Bất ngờ khám phá nhà máy Tesla ở Thượng Hải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 715
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ khám phá nhà máy Tesla ở Thượng Hải
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.39.png
Views:	0
Size:	366.7 KB
ID:	1749119   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.50.png
Views:	0
Size:	484.3 KB
ID:	1749120   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.56.png
Views:	0
Size:	404.2 KB
ID:	1749121  
Tesla đang hướng đến việc sử dụng máy móc nhiều hơn để thay thế công nhân. Chủ tịch Tesla Trung Quốc Zhu Xiaotong cũng không có văn pḥng hay nơi làm việc riêng. Cùng khám phá bên trong nhà máy Tesla ở Thượng Hải.

Theo báo cáo tài chính cả năm 2020 của Tesla, năng lực sản xuất của siêu nhà máy tại Thượng Hải của hăng đă đạt 250.000 xe mỗi năm và có kế hoạch tăng lên 450.000 xe mỗi năm. Để đạt được công suất vận hành kỷ lục này, nhà máy cần một hệ thống quy tŕnh quản lư cũng như sự hỗ trợ tới mức tối đa của các hệ thống tự động để mỗi giờ phút, dây chuyển sản xuất đều có thể chạy hết tốc lực.

Và nếu có cơ hội bước chân vào bên trong nhà máy Tesla, bất cứ bàn làm việc nào cũng có thể là vị trí của các giám đốc, thậm chí sếp lớn ở nơi này. Các sếp lớn ở đây không hề có văn pḥng hay khu làm việc độc lập, chỗ của họ là ngay bên cạnh nhân viên, thậm chí chẳng nhận được một chiếc bàn to hơn những người khác.

"Mục đích của việc này đầu tiên là nhằm tăng cường giao tiếp và cũng giúp phá vỡ quan niệm về thứ bậc. Mọi người đều có thể đến bàn làm việc của người khác, thảo luận vấn đề ngay lập tức và t́m giải pháp. Cách giao tiếp này hiệu quả này thực sự rất quan trọng trong việc thúc đẩy việc tăng năng suất", Zhu Xiaotong, chủ tịch Tesla Trung Quốc chia sẻ.

Ông chia sẻ thêm: "Thứ hai, nó giúp tạo ra một bầu không khí làm việc công bằng, tích cực. Mọi người có thể nh́n nhận t́nh trạng công việc của nhau, nhiều người sẽ bị lây nhiễm và ảnh hưởng khi thấy đồng nghiệp của ḿnh làm việc rất chăm chỉ. Cuối cùng, đây cũng là một dạng thái độ. Chúng tôi muốn duy tŕ văn hóa của công ty là đổi mới, đề cao tính hiệu quả và thực dụng."

Bàn làm việc của Xiaotong nằm giữa văn pḥng, và khu văn pḥng này nằm ngay sát cạnh dây chuyền sản xuất. Chỉ cần vài bước chân, ông đă có thể di chuyển từ khu văn pḥng sang xưởng lắp ráp để xem xét và kiểm tra mọi thứ ḿnh muốn, một cách nhanh nhất.

Tại nhà máy của Tesla, rất nhiều hệ thống có thể tự động vận hành như hệ thống vật liệu, hệ thống sản xuất và vận hành, hệ thống ERP... và chúng đều do công ty tự phát triển. Mỗi hệ thống đều được nhắm mục tiêu, có thể đạt được cấu h́nh nhanh chóng và cá nhân hóa, đồng thời ghi lại các dữ liệu cần thiết.

Ví dụ như mô-men xoắn và hoạt động của cờ lê mô-men xoắn được sử dụng bởi các nhân viên nhà máy. Vị trí, góc, số ṿng quay và các thông tin khác có liên quan bên trong đều được ghi lại chính xác trong hệ thống vận hành sản xuất, cho phép nhà quản lư có khả năng truy xuất nguồn gốc dễ dàng. Một khi sự cố xảy ra, họ có thể truy t́m đến cấp bộ phận, đến từng trạm làm việc cụ thể và từng chi tiết, đảm bảo rằng mọi vấn đề đều có thể kịp thời theo dơi và sửa chữa hiệu quả.

Bên cạnh đó, khác với việc sản xuất lắp ráp xe hơi truyền thống, tại Tesla, nhiều vấn đề có thể được giải quyết thông qua việc nâng cấp phần mềm từ xa, mang lại lợi thế rất lớn cho nhà quản lư.

"Tôi đă làm việc cho Tesla hơn một năm. Mặc dù đây cũng là công việc lắp ráp giai đoạn cuối, nhưng nó tiên tiến hơn nhiều so với trước đây ở các công ty xe hơi truyền thống", Trương Khải, một nhân viên của dây chuyền lắp ráp đă làm việc trong một công ty xe hơi truyền thống gần chục năm, không khỏi thán phục. "Mọi dụng cụ, dù là tuốc nơ vít điện hay cờ lê lực, đều có thể ghi lại các vít và các cấu trúc. Dữ liệu hoạt động có thể được truy ngược lại từng chi tiết sau khi sự cố xảy ra và nó cũng có thể được sử dụng để xem xét các chỉ số thông thường."

