News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 455
Reply
 
Thread Tools
Old 11-23-2020   #1
goodidea
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Mar 2020
Posts: 8,584
Thanks: 19
Thanked 1,332 Times in 1,083 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 9
goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3071
Default T̀NH YÊU - KHÔNG CÓ ĐÚNG HAY SAI

Chắc là tiếng sét ái t́nh thực sự đến với cả hai người rồi. Anh thấy nhớ cô ḱ lạ lắm và anh quyết định tỏ t́nh.

***

Vài tháng trước, anh và cô quen nhau trong một chương tŕnh sự kiện. Lúc đó anh dưới vai tṛ là người hỗ trợ của chương tŕnh, anh ở vị trí người chụp ảnh c̣n cô là học viên tới học. Anh – người con quê hương đất lúa Thái B́nh, c̣n cô - măi về sau anh mới biết cô quê ở Nghĩ Xuân - Hà Tĩnh – quê hương của đại thi hào Nguyễn Du.

Cũng như những chương tŕnh khác, anh chụp ảnh bằng niềm đam mê, chẳng chút bận tâm ǵ nên có thể nói những bức ảnh của anh mang theo tâm hồn người chụp, khá tự nhiên và vô tư. Hai ngày sau sự kiện, anh đưa những bức h́nh của ḿnh đă chụp lên mạng xă hội facebook nhằm để ai thấy ảnh ḿnh th́ vào nhận.Thế rồi, cô xuất hiện từ lúc đó, cô vào cảm ơn bức h́nh c̣n anh bắt đầu nhận thấy sự hiện diện của cô. Hai người kết bạn từ đó, anh nhận ra cô chính là cô gái mà trong sự kiện anh đưa ống kính lên chụp th́ cô ấy cúi gằm mặt xuống, câu nói duy nhất anh nói với cô ấy là "ngẩng mặt lên em, anh chụp h́nh chứ có ăn thịt mất đâu mà sợ".

Vài ngày trôi qua, thông qua những ḍng tin nhắn trên facebook rồi những mẩu truyện ngắn cô đăng về cuộc đời và những ǵ cô gặp phải, ban đầu chỉ đơn giản là anh thấy cách cô viết c̣n lan man quá không đâu ra đâu, chẳng đầu chẳng cuối nên có ư góp ư. Nhưng rồi cũng qua những mẩu truyện đó cùng với cách cô nói chuyện, anh cảm nhận được sự mất mát, đau đớn cô từng trải qua cũng như nỗi buồn tủi trong ḷng về gia đ́nh, về người yêu cũ.

Anh vốn rất thương người nên chẳng thể làm ngơ, anh thấy cô cần anh giúp đỡ. Hàng ngày anh nhắn tin hỏi han tâm sự với cô, vừa là để hiểu hơn, vừa là để vơi đi cảm giác trong ḷng mà cô đang giữ kín. Cũng chỉ nghĩ đơn giản thế thôi, giúp người cũng là tự giúp ḿnh mà, chứ chẳng có ǵ nghĩ sâu xa.

Một thời gian sau, khi anh có ư định rủ đám bạn về nhà chơi và cũng v́ lâu lâu không gặp nhau nên bọn anh tính tour phượt luôn 2 ngày. Anh thấy cô khá dễ thương nên có rủ đi cùng, sau những ḍng thuyết phục của anh th́ cô nhận lời. Gần tới ngày định, anh có nhiều việc và rồi đám bạn cũng thế nên kế hoạch của họ bị hủy. Mặc dù vậy, anh vẫn muốn cô ấy tới nhà chơi. Anh sợ cô ngại ngùng, sợ cô ko chịu, mặt khác chính anh cũng c̣n ngại v́ chưa từng dẫn cô gái nào về nhà một ḿnh cả. Nhưng duyên trời định, cô ấy cũng muốn tới và họ an ủi nhau để đi.

Ngày hôm đó trời mưa sấm chớp, anh lo ngại cô ấy đến mà chẳng đưa đi được đâu, lại 2 người ngồi nh́n nhau th́ vô duyên và lăng phí chuyến đi lắm.

