Vào năm 1950, một anh chàng trẻ tuổi tên Tô, Bồi bàn của Continental Hotel được Ông chủ Frankini “chấm” và chỉ dạy, truyền cho một nghề : Pha chế rượu – Tiếng Anh gọi là Bar Tender…..Sau đó, nhân chuyến về Pháp thăm quê hương ở đảo Corse, Ông mua mang sang một máy xay ( Mixeur ) hiệu Philips để pha chế các loại Rượu Cocktail cho khách hàng Âu Mỹ, sẵn đó, xay luôn các loại trái cây nhiệt đới vừa chín tới theo từng mùa vốn phong phú ở miền Nam Vietnam như măng cầu xiêm, xoài, khóm, đu đủ….nhằm phục vụ cho những người khách Phương Tây thích thưởng thức hương vị trái cây nhiệt đới thơm ngon ngọt ngào tự nhiên của miền Viễn Đông.Châu Á.
Nước ép trái cây, người phương “Tây” thường dùng nguyên chất, không có đường và nước đá, V́ rất bổ dưỡng nên người Pháp gọi nước trái cây ép là Jus vitaminé……Anh em Việt Nam làm trong Khách sạn gọi là : “Nước ép sinh tố” . Một hôm bỗng có ư tưởng để kiếm thêm thu nhập được Ông Giám đốc khuyến khích, anh Tô nhờ Ông Chủ c̣m măng giùm 2 cái Mixeur Philips , rồi t́m thợ hàn đóng một chiếc xe bằng sắt bọc tôn, mướn họa sĩ vẽ h́nh ảnh những loại trái cây nhiệt đới đă chín có màu vàng ươm hay màu đỏ bắt mắt , đồng thời Anh Tô chỉ cho vợ ḿnh cách pha chế, biến tấu thêm nước đường, sữa đặc , nước đá bào …rồi đặt Xe trước cửa nhà gần Ngă tư quốc tế bán chung với sirô, nước đá nhận cho đám con nít xóm Sáu Lèo . Từ đó Mixeur được đám con nít “quần chúng” Saigon gọi là Máy xay sinh tố , Phong trào đóng xe bán sinh tố ở Saigon nở rộ như nấm gặp mưa từ những năm 1955 , Ngă tư nào , đường nào cũng có Xe Sinh Tố với đủ những cái tên xinh đẹp….:
Sinh Tố là nước giải khát bổ dưỡng tuyệt vời một sáng tạo của Dân Saigon !