T́m thấy hộp sọ một phụ nữ với dấu hiệu khó hiểu, trên vách đá thẳng đứng ở miền bắc nước Ư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 421
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m thấy hộp sọ một phụ nữ với dấu hiệu khó hiểu, trên vách đá thẳng đứng ở miền bắc nước Ư
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1751742  
Theo một nghiên cứu mới đây, hộp sọ có niên đại khoảng 5600 năm của một phụ nữ thời ḱ đồ đá đă bị bùn và nước cuốn khỏi nơi chôn cất, và mắc vào những mỏm đá lởm chởm trong một hang động ở nơi mà ngày nay là nước Ư.

Tuy nhiên, sau khi xác định được rằng một vài tổn thương của hộp sọ này có khả năng do con người và sự va đập vào các tảng đá gây nên, các nhà khoa học đă đưa ra một kịch bản khả thi.

Sau khi người phụ nữ này chết, theo một phong tục tang lễ phổ biến trong khoảng thời gian này, cộng đồng của cô ấy đă tách rời phần đầu và thân của thi thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng, sau khi hộp sọ bị rời ra, các sự tác động từ môi trường đă đẩy nó vào hang và giữ nguyên nó tại vị trí hiện tại.Đầu người phụ nữ thời kỳ đồ đá bị chặt đầu lăn vào hang động ở Ư - Khoa học trực tiếp
Một máy quét đă tiến hành phân tích và biết được rằng người phụ nữ này khoảng 24 đến 35 tuổi, và khi cô qua đời, cô đang sống khoảng vào năm 3360 đến 3380 trước Công nguyên, trong thời ḱ đồ đá mới. Người phụ nữ này sống ngay trước Ötzi the Iceman, người xác ướp cũng được t́m thấy ở miền bắc nước Ư và có niên đại 3300 năm trước Công nguyên.

Chuyện ǵ đă xảy ra?

Một số vết thương trên hộp sọ đă giúp các nhà nghiên cứu hiểu rơ thêm về câu chuyện ḱ lạ của người phụ nữ này. Có một vết lơm đang lành lại - điều này chứng tỏ nó được tạo ra bằng tác động của ngoại lực hoặc người phụ nữ đă trải qua một cuộc phẫu thuật sọ năo khi cô c̣n sống.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy một vết son đỏ bị nḥe ở trên vết lơm. Họ cho rằng có thể đó là một dấu vết điều trị hoặc dấu hiệu tượng trưng.

Bên cạnh đó, những tổn thương không có dấu hiệu lành lại chỉ ra rằng các mô mềm đă bị cắt và cạo sau khi người phụ nữ qua đời. Điều này cũng được ghi nhận tại các khu chôn cất thời đồ đá mới khác ở Ư.

Ví dụ, tại hang động Re Tiberio, các xương tay và chân của 17 bộ xương người đă được sắp xếp theo thứ tự, và đầu của chúng bị mất - manh mối cho thấy các bộ phận cơ thể của những người này có thể đă bị tách ra và sắp xếp lại sau khi chết.

Thomas Terberger, một nhà khảo cổ học tại Văn pḥng Di sản Văn hóa bang Lower Saxony, Hannover, Đức- người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết khoa học đă có sự giải thích một cách hợp lư về vị trí nằm bất thường của hộp sọ. Tuy nhiên, nguồn gốc của một số tổn thương trên nó vẫn c̣n chưa được sáng tỏ, ông nói.

Terberger nói với Live Science trong một email: "Tôi có cảm giác bản thân các nhà nghiên cứu, những người mặc dù đă làm rất tốt, vẫn không thể chắc chắn 100% về tuyên bố của họ. Không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt giữa các vân do bị di dời trong bùn cát /đất đá và vết cắt."

Mặc dù hộp sọ này chỉ đại diện cho một cá nhân, "các nghiên cứu điển h́nh như thế này rất quan trọng để cho thấy các sự khám nghiệm tử thi vẫn có thể diễn ra trên một bộ xương, tác động bởi các yếu tố tự nhiên hoặc con người", Christian Meyer, trưởng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ học Osteo ở Đức, tuyên bố.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến hôm thứ Tư (3 tháng 3) trên tạp chí PLOS One .

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4752


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 17,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1751742  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,134 Times in 1,820 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 19 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05409 seconds with 13 queries