News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 427
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,191
Thanks: 19
Thanked 4,285 Times in 3,726 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21977
Default Biden được 27 chuyên gia thỉnh cầu điều này

27 chuyên gia Mỹ thỉnh cầu Biden gia hạn START-3 với Nga. Những chuyên gianày từ nhiều tổ chức khác nhau đă gửi thư kêu gọi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden gia hạn START-3 với Nga thêm 5 năm.

Mới đây, các chuyên gia về kiểm soát vũ khí đă gửi một bức thư đến ban vận động bầu cử của ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden – người được cho là đă chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 vừa qua và sẽ trở thành tân Tổng thống Mỹ vào ngày 16/01/2021.

Kư tên dưới bức thư kêu gọi là 27 chuyên gia từ các tổ chức khác nhau, trong đó có Arms Control Association (Hiệp hội kiểm soát vũ khí), Campaign for Peace (Phong trào V́ ḥa b́nh), Disarmament and Common Security (Giải trừ Quân bị và An ninh Tập thể) và Nuclear Weapons Working Group (Nhóm Công tác về Vũ khí Hạt nhân).

Nội dung bức thư được đăng tải trên trang web của Hiệp hội kiểm soát vũ khí (Arms Control Association), kêu gọi ông Biden ngay sau khi nhậm chức cần gia hạn Hiệp ước Cắt giảm và Hạn chế Vũ khí Tấn công Chiến lược (START-3) với Nga thêm 5 năm mà không kèm bất cứ điều kiện ǵ.

“Rơ ràng một trong những ưu tiên chính của chính quyền mới là trước ngày 5 tháng 2 năm 2021 đạt được thỏa thuận với Nga để gia hạn START-3 thêm 5 năm mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào” - bức thư có đoạn viết.


Các chuyên gia đă kêu gọi chính quyền tương lai của ông Biden trước lễ nhậm chức công khai bày tỏ sự quan tâm đối với việc gia hạn thỏa thuận và chỉ định một đại diện để bắt đầu đàm phán với Nga vào ngay ngày đầu tiên sau khi tân Tổng thống nhậm chức.Giới chuyên gia Mỹ đang đặt niềm tin vào tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
Trước đó, ngày 13 tháng 11, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc ông Vasily Nebenzya cho biết, Moscow và Washington đang tiến gần đến việc thỏa thuận gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) thêm một năm.

Phía Nga cho rằng, ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hiểu rơ sự cần thiết phải gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START, START-3).

Vào tháng 10, Tổng thống Nga đă đề xuất với Hoa Kỳ gia hạn nguyên trạng thêm một năm mà không kèm theo bất kỳ điều kiện bổ sung nào đối với Hiệp ước START-3, hiệp ước sẽ hết thời hạn hiệu lực vào đầu năm 2021.

Thỏa thuận quy định mỗi bên phải cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của ḿnh, làm sao để sau 7 năm, số lượng vũ khí hạt nhân không vượt quá 700 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Ngoài ra, hai bên c̣n phải cắt giảm số lượng ICBM trang bị trên tàu ngầm và máy bay ném bom.

Moscow đă nhiều lần lưu ư tầm quan trọng của Hiệp ước START-3 đối với sự ổn định trên thế giới và kêu gọi Washington gia hạn hiệp ước để tránh xảy ra chạy đua vũ trang. Tuy nhiên, Mỹ đang đưa ra một số yêu cầu mà theo quan điểm của Nga là “không thể chấp nhận được”.

Một vấn đề quan trọng trong đó là Washington muốn Trung Quốc cũng phải tham gia vào Hiệp ước này, ngoài ra Nga cũng đưa vào hiệp ước các đầu đạn hạt nhân chiến thuật và các vũ khí thế hệ mới của Nga, mà hiện nay Quân đội Mỹ đang thua sút rất nhiều trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, phía Nga cho rằng, nếu như vậy th́ cần phải đàm phán về một Hiệp ước START mới, mà hai bên sẽ không kịp chuẩn bị trước khi START-3 hết hạn. Do đó, phía Nga đề xuất tiếp tục gia hạn START-3 và xúc tiến đàm phán về một hiệp ước START mới.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21b.PNG
Views:	0
Size:	308.7 KB
ID:	1695942  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05897 seconds with 13 queries