Tội tày trời của dược sĩ Mỹ giữa mùa Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2020


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1453
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tội tày trời của dược sĩ Mỹ giữa mùa Covid-19
Click image for larger version

Name:	271a.jpeg
Views:	0
Size:	163.7 KB
ID:	1717263  
Dược sĩ Mỹ cố t́nh làm hỏng hàng trăm liều vaccine Covid-19. Thật không thể hiểu nổi ông này làm vậy để làm ǵ?

Mới đây các nhà chức trách vừa bắt giữ một dược sĩ làm việc tại làng Grafton, vùng ngoại ô bang Wisconsin, Mỹ, v́ làm hỏng hàng trăm liều vaccine chống Covid-19.
Cảnh sát làng Grafton, bang Wisconsin, cho biết một dược sĩ của tập đoàn Advocate Aurora Health đă bị bắt giữ. Người này bị t́nh nghi mắc nhiều trọng tội, bao gồm tội làm hỏng dược phẩm và phá hoại tài sản, AP đưa tin.

Phía cảnh sát không cung cấp thông tin cụ thể về dược sĩ. Song họ khẳng định người này đă bị sa thải và bị bắt giữ để phục vụ quá tŕnh điều tra.

Hiện chưa rơ động cơ phạm tội của dược sĩ. Song các điều tra viên tin rằng người này nhận thức rơ hậu quả của hành động phá hoại: Những liều vaccine hỏng sẽ không có tác dụng và mọi người sẽ lầm tưởng đă được tiêm pḥng.

Trong cuộc họp báo chiều 31/12/2020, Giám đốc Jeff Bahr của Tập đoàn Y tế Advocate Aurora Health cho biết dược sĩ nói trên đă cố t́nh bỏ hàng trăm liều vaccine Moderna ra khỏi tủ đông bảo quản của một trung tâm y tế tại làng Grafton.

Người này bỏ vaccine ra khỏi tủ đông suốt đêm 24/12/2020 rồi trả lại vị trí cũ. Hành động này tiếp tục lặp lại trong khoảng từ đêm 25 đến ngày 31/12/2020. Ước tính số vaccine bị ảnh hưởng có thể tiêm pḥng cho 570 người.Trung tâm Y tế Aurora tại làng Grafton, bang Wisconsin, Mỹ. Ảnh: AP.
Vaccine Covid-19 của hăng Moderna chỉ được bảo quản tốt trong môi trường đông lạnh. Ở môi trường thông thường, vaccine sẽ không c̣n tác dụng sau 12 giờ đồng hồ.

Do đó, các nhân viên tại Trung tâm Y tế Aurora chỉ kịp tiêm pḥng cho 57 người rồi phải loại bỏ số vaccine bị hư hỏng. Phía cảnh sát ước tính số vaccine bị loại bỏ có giá trị từ 8.000 đến 11.000 USD.

Sau quá tŕnh điều tra sơ bộ, dược sĩ trên đă thừa nhận hành vi cố t́nh phá hoại vaccine Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa các liều vaccine được sử dụng trong ngày 31/12/2020.

Giám đốc Jeff Bahr từ chối b́nh luận về động cơ phạm tội. Ông cũng khẳng định các quy tŕnh bảo mật của trung tâm y tế là hợp lư. “Đây là t́nh huống do hành vi xấu của một cá nhân”, ông Bahr nói.

Trong vài tuần gần đây, số ca mắc Covid-19 tại bang Wisconsin đang tăng nhanh. Ngày 31/12, sở y tế bang ghi nhận thêm 3.810 trường hợp dương tính với virus corona.

Theo số liệu mới nhất, bang Wisconsin đă tiêm pḥng được cho 47.150 người, phân bổ 265.575 liều vaccine của hăng Moderna và Pfizer tới các bệnh viện và trung tâm y tế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-01-2021
  Reputation: 33807


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,914
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271a.jpeg
Views:	0
Size:	163.7 KB
ID:	1717263  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,650 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.73019 seconds with 13 queries