Cô bắt chuyến xe đêm từ Nghệ An ra Thái B́nh. Đêm đó anh gần như không ngủ, nằm thao thức tới 3h sáng th́ chẳng biết thiếp đi lúc nào sau đó. H́nh như vừa ngủ được 1 lát th́ chuông điện thoại reo, cô gọi và bảo đă đến nơi và thuê pḥng nghỉ tạm rồi. Anh vừa mừng vừa lo, vừa hồi hộp v́ cô ấy phận nữ nhi một ḿnh nơi đất khách giữa đêm khuya. Tắt điện thoại, anh mới nh́n thấy có tin nhắn vài phút trước đó mà chắc do mệt nên ngủ không biết cô nhắn tin báo đă tới để cô phải lọ mọ đi t́m nơi trú chân.

Trời sáng, anh đi đón cô, nơi đó là quốc lộ cách nhà anh khoảng 6km. Vừa nh́n thấy nhau mà cứ như người yêu đi xa mới trở về, vui mừng khôn xiết.

Nói ra th́ nhiều kỷ niệm quá, hai ngày ở Thái B́nh mà anh chỉ đưa cô đi thăm quan được chùa Keo c̣n lại th́ toàn ngồi ở nhà v́ trời mưa. Tuy vậy họ vẫn vui, c̣n anh cảm thấy yêu thương cô nhiều hơn, anh không nghĩ anh c̣n coi cô là bạn nữa rồi, anh đă phải ḷng yêu người ấy. Và anh cảm giác cô ấy cũng như thế.

Khi cô vừa lên xe để quay về nhà, cảm giác nhớ nhung xuyến xao ḱ lạ bỗng ùa đến, anh và cô nhắn tin cho nhau khi cô đang ngồi trên xe khách. Cô nói cô cũng có cảm giác nhung nhớ lưu luyến giống anh.

Chắc là tiếng sét ái t́nh thực sự đến với cả hai người rồi. Anh thấy nhớ cô ḱ lạ lắm và anh quyết định tỏ t́nh. Hạnh phúc thay khi anh nói th́ cô ấy trả lời sẽ nghe theo anh. Họ nhận lời yêu nhau từ đó, khi cô ấy trên xe trở về c̣n anh h́ hục với đàn gà ngoài vườn mà vẫn nhắn tin cho nhau, nói những lời yêu thương.

"Ḿnh yêu nhau em nhé!"

"Vâng, em nghe anh".

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cô ấy nghe anh ra Hà Nội vài lần sau đó để tham dự vài khóa học nữa, cũng là cơ hội cho cả hai gặp nhau.

T́nh cảm anh dành cho cô ấy không biết từ lúc nào đă trở nên mạnh mẽ lớn lao hơn. Sau những lần họ gặp nhau đó, anh càng dành nhiều quan tâm hơn cho người con gái ấy, nhưng trớ trêu, nhiều khi rất muốn nói chuyện, mở tin nhắn ra viết vài chữ lại xóa đi chẳng gửi v́ sợ thấy ḿnh bị vô duyên, sợ người ta thấy ḿnh nhảm nhí rồi ảnh hưởng tới mối quan hệ. Nhiều lúc lấy điện thoại ra bấm số mà chẳng cần t́m danh bạ v́ nhớ sẵn trong đầu rồi nhưng chưa kịp để nó đổ chuông đă vội vàng tắt máy v́ chẳng biết gọi xong nói ǵ.

Từ trước tới giờ, ai cũng bảo anh hài hước nhưng lại ngược đời là khi nói chuyện với con gái th́ lại câm như hến chẳng biết nói ǵ. Cũng chính v́ cái tật ấy mà bao năm nay anh chưa có người yêu. Trước đây, anh từng đôi ba lần yêu nhưng đều là yêu đơn phương, yêu mà chẳng nói để rồi nh́n người ta đi mất. Khi anh nói chưa có người yêu th́ chẳng ai tin cả, ai cũng nghĩ anh có cả tá ấy chứ.

Cũng phải thôi, anh công nhận có vài người từng tỏ t́nh, từng nói yêu anh, từng thích anh nhưng anh lại không thích. Thành ra người yêu anh và người anh yêu chưa bao giờ là một nên nói là không có người yêu cũng đúng.

