Lộ diện dự án khủng ở Tây Tạng, "hoành tráng" hơn đập Tam Hiệp khiến TQ hả hê - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 317
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ diện dự án khủng ở Tây Tạng, "hoành tráng" hơn đập Tam Hiệp khiến TQ hả hê
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1750711  
Trung Quốc bắt đầu xây dựng một tuyến đường sắt có thể cải thiện đáng kể việc tiếp cận Tây Tạng với chi phí 49.4 tỷ USD.Trung Quốc bắt đầu xây dựng một tuyến đường sắt có thể cải thiện đáng kể việc tiếp cận Tây Tạng với chi phí 49.4 tỷ USD, trong bối cảnh Bắc Kinh t́m cách thắt chặt tầm ảnh hưởng trong khu vực và tăng khả năng khai thác nguồn tài nguyên dồi dào tại đây.
Tuyến đường sắt dài 1.800km sẽ nối Lhasa ở khu tự trị Tây Tạng với thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên. Tuyến đường sắt dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2030.
Phương tiện truyền thông trong nước cho hay, chi phí xây dựng dự án đường sắt này cao hơn đập Tam Hiệp. Điều này khiến tuyến đường sắt này trở thành dự án xây dựng lớn nhất của Trung Quốc. Ngoài mục tiêu phát triển kinh tế nhờ thúc đẩy du lịch phát triển, Bắc Kinh cũng muốn chạm tay tới các nguồn tài nguyên của khu vực chẳng hạn như đồng và liti.

Quan chức cấp cao Qi Zhala đă đề cập đến dự án đường sắt này trong Đại hội Nhân dân Tây Tạng được tổ chức vào tháng 1 cho biết: "Chúng ta hăy tiếp bước sự lănh đạo của Chủ tịch Tập Cận B́nh và đánh dấu kỉ niệm 100 năm Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa và 70 năm giải phóng Tây Tạng bằng một thành tựu đặc biệt xuất sắc này."
Hiện tại, quá tŕnh di chuyển từ Thành Đô tới Lhasa bằng tàu hỏa phải đi ṿng qua các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải, hành tŕnh mất khoảng 40 giờ. Tuyến đường sắt trực tiếp với các chuyến tàu chạy tốc độ từ 120-200km/h, dự kiến sẽ giảm thời gian di chuyển xuống c̣n hơn 10 giờ.

Quan chức Qi đă đưa ra một kế hoạch trung và dài hạn bắt đầu từ năm nay, kêu gọi đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng dưới tinh thần đảm bảo an ninh quốc gia và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Điều này phù hợp với tuyên bố của ông Tập Cận B́nh trong lễ khởi công dự án đường sát vào tháng 11.
Ông Tập nói: "Dự án đường sắt có ư nghĩa to lớn đối với việc duy tŕ đoàn kết dân tộc, thúc đẩy đoàn kết dân tộc và củng cố sự ổn định ở khu vực biên giới."

Cùng với dự án đường sắt là sự xuất hiện của một loạt đập thủy điện và nỗi lo của Ấn Độ

Cùng là một phần của phát triển kinh tế, một loạt đập thủy điện đang được xây dựng dọc theo sông Yarlung Tsangpo của Tây Tạng. Chúng sẽ cùng nhau tạo ra 60 gigawatt điện, gấp 3 lần sản lượng của đập Tam Hiệp.

Dự án được đề cập trong kế hoạch 5 năm đến năm 2025 của Trung Quốc và các mục tiêu dài hạn đến năm 2035. Nhưng dự án có thể vấp phải sự phản đối từ Ấn Độ - quốc gia đang có mâu thuẫn về biên giới với Trung Quốc. Do nước từ Yarlung Tsangpso chảy vào Ấn Độ, các dự án thủy điện có thể ảnh hưởng lớn tới mực nước ở hạ lưu và sự phát triển dọc theo sông.
Ông Tập và các quan chức hàng đầu khác dường như đang tăng cường phát triển tài nguyên ở Tây Tạng theo chính sách lưu thông kép, nhằm điều chỉnh sự phụ thuộc của Trung Quốc vào các nhu cầu bên ngoài. Một tuyến đường sắt mới sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển nguyên liệu thô cũng như hàng hóa chế biến đến các thành phố lớn.
Theo truyền thông địa phương, Tây Tạng đứng đầu trong số các tỉnh về trữ lượng đồng. Khu tự trị này c̣n được biết đến là nơi sản xuất lớn của lithium, kẽm, cromie và beri,...

Một số doanh nghiệp đă đến Tây Tạng để phát triển tài nguyên. Nikkei dẫn lời quan chức chính phủ cấp cao cho biết: "Tây Tạng có nguồn tài nguyên dồi dào và chúng tôi sẽ phát triển các nguồn tài nguyên đó để không bị phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ nước ngoài."
Trung Quốc đă đầu tư 313.6 tỷ nhân dân tệ từ tháng 1/2016 đến tháng 10/2020, nhiều hơn 17% ngân sách ban đầu. Các khoản đầu tư dường như đă đơm hoa kết trái. Tổng sản phẩm quốc nội của khu tự trị này đă tăng 7.8% vào năm ngoái, tỷ lệ cao nhất ở Trung Quốc, với mức tăng trưởng ít nhất 9% trong năm nay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-05-2021
  Reputation: 4754


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 17,357
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	80.4 KB
ID:	1750711  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,135 Times in 1,821 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 19 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 05:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05702 seconds with 13 queries