Thất vọng với 'thủ đô năng lượng'... Texas - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 810
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Thất vọng với 'thủ đô năng lượng'... Texas
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	8.0 KB
ID:	1745490  
Chia sẻ với hăng tin RIA, người dân bang Texas phẫn nộ v́ cơ sở hạ tầng của “thủ đô năng lượng” của Mỹ không thể chịu được băng giá bất thường đối với các khu vực phía nam của đất nước.
Theo đó, thời tiết lạnh giá bất thường và tuyết rơi bao phủ một số vùng của Mỹ khiến ít nhất 58 thiệt mạng. Băo tuyết và các hiện tượng thời tiết khác đă gây ra t́nh trạng mất điện và nước trên diện rộng ở Texas, người dân phải xếp hàng mua thực phẩm, giá xăng tăng cao và nhiều bất tiện khác cho hàng triệu cư dân của bang. Theo cổng thông tin Poweroutage.com, hiện có khoảng 13,4 ngh́n người tiêu dùng ở Texas không có điện.Các nhà lập pháp ở Austin và Washington gần như ngay lập tức bất đồng về nguyên nhân vụ việc, đảng Dân chủ đổ lỗi cho cơ sở hạ tầng nhiên liệu hóa thạch của Texas, trong khi đó đảng Cộng ḥa cho rằng đó là sự thiếu thiết bị cần thiết để sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

Cô Sheila Price, cư dân ở Houston, một bà nội trợ và là mẹ của 4 đứa con, chỉ là một trong số hàng triệu người Texas thất vọng v́ thiếu phản ứng từ các quan chức tiểu bang. Cô Price cho biết, cô rất tức giận v́ mất điện, v́ cô đang sống trong cái gọi là “thủ đô năng lượng” của đất nước.

“Làm thế nào điều này có thể xảy ra ở trung tâm năng lượng của đất nước? Nó hoàn toàn xấu xí. Thật điên rồ khi nhận ra rằng tôi đang sống ở thủ đô năng lượng”, cô Price lưu ư.

Theo cô Price, “không ai đang cố gắng chịu trách nhiệm” về những rắc rối xảy ra với khu vực. Price cho biết thêm, Thống đốc Texas Greg Abbott và các quan chức đảng Cộng ḥa khác phủ nhận biến đổi khí hậu, chống lại việc cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư. Về vấn đề này, người phụ nữ bày tỏ hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ buộc phải thay đổi hướng đi v́ lợi ích của người dân.

“Tôi không thể nói với bạn rằng tôi buồn như thế nào”, cô Price than thở và thừa nhận rằng cư dân của bang mong đợi một thiết lập mới từ người Nga hoặc người Trung Quốc, chứ không phải từ chính người Mỹ.

Trong khi đó, một cư dân của thành phố Houston, Derrill Holly, nói với RIA Novosti rằng anh ta đă không có điện trong ít nhất 61 giờ. Anh ước tính rằng đèn sẽ tắt khi nhiệt độ giảm xuống hơn -6 độ. Hơn nữa, Internet và liên lạc di động đă bị cắt đứt. “Các dịch vụ cơ bản không sẵn sàng”, anh Holly nói.

Anh Holly cho hay một số người đă cố gắng "giam ḿnh" trong ô tô của họ. “Ở trong xe rất rủi ro, mọi người có thể ngủ gật và không thể thức dậy”, người đàn ông chia sẻ nỗi sợ hăi của ḿnh. Người đàn ông này cũng nói thêm, một số người đă sử dụng túi ngủ trong nhà. Thậm chí không có pḥng khách sạn trong ṿng 100-200 dặm quanh Houston.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đă tuyên bố t́nh trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, khu vực đang phải đối mặt với t́nh trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày.

Hành động này sẽ giúp mở ra các gói tài trợ liên bang nhằm cung cấp cho các cá nhân trên toàn bang Texas, trong đó có hỗ trợ chỗ ở tạm thời, sửa chữa nhà cửa và các khoản vay chi phí thấp.

Tổng thống Biden đă ban bố t́nh trạng thiên tai khẩn cấp cho Texas vào cuối tuần qua, đồng thời yêu cầu Cơ quan Quản lư khẩn cấp liên bang (FEMA) hỗ trợ kịp thời. Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt và Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cũng tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp liên bang.

Trong hơn một tuần qua, đợt băo tuyết lịch sử đă khiến khu vực miền Trung nước Mỹ, vốn không quen với điều kiện khắc nghiệt, trải qua các hiện tượng thời tiết như ở Bắc Cực.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-23-2021
  Reputation: 41212


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 70,467
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	8.0 KB
ID:	1745490  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,251 Times in 4,294 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 86 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-23-2021   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,505
  Thanks: 901
  Thanked 452 Times in 298 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 136 Post(s)
  Rep Power: 7
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6456
  Default

  Cái ǵ cũng có cái giá của nó hết, thích nhà rẻ nên đa số người Việt từ Cali move về đó rất nhiều, giờ th́ phải trả giá bi thảm vậy. Cứ ỷ vào năng lượng mặt trời, không sử dụng điện là như vậy. nên bắt và cậu lại đường dây điện Poweroutage lại đi, đúng là ông bà xưa có nói, ăn bữa giỗ, lỗ bữa cày.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-23-2021   #3
  dnguyen1
  dnguyen1's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Location: Texas
  Posts: 2,526
  Thanks: 3,194
  Thanked 2,217 Times in 1,045 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 447 Post(s)
  Rep Power: 14
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41061
  Default

  Ỷ y quá... lesson learned!!!
  dnguyen1 is_online_now   Reply With Quote
  Old 02-23-2021   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,300
  Thanks: 7,071
  Thanked 8,470 Times in 4,394 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1676 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47797
  Default

  The BIGGER they are the HARDER they fall.
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 03:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07339 seconds with 13 queries