Trở lại chuyện của anh và cô. Thời gian qua đi, họ tṛ chuyện với nhau hàng ngày, ngỡ đâu t́nh cảm đẹp lắm. Sau lần về nhà anh, bố mẹ anh cũng mến cô và ngày ngày gán ghép bảo anh cưới nhanh chứ c̣n đợi chờ ǵ nữa, bố mẹ ủng hộ anh. Vậy nên cũng từng có lúc anh mơ về ngày sánh bước bên nhau trong lễ cưới, cũng có lúc anh ngồi vẽ ra khung cảnh tuyệt vời trong tưởng tượng về một gia đ́nh.

Đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, anh về quê, bố mẹ anh chỉ hỏi tại sao không đưa cô con dâu về ra mắt đông đủ cả nhà, chẳng mấy khi nhà anh được đông đủ như vậy. Anh chẳng biết trả lời sao mà chỉ nghĩ trong ḷng ngày ấy sẽ không xa nữa đâu bố mẹ ạ.

Đêm hôm trước, họ vẫn nhắn tin tṛ chuyện b́nh thường nhưng sang hôm sau, sáng thứ bảy, anh nhắn tin mà cô ấy im lặng. Cả ngày hôm đó không nói ǵ mặc cho anh hỏi han các kiểu. Anh lo lắng không biết có chuyện ǵ xảy ra nữa. Rồi sang ngày chủ nhật vẫn vậy, vẫn im lặng, anh gọi điện thoại th́ đă thuê bao. Quay trở lại Hà Nội, suốt mấy ngày sau, ngày nào anh cũng gọi nhưng số điện thoại vẫn không liên lạc được. Facebook th́ cô vẫn hoạt động nhưng không đọc tin nhắn của tôi, zalo cũng chặn luôn.

Chẳng làm sao được, trong ḷng th́ vừa nhớ vừa mong lại vừa lo lắng mà không có cách nào liên lạc. Anh quyết định không chần chừ nữa, sáng thứ 5 anh bắt chuyến xe đầu tiên đi vào Hà Tĩnh t́m cô ấy. Không địa chỉ, không liên lạc, thậm chí anh c̣n không biết thực sự cô ấy đang ở đâu, chỉ biết nhiều lần cô nói là làm trong khu di tích Nguyễn Du.

Thế là ngay khi xuống xe, anh lại tiếp tục thuê xe đi thẳng tới khu di tích mong t́m được cô nơi làm việc. Nỗi nhớ khát khao và t́nh yêu giúp anh hành động bất chấp mọi thứ.

Nghịch lư lại một lần nữa xuất hiện, anh không t́m được cô ấy và cũng không một ai ở khu di tích biết cô. Giật ḿnh th́ ra không phải cô ấy làm việc ở đây, đó chỉ là lời nói dối. Nhưng anh vẫn chưa tin, anh c̣n nghĩ cô ấy thấy anh nên bảo trước mọi người thế và trốn anh nên anh quyết định ngồi ngoài gần của khu di tích để nếu có đi làm về chắc chắn anh sẽ gặp, c̣n nếu đến tối không thấy th́ ngày hôm sau tôi đi hỏi thăm tiếp từng nơi. Anh nhớ có lần cô đi họp đại hội huyện c̣n đeo thẻ đại biểu nên chắc chắn cô không nói dối hoàn toàn, chắc chắn cô có làm ǵ đó ở huyện.

Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn cô ấy đă cho anh cơ hội.

Anh không có cách nào để liên lạc với cô đành nghĩ ra gửi tin nhắn ngắn gọn trong 20 kư tự của lời mời kết bạn trong zalo. Một lần 20 kư tự không đủ, anh tạo thêm một tài khoản khác để thêm được 20 kư tự nữa cho lần lời mời kết bạn mới.

Có lẽ ông trời không phụ công anh nên đă để cô động long, cô nhắn tin lại cho anh và nói cô làm ở UBND huyện. Thế là anh lại tiếp tục đi t́m cô.

Gặp nhau, anh vừa mừng vừa nghẹn ḷng, muốn lao vào ôm chặt cô ấy mà chẳng thể. Ban đầu cô vẫn c̣n lạnh lùng với anh lắm nhưng rồi th́ mọi chuyện tốt hơn, và anh cũng ngỡ là như thế. Hai ngày ở nơi đất khách xa lạ, anh không quen biết ai. Cô th́ đi làm nên số lần gặp và thời gian họ bên nhau cũng bị hạn chế. Thời tiết xứ này nắng nóng khắc nghiệt, hai ngày, cô lo lắng quan tâm anh như chưa có chuyện ǵ xảy ra vậy. Anh hạnh phúc lắm v́ biết ḿnh đă không sai. Thế rồi anh quyết định quay trở lại Hà Nội.

