Con người có thể linh cảm trước cái chết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 606
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con người có thể linh cảm trước cái chết
Click image for larger version

Name:	imgs.emdep.vn_Share_Image_2021_03_01_145-13285346.jpg
Views:	0
Size:	118.0 KB
ID:	1749204   Click image for larger version

Name:	imgs.emdep.vn_Share_Image_2021_03_01_linhcam2-133050024.jpg
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	1749205  
Có rất nhiều người có thể dự đoán được cái chết chứ không phải họ nói gở. Chính bằng trạng thái tâm lư đặc biệt. Một số người có thể nh́n thấy cái chết của ḿnh đang đến gần.

Linh cảm của con người trước cái chết?

Không ai biết trước được khi nào ḿnh sẽ tới số và cái ǵ sẽ khiến cho ḿnh phải vĩnh biệt thế gian mà bước vào một thế giới vô cùng xa lạ nào đó. Tuy nhiên, một số người có thể thấy được cái chết của bản thân ḿnh đang đến gần. Trực giác kỳ lạ là cái giúp cho con người có thể giải thích bí ẩn không thể hiểu thấu này.

Inna P kể lại: Một mùa hè, vợ chồng chị về quê. Rồi một hôm khi đang đứng trên ban công ngó ra con sông Volga, anh ấy đột nhiên lên tiếng: "Em có nghĩ là anh sẽ chết ở đây không?". Dĩ nhiên là người vợ rất sốc trước câu hỏi ấy, v́ chồng chị đang là người đàn ông khoẻ mạnh. Nhưng rồi vài tuần sau, bất ngờ anh ấy từ giă cơi đời v́ cơn đau tim.

Có rất nhiều ví dụ như vậy. Các bác sĩ người Mỹ, William Green, Stefan Goldstein và Alex Moss, chuyên nghiên cứu hiện tượng chết, đă t́m hiểu hàng ngh́n câu chuyện ẩn đằng sau các bệnh nhân ra đi "bất đắc kỳ tử". Các kết quả cho thấy, đa số họ đoán trước được cái chết của ḿnh.

Linh cảm bất thường của nạn nhân 11 tuổi về MH17

Một vài ngày trước khi lên máy bay đến thăm bà ngoại ở Bali, Miguel Panduwinata, 11 tuổi cứ hỏi mẹ ḿnh về Thiên Chúa và những ǵ xảy ra cho những linh hồn khi người ta chết, chuyện mai táng. Mẹ ông, Samira luôn an ủi con trai trong khi cậu bé cảm thấy lo lắng và đau khổ.Đêm trước chuyến đi, cậu bé nói với mẹ: “Mẹ ơi, cho con ôm mẹ nhé?” Và Samira đă ôm con ngủ suốt đêm hôm đó. Ngày hôm sau, Samira đă trở nên nhẹ nhơm khi con trai trở lại tâm trạng b́nh thường và hào hứng khi đến sân bay.

Khi gần bay, cậu bé đột nhiên chạy đến ôm mẹ ḿnh và nói rằng sẽ rất nhớ mẹ, cùng với câu hỏi chuyện ǵ xảy ra nếu chiếc máy bay rơi? Người mẹ ngạc nhiên trấn an con, anh trai của Miguel cũng cố gắng làm yên ḷng cậu bé. Với khuôn mặt buồn bă, Miguel cuối cùng cũng đồng ư lên chuyến bay MH17.

Chỉ hai giờ sau đó, Samira nhận được tin khủng khiếp rằng chiếc máy bay bị rơi. Cô bị ngất đi v́ sốc. Samira tin rằng Miguel đă linh cảm về việc máy bay bị rơi và người mẹ hối hận v́ không hoăn hoặc hủy chuyến bay.

Linh cảm của giáo viên thanh nhạc Anna Schoff

Rose Gilbert, người đă sống ở Tucson, Arizona đă có một giấc mơ trở thành một ngôi sao nổi tiếng. V́ vậy cô đă quyết định t́m một căn hộ ở New York để sống và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp của ḿnh.

Tuy nhiên, huấn luyện viên thanh nhạc của cô, Anna Schoff thấy một linh cảm không tốt, sẽ có điều ǵ khủng khiếp nếu Rose Gilbert lên thành phố New York. Anna Schoff đă nói điều này với Rose. Tuy nhiên, Rose cho rằng Anna ghen tuông và sợ học tṛ sẽ thành công.

Rose quyết tâm đến New York và sống cùng hai cô bạn là John Dalton và một người phụ nữ giấu tên. Vào ngày 21/6/2005, một số người bạn của Rose đến căn hộ và phát hiện ra một điều kinh khủng. Cơ thể dính dầy máu của Rose Gilbert đang nằm trên sàn pḥng bếp. John Dalton cũng bị đánh chết với tư thế nằm úp trên giường và trên người không có mảnh vài che thân.

Cái chết của công nương Diana

Cái chết của công nương Diana từng là cú sốc lớn cho cả thế giới. Một vụ tai nạn khủng khiếp đă cướp đi cuộc đời của Diana, bạn trai Dodi Fayed, và người lái xe, Henri Paul.

6 năm sau cái chết, mọi thứ trở lại b́nh thường th́ Paul Burrell, cựu quản gia của Công nương Diana lại tiếp tục gây ra một cú sốc lớn khi tuyên bố đă t́m thấy bức thư do công nương viết. Trong bức thư, Diana tiết lộ rằng cô có cảm giác sẽ bị giết.

