)

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 536890


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,403
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	giphy (1).gif
Views:	0
Size:	8.10 MB
ID:	1693205  
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 42,212
  Thanked 39,420 Times in 13,879 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7047 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05481 seconds with 13 queries