News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
Reply
 
Thread Tools
Old 12-02-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,226
Thanks: 19
Thanked 4,291 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21989
Default Những chất quư trong ớt giúp tăng tuổi thọ

Rất nhiều người không biết ăn cay nên tập ăn v́ ót là một kho chứa vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa dị ứng, tăng cường giảm cân.

Yếu tố nào khiến món ăn Ấn Độ trở nên nổi bật trong rất nhiều món ăn? Một trong những câu trả lời phổ biến nhất sẽ là việc sử dụng nhiều gia vị và ớt. Các món ăn Ấn Độ sẽ không hoàn hảo nếu không có ớt trong công thức. Thành phần này không chỉ tăng thêm sức nóng cho công thức mà c̣n kích thích khẩu vị của chúng ta với một loạt hương vị. Trên thực tế, nếu t́m hiểu bạn sẽ t́m thấy gần 10 loại ớt khác nhau trên khắp đất nước này.

Ớt là loại gia vị cay quen thuộc, rất nhiều món ăn được cho thêm ớt trong quá tŕnh chế biến.


Ớt có nhiều các chất khoáng, vi lượng như kẽm, selen, canxi, magiê, nhiều vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B khác, nhiều hoạt chất sinh học quư như các chất chống oxy hóa (antioxidant), chất chống kết dính tiểu cầu, chất "giống" nitroglycerin có tác dụng giăn động mạch vành...

Bên cạnh việc bổ sung thêm hương vị cho vị giác của bạn, ớt c̣n được biết đến là một kho chứa vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa dị ứng, tăng cường giảm cân và hơn thế nữa. Ớt cũng được biết là có tác dụng điều chỉnh lượng glucose trong máu do chứa chất capsaicin.

Một nghiên cứu mới đă phát hiện ra rằng tiêu thụ ớt có thể giúp tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc ung thư. Đó là một nghiên cứu sơ bộ, được tŕnh bày tại buổi sinh hoạt khoa học năm 2020, do Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tổ chức.

Các nhà nghiên cứu đă thực hiện một cuộc khảo sát trên 4.729 nghiên cứu từ năm cơ sở dữ liệu sức khỏe hàng đầu trên toàn cầu. Họ so sánh kết quả của những người ăn ớt với những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn ớt. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong ở những người ăn ớt đă giảm.

Cụ thể, giảm 26% tỷ lệ tử vong do tim mạch, giảm 23% tỷ lệ tử vong do ung thư.

Các nhà nghiên cứu đă rất ngạc nhiên khi thấy rằng trong các nghiên cứu được công bố trước đây, việc tiêu thụ ớt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ tổng thể của tất cả các nguyên nhân, bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong do ung thư. Điều đó nhấn mạnh rằng các yếu tố chế độ ăn uống có thể đóng một vai tṛ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Một nghiên cứu khác được công bố trước đó trên Experimental Biology cũng cho thấy chất capsaicin có trong ớt cay có thể làm chậm sự lan tràn của ung thư phổi. Sau khi thí nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng capsaicin ngăn chặn các tế bào ung thư di chuyển đến các mô khác.

Capsaicin có thể làm giảm tác dụng của đau đầu cụm, đau nửa đầu và đau đầu xoang. Chất này phong bế Chất P, một neuropeptide gửi tín hiệu đau đến năo. Cũng đă có những phương pháp điều trị dựa trên capsaicin trên thị trường hứa hẹn làm giảm đau do thoái hóa khớp.

V́ thế, chuyên gia khuyên trong chế độ ăn hằng ngày bạn nên cân nhắc thêm ớt để làm cho món ăn của bạn ngon miệng và tăng cường sức khỏe tổng thể.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	122.1 KB
ID:	1699540  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05863 seconds with 13 queries