Ở giai đoạn này, Burrell đă xuất bản một cuốn sách trong đó tiết lộ di thư của công nương. Burrell nói rằng công nương đă cảm nhận được một người nào đó muốn giết cô và sẽ tạo ra một vụ tai nạn xe hơi. Tuy nhiên một số người nghĩ rằng Burrell đă làm giả bức thư để quảng bá cuốn sách của ông.

Linh cảm của nhà sản xuất âm nhạc

Joe Meek là một nhà sản xuất âm nhạc tại thời điểm mà Buddy Holly là một ca sĩ nổi tiếng thế giới.

Ngoài công việc sản xuất âm nhạc, Joe Meek c̣n có tài bói bài tarot. Sau một lần bói bài, Joe Meek đă nói rằng Buddy Holly sẽ chết vào ngày 3/2/1958. Tuy nhiên, ông đă không thành công trong việc liên hệ với nam ca sĩ nổi tiếng để thông báo về vụ việc.

Ngày 3/2 năm đó, Meek đă thở phào nhẹ nhơm khi Holly đă đi lưu diễn mà không gặp bất cứ sự cố nào. Tuy nhiên, 1 năm sau đó, máy bay chở Holly, Big Bopper và Ritchie đang trên đường tới Minnesota th́ bị rơi xuống cánh đồng ngô. Những người trên máy bay đều chết và đó là ngày 3/2. Hóa ra linh cảm của Meek đến sau một năm.

Lư giải khoa học

Thật t́nh "linh cảm" của họ không xảy đến như là lời nói tiên tri hay sự chuẩn bị đúng lúc cho việc chôn cất, mà từ một trạng thái tâm lư đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề đâu vào đấy. Vấn đề là thời gian ngắn ngủi trước khi cái chết bước đến, nhiều người thường trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài từ một tuần cho đến nửa năm. Y học cho rằng, sự sầu muộn lạ lùng này xảy đến do những thay đổi hoóc môn trong cơ thể gây ra. Đặc điểm tâm lư của hiện tượng mà bề ngoài như là sự chán nản vô cớ này là sự chuẩn bị của hệ thần kinh trung ương cho sự rời khỏi cơi đời không tránh khỏi. Nhận định này tương ứng với ư kiến được nhiều nhà nghiên cứu chia sẻ, đó là cái chết đơn thuần chỉ là sự "quá độ" của ư thức sang một dạng sống khác, một tŕnh độ năng lượng của sự tồn tại. Tuy vậy, tại sao cơ thể cần đến "sự chuẩn bị về tâm lư" này? Chắc chắn không thể để chuẩn bị cho mọi thứ đâu vào đấy.Khả năng đoán trước cái chết của con người có thể được giải thích như thế nào? Cuốn Tử thư Tây Tạng có câu trả lời cho vấn đề này. Theo niềm tin của người phương Đông, con người là một sinh vật có hai thể mạnh và yếu. Thể mạnh làm nên thể xác con người. C̣n thể yếu cấu thành tinh thần, vô h́nh, bao bọc linh hồn. Cái chết chính là sự tách biệt thể yếu khỏi thể mạnh. Thể yếu có vầng hào quang mà chỉ có những nhà ngoại cảm mới thấy được. Sự phát xạ từ hào quang này cho phép nhà ngoại cảm chẩn đoán được t́nh trạng sức khoẻ của một người, và do đó, cũng có thể nh́n thấy trước được cái chết.

Nhưng tại sao con người lại phải trải qua thứ linh tính khủng khiếp đó? Tự nhiên có sự can thiệp nào không? Có một giả thuyết đáng quan tâm về mặt này. Từ lâu, các nhà khoa học đă biết vấn đề này trong pḥng thí nghiệm: Trước khi chết, các tế bào của cơ thể đang sống phát ra một loạt mạnh các tia phóng xạ bất ngờ. Nhà vật lư học người Ba Lan, Janusz Slawinsky cho rằng, luồng sóng khá mạnh này có thể chứa đựng thông tin về sinh mạng của một cơ thể sắp chết và cũng có thể bảo lưu các mẩu ư thức và kư ức. Có phải đây là mục đích chính của tín hiệu cuối cùng do các tế bào sắp chết phát ra?

Tôn giáo thường nói về sự tiếp tục của cuộc sống sau cái chết. Hào quang sẽ biến mất trước khi chết, giống như bất kỳ loại vật chất vũ trụ nào cũng để lại dấu vết trong không gian trước khi bị phân huỷ. Cùng với một phức hệ năng lượng của người (thể yếu), hào quang sẽ mang sang thế giới khác toàn bộ thông tin về một người chết, nói khác đi là ư thức. Do đó, chỉ có thể là thể xác chết, c̣n ư thức vẫn tiếp tục tồn tại như là một đám mây năng lượng. Sự phát ra luồng phóng xạ từ các mô sinh vật vào lúc chết dường như đem lại cho "thể yếu" cái xóc nảy cuối cùng, gửi linh hồn bất tử của một người vào vũ trụ.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 17919


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,436
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	imgs.emdep.vn_Share_Image_2021_03_01_145-13285346.jpg
Views:	0
Size:	118.0 KB
ID:	1749204   Click image for larger version

Name:	imgs.emdep.vn_Share_Image_2021_03_01_linhcam2-133050024.jpg
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	1749205  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,712 Times in 2,887 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07298 seconds with 13 queries