News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 517
Reply
 
Thread Tools
Old 11-23-2020   #1
goodidea
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Mar 2020
Posts: 8,584
Thanks: 19
Thanked 1,332 Times in 1,083 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 9
goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3071
Default Người đâu mà ngốc thế không biết!

"Nè, Nam làm cái ǵ vậy hả?". Giọng nhỏ lanh lảnh từ đầu đến cuối hành lang. Hắn vẫn cười hiền v́ có lẽ đă quá quen với âm lượng như thế này. "Tui lau bảng". Trong bụng sướng lắm mà nhỏ cứ làm mặt giận: "Hôm nay đâu phải Nam trực đâu, tui trực mà không mượn Nam làm". Hắn chỉ biết đứng găi đầu ( khờ không chịu nổi): "Tại tui nghe nói Ngọc bị viêm mũi, hít bụi phấn nhiều không tốt đâu!". Nhỏ nghe tiếng cười khúc khích của hai đứa bạn lớp kế bên. Mắc cỡ quá, mắc cỡ không chịu nổi. Nhỏ chống nạnh, trông rất ngầu: "Thôi, tui tự làm được rồi". Mà nhỏ có cần làm ǵ nữa đâu, từ sàn nhà đến mấy cái khăn lau bảng, đều đă sạch sẽ tươm tất. Sướng thấy mồ c̣n giả bộ.Cái chuyện Nam "chân dài" thường hay trực nhật giúp Ngọc " nhí" đă nhanh chóng lam ra khắp lớp, rồi khắp trường. Nhỏ chỉ ước sao có thể che cái mặt của ḿnh lại cho thiên hạ đừng trêu ghẹo nữa. Nhỏ ghét hắn kinh khủng, chỉ tại cái "cây sậy" ấy mà ḿnh khổ sở thế này đây. Nhưng dường như hắn không thấy ǵ là hổ thẹn, thậm chí c̣n rất hí hứng. Cứ gặp nhau ở bất ḱ đâu, dù là trong trường hay ngoài phố, hắn đều nở một nụ cười cực ḱ ngố và ánh mắt th́ " tha thiết" không sao tả nổi.

Một hôm cũng đúng bữa nhỏ phải trực nhật, cái mũi của nhỏ lại giở chứng, cứ sụt sịt măi. Ngày hôm ấy, suốt giờ toán, nhỏ đă cố... x́ mũi to đến nỗi cả lớp đều ngoái nh́n. Xấu hổ lắm chứ, nhưng thôi kệ, lâu lâu phải áp dụng khổ nhục kế để báo cho thầy biết, v́ thường ngày thầy dạy toán rất hay gọi nhỏ lên bảng giải những bài trời ơi đất hỡi. Nhưng mà "người tính không bằng trời tính", thầy vẫn hùng hồ xướng "Vũ Ngọc" (v́ lớp nó trùng tên Ngọc nhiều lắm, thầy lôi đích danh họ và tên của nó lên). Nó vùng vằng: "Thầy ơi em đang bệnh mà!". Không ngờ thầy c̣n cười đầy phấn khởi: "Làm được bài này là sẽ hết bệnh thôi!".

Nhỏ lê từng bước lên bảng, ḷng vẫn không thôi hậm hực. Cũng may bài toán hôm ấy vừa sức nhỏ, nhưng mà nó dài kinh khủng. Kết thúc bài toán, chữ đặc kín cả hai cái bảng lớn, nhỏ ướt đẫm mồ hôi, mũi sụt sịt liên tục, tóc vương đầy bụi phấn, trông đến phát tội. Xong, nhỏ lê bước về bàn học. Chưa kịp thở, lại nghe thầy gọi: "Trực nhật đâu, lên bôi bảng để sửa bài tiếp theo". Trong khi nhỏ c̣n đang loay hoay với tà áo dài bị vướng vào ghế th́ hắn, với đôi chân "dài vô tận" đă phóng như bay lên bảng, chộp lấy cái khăn và lau với tất cả nhiệt huyết. Cả lớp lại được một phen cười ồ.

