Phe Dân Chủ Tính Nắm Trọn Quyền Lănh Đạo Đất Nước Măi Măi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 914
Reply
 
Thread Tools
Old 03-08-2021   #1
ha buon
ha buon's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,559
Thanks: 1,151
Thanked 2,312 Times in 858 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 211 Post(s)
Rep Power: 16
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75208
vnch Phe Dân Chủ Tính Nắm Trọn Quyền Lănh Đạo Đất Nước Măi Măi

Kim Nguyễn:-Hậu quả của Sắc Lệnh Ân Xá cho những di dân lậu tại Hoa Kỳ là hàng 100 ngàn di dân đă tràn vào Hoa Kỳ và vẫn c̣n đang tiếp tục xảy ra mỗi ngày. Trên nguyên tắc, những người di dân lậu bị bắt tại biên giới phải qua tiến tŕnh điều tra để xem họ có quyền nhập cư hợp lệ hay không. Nếu không đủ điều kiện, họ sẽ bị giam giữ và chờ ngày trục xuất.

Tuy nhiên chính phủ Joe Biden đă không ngăn chặn những đoàn người di dân đang ào ạt tràn vào Hoa Kỳ qua biên giới Mexico. Những người này không bị xét hỏi ǵ, họ được tự do đi vào nội địa Hoa Kỳ sau khi được chào mừng tại các Trung Tâm Tiếp Nhận. Ông Mark Morgan, một cựu ủy viên của Hải Quan và Kiểm Soát Biên Giới đă thất vọng nói rằng “Chính quyền Joe Biden biết rơ những người di dân bất hợp pháp này không đủ điều kiện để được nhập cảnh nhưng luật lệ đă bị xóa bỏ, những người này đă không bị giam giữ và được phép đi tới bất cứ nơi nào trên nước Mỹ với chi phí của Bộ Nội An.”

Làn sóng di dân gây tổn thất tài chánh và tác hại tới an ninh quốc gia

Mấy tuần nay, ngày nào cũng có tin tức về vấn đề những người di dân đang ào ào tràn vào Hoa Kỳ. Một chiếc xe SUV 5 chỗ ngồi đă chở tới 25 người từ Mexico vượt biên giới, đâm thẳng vào một xe vận tải, gây ra tai nạn thảm khốc, cướp đi 13 sinh mạng. Bộ Nội An đang giữ hơn 3 ngàn trẻ em nhập cư lậu một ḿnh, không có thân nhân. Những trẻ em này sẽ dễ dàng bị băng đảng dụ dỗ, thu nhận vào hoạt động với chúng. Một trong những băng đảng man rợ nhất đang hoạt động tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới là băng đảng MS13 (Mara Salvatrucha 13.) Băng đảng này xuất thân từ một số quốc gia vùng Trung Mỹ như Honduras, Guatemala và El Salvador.

Năm 2015, có hàng ngàn trẻ em di dân lậu được đưa tới định cư tại Brentwood, Long Island, tiểu bang New York. Vài năm sau, nơi đây nổi tiếng với những hoạt động của băng đảng MS-13. Tính tới tháng 9, 2016 đă có 17 vụ bắt cóc, giết người xảy ra tại khu vực này. Trong một cuộc tiếp xúc với dân chúng tại Brentwood ngày 28 tháng 7 năm 2017, cựu TT Trump đă lên án băng đảng MS13. Ông nói “Băng đảng MS13 đă bắt cóc, tống tiền, cưỡng hiếp và cướp của. Chúng đánh đập nạn nhân, chém giết nạn nhân. Chúng đă biến những công viên yên tĩnh xinh đẹp của chúng ta thành những cánh đồng giết người đẫm máu. Chúng là đồ súc vật.” (theo AP và CBS.) Điều tra của Bộ Tư Pháp ghi nhận rằng băng đảng MS13 phải chịu trách nhiệm cho hàng ngàn vụ giết người mỗi năm.