Chuyến xe đêm hôm đó đưa anh về đă vô t́nh trở thành chuyến xe đưa anh ra khỏi cuộc đời cô. Sáng sớm khi anh mới đặt chân tới Hà Nội, những ḍng tin nhắn hỏi han của cô dành cho anh vẫn c̣n ân cần lắm. Ấy vậy mà chỉ mấy câu thôi. Có chuyện ǵ đó lại tới, cô ấy lại mất tích như vài ngày trước mà anh không thể hiểu tại sao. Măi tới lúc chiều, cô ấy nói rằng t́nh cảm dành cho anh chỉ là ngộ nhận, cô ấy muốn buông bỏ tất cả để bắt đầu lại một cuộc sống mới, muốn xóa h́nh ảnh của anh trong tâm trí. Anh th́ chẳng hiểu nổi, anh bị sốc và tất nhiên là rất đau ḷng.

Buổi tối, anh muốn nhắn tin cho cô mà chẳng biết nói ǵ, cứ mở mục nhắn tin rồi để đấy. Rồi cô ấy nhắn tin gọi anh, anh mừng khôn tả xiết, nghĩ là mọi chuyện ổn rồi, cô đă nghĩ thông và cho anh cơ hội. H́nh như vui mừng hơi sớm, có vài việc xảy ra, cô ấy xóa kết bạn facebook với anh luôn.

Anh giật ḿnh ngỡ ngàng trước sự thật tàn nhẫn đó mà không biết phải làm sao.

Người ta bảo ông trời không phụ ḷng người vậy mà anh có làm ǵ sai trái đâu cơ chứ sao lại gặp chuyện này. Nghẹn ḷng anh không biết phải làm sao nữa, cầu xin người đó cho anh cơ hội và cầu mong một phép màu tới.

Với anh, v́ anh đă lỡ yêu rồi nên bây giờ t́nh yêu dành cho cô ấy là tất cả.

Cả đêm anh thao thức gặp cô trong mơ mộng. Những h́nh ảnh của cô liên tục thay đổi và đương nhiên, trong mơ anh không thấy cô quay lại với anh mà đi xa đâu đó mờ nhạt.

Chưa bao giờ t́nh yêu đến với anh nhanh như thế và cũng ra đi khỏi cuộc đời anh nhanh như thế.

Sáng nay khi tỉnh dậy, anh và cô có nhắn tin được vài ḍng. Cô kiên quyết từ bỏ anh và anh đành chấp nhận chỉ mong dơi theo cô từng bước trên con đường cô đi nhưng cô không chịu. Cô tàn nhẫn tới vô hồn, cô chặn tất cả liên lạc với anh, chặn cả lời mời kết bạn trên facebook, chặn cả hộp thư tin nhắn.

Giờ đây, anh thấy mông lung quá. Chắc do số nạn kiếp trước để lại nên bây giờ anh gánh chịu. Anh đang rất cần những lời khuyên nhưng anh chẳng thể mở ḷng tâm sự được với ai.

Anh đau và đau lắm!

Hôm nay là ngày của mẹ, anh không thể gọi điện cho mẹ để báo tin vui được nữa, cô con dâu mẹ mong chờ đă là chuyện ngoài mong đợi rồi mẹ ạ. Đành bất hiếu với bố mẹ, nợ bố mẹ một nàng dâu.

Cuộc đời sao c̣n lắm tai ương.............!

Anh cầu mong cho cô luôn được hạnh phúc và đành âm thầm dơi theo cô từ một nơi rất xa.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.JPG
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	1694189  
goodidea_is_offline   Reply With Quote
Old 11-23-2020   #2
QQQ_Cake
QQQ_Cake's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Oct 2009
Posts: 2,055
Thanks: 1,908
Thanked 1,702 Times in 1,277 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 182 Post(s)
Rep Power: 19
QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 119698
Default

Thank you
QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06137 seconds with 13 queries