News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 691
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,137
Thanks: 11
Thanked 9,156 Times in 7,164 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59364
Default Chuyện ăn uống của binh sỹ trong quân đội Trung Quốc

Các đầu bếp quân đội Trung Quốc (PLA) được giao nhiệm vụ chuẩn bị bữa ăn dă chiến cho một tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu thuộc một lữ đoàn lục quân trong một bài tập huấn luyện cơ động gần đây.

Lần đầu tiên, họ sử dụng một chiếc xe container nấu ăn dă chiến mới, được thiết kế đặc biệt cho quân đội hoạt động ở cao nguyên.

Theo tờ nhật báo Giải phóng quân, binh sỹ đến đích không bao lâu th́ thực phẩm tươi đă sẵn sàng phục vụ. Tiểu đoàn trưởng Bàn Hiểu Quân cho biết: “Với chiếc xe tải nấu ăn này, các quân nhân đă có thể thưởng thức những bữa ăn ngon và nóng hổi ở bất cứ nơi đâu trên cao nguyên”.

Ngày nay, những chiếc xe container nấu ăn dă chiến kiểu mới được thiết kế cho mục đích sử dụng cao nguyên đă giúp binh sỹ Trung Quốc có bữa ăn nóng, thói quen của người Đông Á nói chung.

Người lái xe Hà Ái Quân cho biết: "Xe tải nấu ăn mới áp dụng phương pháp tự hành, giúp cải thiện đáng kể khả năng cơ động". “Xe kéo nhà bếp di động kiểu cũ cần được cố định trên mặt đất trước khi hoạt động và không thể hỗ trợ kịp thời cho việc huấn luyện cơ động cao của bộ đội.

Trong vài ngày qua, tôi đă lái chiếc xe tải mới qua các hẻm núi và băng qua các sông băng. Các đầu bếp đă nấu những bữa ăn ngon khi đang di chuyển, và toàn bộ quá tŕnh diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả ”.

Bên trong một xe nấu ăn dă chiến

Sự phát triển của xe container nấu cơm dă chiến mới đă xem xét các nhu cầu thực tế của các binh chủng tại hiện trường. Ví dụ, v́ khó đốt lửa trong điều kiện băng giá trên cao nguyên, xe nấu ăn đă được trang bị công nghệ đốt tiên tiến và có thể hoạt động trong môi trường có nhiệt độ từ âm 41 đến 46 độ C ở độ cao 4.500 mét. Một “nhà bếp di động” như vậy có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của hơn 100 quân trên chiến trường.

Tuy nhiên, chưa rơ vài chiếc xe nấu ăn có thể làm nhiều binh sỹ Trung Quốc thay đổi quan niệm về bữa ăn của lính hay không.

Một báo cáo nói rằng phần lớn binh lính Trung Quốc không thích đồ ăn được phục vụ trong quân đội v́ họ cho rằng chúng "nhàm chán" và "vô vị". Một bản tin trên nhật báo Giải phóng quân năm 2015 đă chỉ ra rằng hầu hết binh sỹ không thích các gói khẩu phần mà họ được cung cấp trong các cuộc tập trận và thay vào đó mang theo đồ ăn của họ.

Một cuộc khảo sát đă được thực hiện về một trong những gói khẩu phần của PLA có thịt ḅ và rau và “58% binh lính nhận thấy nó gây nhàm chán, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của họ”. Binh sĩ Từ Đông Đông, người tham gia cuộc diễn tập chỉ huy khu vực quân sự Quảng Châu, đă tự chuẩn bị bánh ḿ và xúc xích heo để không phải ăn theo suất ăn quân đội.

Bản tin viết: “Không có ǵ bất thường khi những người lính như Từ mang theo thức ăn tiện dụng của họ để đi huấn luyện dă ngoại hoặc diễn tập quân sự. Từ nói rằng quân đội thường tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho các cuộc tập trận".

"Tất cả chúng tôi đến từ những nơi khác nhau, ở miền Bắc hoặc miền Nam và thức ăn ở mỗi vùng quê có hương vị khác nhau, nhưng các suất ăn có xu hướng vô vị", anh nói. Các gói khẩu phần PLA thường chứa các loại thực phẩm năng lượng cao, chẳng hạn như cơm hoặc ḿ tự nấu nóng và thịt.

Nhưng một sỹ quan được trích dẫn nói rằng PLA không nên cố gắng phục vụ nhu cầu vị giác của binh sỹ. Ông nói: “Chúng ta phải tự thích nghi với những loại thức ăn như vậy”.

Nhưng Vu Kế Phú, một sĩ quan tại bộ phận tiếp tế của Bộ Tư lệnh Quảng Châu, cho rằng cần phải chuẩn bị các gói khẩu phần ăn với hương vị và thực phẩm khác nhau cho nhiều loại nhiệm vụ quân sự. Ông nói, ví dụ, trong các nhiệm vụ ở vùng sa mạc, các gói thực phẩm khô sẽ chỉ làm cho binh sỹ khát hơn.

Vu nói, quan trọng hơn, các chỉ huy phải nghiên cứu và phát triển khẩu phần mà binh lính thực sự muốn ăn. Khẩu phần ăn của Trung Quốc nhạt nhẽo so với thực phẩm được cung cấp cho quân đội ở các nơi khác trên thế giới.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1724696   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	106.6 KB
ID:	1724697  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05231 seconds with 13 queries