Thầy ngơ ngác hỏi lớp: "Ǵ vậy, cười ǵ thế hả?". Tên Tuấn đang ngồi đầu bàn, kẻ nói nhiều nhất từ trước đến nay liền nhanh nhảu: "Nam lau bảng giùm Ngọc đó thầy. Bữa nào Ngọc trực Nam làm giúp hết đó thầy!". Hắn cố t́nh đẩy cái chữ "Làm giúp" lên cao ngất trời. Tiếng cười vỡ to hơn nữa, như hiển được điều ǵ, thầy tủm tỉm cười cười hắn rồi cuối xuống nh́n phía dưới chỗ nhỏ đang ngồi trêu: "Hôm nay Ngọc bệnh lại sướng nghen!". Lớp được dịp phá lên cười ồ. Nhỏ có muốn như thế đâu, chạy lên bảng th́ không kịp với hắn, khốn khổ, chỉ tại lúc nhỏ biếng ăn và lười tập thể dục nên chân mới ngắn thế này đây.

Theo thời gian, xem chừng như "tấm chân t́nh" của hắn đă khiến tim nhỏ hơi rinh rinh, nhưng mà nhỏ vẫn cứ không thừa nhận, cứ làm ra vẻ như ḿnh ghét lắm. Con gái mà, ai chẳng thế. Vậy mà cái tên khờ đó h́nh như không hiểu được "chân lí" ấy. Hắn có vẻ buồn khi thấy nhỏ tỏ ra không ưa ḿnh. Nhưng dù thế nào, hắn vẫn cứ miệt mài trực nhật thay. Có những bài toán khó, nhỏ rất muốn hỏi hắn v́ hắn học rất cừ mà, nhưng v́ sĩ diện, nhỏ toàn nhờ mấy đứa bạn hỏi giúp. Hắn biết vậy, nhưng hắn vẫn ân cần giảng giải thật kĩ càng cho đám bạn của nhỏ về truyền đạt lại. Thiệt t́nh nhỏ cũng hơi bị " ngưỡng mộ" hắn, nhưng có dám nói ra đâu!

Càng lúc áp lực học tập càng cao. Sức khỏe của nhỏ vốn không được tốt nay lại càng tỏ vẻ xuống dốc. Hôm đó nhỏ đến trường muộn, cố chạy thật nhanh lên cầu than nhưng đôi chân cứ nặng trĩu. Vừa bước vào cửa lớp, nhỏ thấy ḿnh nằm trong pḥng y tế, đầu óc vẫn c̣n choáng váng. Nhỏ học ở tầng ba, pḥng y tế ở tầng trệt. "Ai đă đưa ḿnh xuống nhỉ?" Nhỏ hỏi mấy đứa bạn. Và câu trả lời của tụi nó làm nhỏ xúc động dễ sợ: "Nam đó, c̣n ai trồng khoai đất này!". Rồi tụi nó lại ôm nhau cười ngặt nghẽo. Nhưng mà lần này nhỏ không thấy tụi nó đáng ghét nữa v́ nhỏ đang bận nghĩ tới một tên đáng ghét khác.

Sáng sớm bước vào sân trường, nhỏ đă thấy hắn ngồi dưới gốc cây, cặm cụi ôn bài. Nhỏ đến đứng trước mặt hắn, lí nhí nói cám ơn. Hắn vui lắm, ánh mắt nh́n hắn ấm áp quá, làm hai má nhỏ ửng đỏ. Nhỏ vội vàng quay mặt đi chỗ khác.

Vài hôm sau, nhỏ lại ngất. Và hắn nghiễm nhiên gánh vác " nhiệm vụ" cơng nhỏ xuống pḥng y tế. Sức khỏe của nhỏ rơ là có vấn đề, bạn bè ai cũng lo lắng. Một sáng chủ nhật, hắn tất tả chạy sang nhà nhỏ, giới thiệu một bác sĩ Đông y nổi tiếng là bác ruột của hắn. Ba mẹ nhỏ mừng lắm, đưa nhỏ đến khám bệnh ngay.

Thế là từ đó, cứ vài ba bữa hắn lại xách lủng lẳng mấy thang thuốc bổ đến. Thấy nhỏ khỏe dần, mấy đứa bạn lại trêu: "Ôi, Ngọc "nhí" chẳng cần uống thuốc nữa đâu. Đă có thuốc bổ tinh thần rồi mà!". Nhỏ chỉ biết véo tụi nó mấy cái cho bớt ngượng. C̣n hắn, mỗi lần đứng trước nhỏ, chỉ biết găi đầu lắp bắp những câu nói...ngố không chịu được. Người đâu mà ngốc thế không biết!

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5.JPG
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	1694185  
goodidea_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to goodidea For This Useful Post:
MrKetchup (11-24-2020), tampleime (11-23-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05646 seconds with 13 queries