News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1001
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,191
Thanks: 19
Thanked 4,285 Times in 3,726 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21977
Default Trump nhận niềm vui quá bất ngờ

Tổng thống đương nhiệm Mỹ nhận tin vui bất ngờ ở Pennsylvania. Cách đây ít giờ, một thẩm phán ṭa phúc thẩm ở Pennsylvania, Mỹ lệnh cho giới chức bang dừng xúc tiến thêm các bước chứng thực kết quả bỏ phiếu sau khi lănh đạo bang tuyên bố ông Joe Biden đă đánh bại Tổng thống Donald Trump trong tổng tuyển cử tại đây.

Theo AP, Thẩm phán Patricia McCullough thuộc ṭa phúc thẩm Pennsylvania ngày 25/11 đă ra phán quyết nói trên và công bố sẽ mở phiên điều trần về vụ việc vào ngày 27/11. Động thái diễn ra một ngày sau khi Thống đốc Tom Wolf thông báo công nhận ông Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang.Bang Pennsylvania đă hoàn tất kiểm phiếu và thống đốc bang đă công bố ông Joe Biden thắng cử. Ảnh: MSN
Chính quyền của ông Wolf đă nhanh chóng yêu cầu ṭa thượng thẩm Pennsylvania ngăn chặn việc thực thi phán quyết của thẩm phán McCullough, viện dẫn lí do "không có lời biện minh chấp nhận được nào" cho việc đó.

"Kể từ khi đất nước chúng ta thành lập cách đây gần 250 năm, chưa từng có ṭa án nào ra lệnh nhằm can thiệp vào việc chứng thực các đại cử tri của một bang như hiện tại", trích đơn kháng cáo của chính quyền Pennsylvania.

Hiện chưa rơ thẩm phán McCullough, một thành viên thuộc đảng Cộng ḥa, định tŕ hoăn việc chứng nhận kết quả bầu cử của bang hay định làm gián đoạn cuộc họp của 20 đại cử tri Pennsylvania dự kiến diễn ra vào ngày 14/12.

Hạ nghị sĩ Cộng ḥa Mike Kelly và những người khác hôm 21/11 đă đệ đơn kiện nhằm phản đối gần 2,5 triệu phiếu bầu gửi qua thư, chủ yếu của các cử tri Dân chủ. Theo họ, cơ quan lập pháp bang do đảng Cộng ḥa nắm quyền kiểm soát đă không tuân thủ đúng quy tŕnh phê chuẩn hồi năm ngoái nhằm mở rộng việc bỏ phiếu qua thư.

Ṭa thượng thẩm Pennsylvania trong tháng này đă 2 lần bác bỏ các vụ kiện của phe Cộng ḥa về các vấn đề bầu cử. Một số chuyên gia luật chia sẻ trên báo Washington Post rằng, nỗ lực của các chính khách Cộng ḥa và chiến dịch tranh cử của ông Trump tại bang chiến địa này nh́n chung rất khó thành công.

Trong một thông điệp Twitter đăng tải cùng ngày 25/11, Josh Shapiro, lănh đạo tư pháp Pennsylvania nói phán quyết của thẩm phán McCullough rốt cuộc sẽ không thay đổi được ǵ khi kết quả bầu cử đă chính thức được xác nhận.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11c.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1695938  
troopy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
hoaghoatham (11-26-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05983 seconds with 13 queries