Tại tầng 2 của nhà máy, toàn bộ phần khung xe được máy móc nâng hạ tự động, giúp tiết kiệm diện tích nhà xưởng và tăng tốc độ của dây chuyền lắp ráp.


Xưởng phun sơn của Tesla đă thực hiện quy tŕnh cơ giới hóa 100%, đứng đầu trong ngành, để đảm bảo bề mặt sơn của mỗi chiếc xe được đồng đều và hoàn hảo.

Xưởng hàn của hăng cũng đă đạt được công nghệ hàn bằng robot 100%, đảm bảo độ bền cao và ổn định của cấu trúc khung.

Siêu nhà máy Tesla đă đạt được khả năng tự động hóa nhiều nhất có thể, và ở những nơi cần lao động thủ công, các cánh tay robot cũng được sử dụng để thay thế nhân lực nhiều nhất có thể.


Trên dây chuyền sản xuất trên mặt đất, Tesla áp dụng thiết kế của giao thông đường sắt và việc lắp đặt đường ray chi phí cao có thể giúp môi trường xây dựng của nhân viên ổn định hơn so với cách sử dụng hệ thống cẩu trong các công ty xe truyền thống.

Không có xưởng lưu kho riêng trong toàn bộ siêu nhà máy của Tesla. Thông qua thiết kế nhà máy đầy thông minh, tất cả các xe container có thể kết nối trực tiếp với các kênh của nhà máy để chuyển hàng. Các container chính là xưởng lưu kho của Tesla và các linh kiện có thể được vận chuyển trực tiếp bằng cách xếp dỡ xe tải.


Trước khi xuất xưởng, các xe sẽ được kiểm tra hệ thống và chính các nhân viên sẽ kiểm tra xe dưới góc độ của một chủ sở hữu.

Đại diện hăng cũng cho biết công ty rất tự hào về dịch vụ sau bán hàng của ḿnh, với khoảng 80% vấn đề được giải quyết thông qua đường dây nóng. Ngoài ra công ty c̣n có trung tâm dịch vụ ảo, nơi một số vấn đề có thể được chẩn đoán và giải quyết từ xa. Tesla Trung Quốc cũng đang triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động tại nhà hoặc địa điểm làm việc của khách hàng, cho các sự cố không yêu cầu thiết bị lớn và phức tạp. Cuối cùng là dịch vụ cứu hộ đường bộ 24/7để hỗ trợ sửa chữa bằng xe cứu hộ kịp thời.

Cách Tesla thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên

Tại Tesla, công ty chú trọng vào việc cung cấp và đảm bảo 4 vấn đề chính là dịch vụ y tế, thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại.

Đầu tiên, công ty cung cấp cho tất cả nhân viên của ḿnh các dịch vụ bảo hiểm y tế cho cả gia đ́nh. Về thực phẩm, nhiều thương hiệu chuỗi thức ăn nhanh quốc tế, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê... đă được đưa vào trong khuân viên nhà máy, cung cấp các suất ăn theo set và đặc sản địa phương.

Về nhà ở, Tesla đă làm việc với chính quyền để cung cấp cho nhân viên một số lượng lớn nhà cho thuê công cộng, căn hộ tập thể. Bản thân chủ tịch Xiaotong cũng sống trong một khu nhà cho thuê công cộng gần nhà máy, nhằm rút ngắn đáng kể thời gian đi làm. C̣n việc đi lại, nhà máy này đă mở hàng trăm tuyến xe đưa đón bao phủ toàn bộ thành phố Thượng Hải, giúp giảm bớt sự lo lắng về giao thông cho nhân viên và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi của họ một cách hợp lư.

Chưa hết, nếu nhân viên Tesla muốn mua xe của công ty, họ sẽ được tặng gói FSD (Lái xe có hỗ trợ hoàn toàn tự động) trị giá hơn 9.000 USD. Đồng thời, kế hoạch mua cổ phiếu cũng được mở cho tất cả nhân viên.


Trong nhà hàng dành cho nhân viên, ngoài suất ăn riêng c̣n có các suất ăn đặc biệt theo địa phương hoặc quốc gia, tất cả đều miễn phí. Nhân viên chỉ cần sử dụng ứng dụng do Tesla tự phát triển để quét mă khi nhận đồ.


Phân xưởng sản xuất của Tesla đạt mức phát thải khí thải bằng 0. Tất cả các thiết bị máy móc thi công vận hành đều là thiết bị điện tử, hệ thống lọc không khí trong lành cũng đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định của phân xưởng. Khu vực làm việc sạch sẽ không bụi bẩn và ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn...

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 17923


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,477
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.39.png
Views:	0
Size:	366.7 KB
ID:	1749119   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.50.png
Views:	0
Size:	484.3 KB
ID:	1749120   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-03-02 at 20.13.56.png
Views:	0
Size:	404.2 KB
ID:	1749121  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,714 Times in 2,889 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (03-02-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06620 seconds with 13 queries