News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 864
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,137
Thanks: 11
Thanked 9,157 Times in 7,164 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59366
Default Con trai Thẩm phán Ṭa tối cao New York mặc đồ lông thú bị tố làm loạn tại quốc hội Mỹ

Ông Aaron Mostofsky, người đàn ông 34 tuổi mà nhiều hăng tin xác định là con trai của Thẩm phán Ṭa án Tối cao New York Shlomo Mostofsky, đă bị bắt sau khi những bức ảnh chụp ông này tại Đồi Capitol trong trang phục lông thú và cầm gậy xuất hiện trong một bài báo của tờ New York Post, sau khi một công tố viên liên bang Mỹ hôm 12-1 cho biết Mỹ đă mở các cuộc điều tra h́nh sự đối với hơn 170 cá nhân xông vào Quốc hội Mỹ hồi tuần trước và có kế hoạch buộc tội một số người phạm tội nghiêm trọng nhất với âm mưu nổi loạn và tấn công trong vụ bạo loạn.

Ông Aaron Mostofsky được cho là con trai của Thẩm phán Ṭa án Tối cao New York Shlomo Mostofsky. Ảnh: YouTube Ông Mostofsky trong trang phục lông thú và cầm gậy tại Quốc hội Mỹ tuần trước. Ảnh: AP

Quyền công tố viên Washington Michael Sherwin cho biết văn pḥng của ông dự kiến hàng trăm người sẽ bị buộc tội khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) xem xét hơn 100.000 bức ảnh và video về cuộc bạo loạn được những người tham gia quay lại, trong số đó có h́nh ảnh đập cửa và trộm cắp nhiều thứ.

Ông Sherwin cho biết trong một cuộc họp báo: "Phạm vi và quy mô của cuộc điều tra này và những trường hợp này thực sự chưa từng có, không chỉ trong lịch sử FBI, mà c̣n trong lịch sử Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ). Khu vực bên ngoài và bên trong Đồi Capitol đều là hiện trường vụ án".

Ông Sherwin cho biết đến nay đă có 70 vụ án h́nh sự được đệ tŕnh nhưng dự kiến sẽ c̣n hàng trăm vụ khác.

Các quan chức thực thi pháp luật liên bang hôm 12-1 thông báo có nhiều vụ bắt giữ diễn ra ở New York và Chicago. Ông Aaron Mostofsky, người đàn ông 34 tuổi mà nhiều hăng tin xác định là con trai của Thẩm phán Ṭa án Tối cao New York Shlomo Mostofsky, đă bị bắt sau khi những bức ảnh chụp ông này tại Đồi Capitol trong trang phục lông thú và cầm gậy xuất hiện trong một bài báo của tờ New York Post.
Ông Aaron Mostofsky bị cáo buộc tội trộm cắp tài sản của chính phủ, xâm nhập trái phép, cố ư cản trở hoạt động của chính phủ và có hành vi gây mất trật tự. Người được cho là con trai của Thẩm phán Ṭa án Tối cao New York Shlomo Mostofsky được tại ngoại với số tiền bảo lănh lên đến 100.000 USD sau phiên ṭa ở Brooklyn hôm 12-1. Trong phiên ṭa, luật sư Jeffrey Schwartz biện hộ thân chủ của ông "không phải là một phần của đám đông biểu t́nh và không nổi loạn".

Ông Mostofsky có thể đối mặt án tù lên đến 10 năm nếu bị kết tội.

Cảnh sát Đồi Capitol và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang khác đă phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc thiếu sự chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh bạo loạn hồi tuần trước.

Hôm 12-1, các nhà lănh đạo quân sự Mỹ đă đưa ra một thông điệp hiếm hoi cho rằng cuộc bạo loạn hồi tuần trước là một cuộc tấn công vào quy tŕnh hiến pháp và trái với luật pháp nước Mỹ.

Trong khi nhiều thành viên trong nội các của Tổng thống Trump, trong đó có quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Chris Miller đă lên án vụ bạo loạn ở quốc hội làm 5 người thiệt mạng th́ các tướng khác trong đó có Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley vẫn giữ im lặng cho đến nay.

Các quan chức Mỹ cho biết ông Milley không b́nh luận về các sự kiện tuần trước bởi v́ ông không muốn can thiệp vấn đề chính trị.

Theo hăng tin Reuters, bản ghi nhớ nội bộ của 7 vị tướng và một đô đốc Mỹ gửi đến các binh sĩ hôm 12-1 nêu rằng: "Vụ biểu t́nh bạo loạn ở Washington DC hôm 6-1 là cuộc tấn công trực tiếp vào quốc hội, vào trụ sở quốc hội và quy tŕnh hiến pháp". Tuyên bố cũng nhấn mạnh quân đội tiếp tục cam kết bảo vệ Hiến pháp Mỹ.

Các lănh đạo quân sự Mỹ cũng cho rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20-1 và trở thành Tổng Tư lệnh Mỹ.

Quân đội Mỹ cũng cho biết đang phối hợp với FBI để xác định xem liệu những người biểu t́nh bạo loạn có ai hiện là binh sĩ hay không, cũng như phối hợp với Cơ quan Mật vụ Mỹ để xem có cần rà soát thêm với gần 10.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden hay không.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	1724688   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1724689  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06263 seconds with 13 queries