Ngoài vấn đề băng đảng, trong làn sóng di dân c̣n có nhiều thành phần bất hảo, tội phạm và thậm chí c̣n có những tay khủng bố. Lệnh ân xá của cựu TT Ronald Regan kư năm 1986, đă tạo ra một số lớn di dân và giúp nhóm khủng bố có cơ hội xâm nhập Hoa Kỳ. Điển h́nh là Mahmud Abouhalima, quốc tịch Ả Rập đă khai rằng hắn ta là nông dân nhưng thật sự hắn ta là một tên khủng bố. Một tên khủng bố khác là Mohammed Salameh, quốc tịch Plalestine. Cả hai tên khủng bố này là thủ phạm đă bị kết án trong vụ đặt bom tại World Trade Center năm 1993 (theo nghiên cứu của tổ chức Federation for America Immigration Reform.) Chính sách di dân của Joe Biden là tồi tệ nhất, sắc lệnh không trục xuất người nhập cư trái phép đă mở cửa cho đủ mọi thành phần tội ác, cướp của giết người, hiếp dâm được vào Hoa Kỳ. Đời sống của người dân Hoa Kỳ bị đe dọa do lệnh bỏ ngỏ biên giới của Joe Biden.

Nhiều Dân Biểu Cộng Ḥa đang yêu cầu Hạ Viện tổ chức một cuộc điều trần về vấn đề khủng hoảng tại biên giới, đặc biệt là giải quyết vấn đề một số lớn các trẻ em không có thân nhân đă nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ. Trước đây phóng viên được tự do đưa tin về vấn đề trẻ em bị giữ tại biên giới nhưng hiện nay họ đă bị Joe Biden cấm không được đưa tin tức và h́nh ảnh về những trung tâm này. Thế mà truyền thông báo chí vẫn câm lặng.

Joe Biden đă ra sắc lệnh sẽ ân xá cho những người cư ngụ bất hợp pháp tại Hoa Kỳ và ngay cả những người đă bị trục xuất cũng được mời trở lại. Vấn đề cung cấp an sinh xă hội cho khoảng 22 triệu di dân lậu được hợp thức hóa sẽ gây tổn hại cho ngân quỹ quốc gia tới nhiều trăm tỷ dollars. Con số 22 triệu người này sẽ không ngừng tại đây mà sẽ tăng gấp đôi sau 10 năm do việc sanh con cái và bảo lănh thân nhân.

Bản phân tách Numbers USA của tổ chức bảo vệ người lao động tại Hoa Kỳ cho biết trong khoảng 10 năm nữa, dân số di dân sẽ lên tới hơn 37 triệu, gần bằng cư dân của tiểu bang California. Hiện nay đang có hơn 17 triệu người thất nghiệp, những công dân này sẽ bị cạnh tranh với những người di dân vốn sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn. Kinh tế của Hoa Kỳ sẽ không có cơ hội vực dậy v́ vấn đề di dân cộng thêm chính sách kinh tế yếu kém của chính quyền hiện nay.

Một số vấn đề quan trọng trong dự luật HR-1

Dự luật Bầu Cử HR-1 đă được Hạ Viện thông qua hôm Thứ Tư ngày 3/3 vừa qua. Hầu hết các Dân Biểu Dân Chủ đă bỏ phiếu thuận, trừ Dân Biểu Bennie Thompson đă theo đảng Cộng Ḥa bỏ phiếu chống. Sau đây là một số điểm đáng lưu ư:

Quốc Hội giành quyền kiểm soát tổ chức bầu cử – Hiến Pháp trao quyền tổ chức bầu cử cho các tiểu bang, nhưng Quốc Hội có thẩm quyền “đưa ra thay đổi quy định thời gian, địa điểm và cách thức bầu cử.” Như vậy, Quốc Hội đă thực sự tước đoạt quyền tổ chức bầu cử từ chính quyền tiểu bang và địa phương.

Băi bỏ đ̣i hỏi xuất tŕnh thẻ căn cước (ID) – Dự luật HR-1 cho rằng đ̣i hỏi phải xuất tŕnh giấy tờ có h́nh ảnh và phải ghi danh cử tri là một h́nh thức phân biệt chủng tộc. Đảng Dân Chủ luôn cho rằng người nghèo không có tiền để làm ID, đ̣i hỏi họ phải có ID là kỳ thị. Lập luận này thật là vô lư v́ bất cứ một người nào muốn xin được trợ cấp xă hội, bắt buộc phải có ID. Câu hỏi đầu tiên các nhân viên xă hội thường hỏi là “Xin cho tôi xem ID.” Không đ̣i hỏi xuất tŕnh ID là giúp cho dễ gian lận để có thể bỏ phiếu tại nhiều địa điểm khác nhau. Đảng Dân Chủ luôn dùng chiêu bài “kỳ thị” để đạt mục đích của họ.

Tự động ghi danh cử tri trên mạng điện toán – Chính quyền tiểu bang bắt buộc phải tự động ghi danh cử tri cho tất cả công dân đủ điều kiện và chỉ được phép ghi 4 số cuối của thẻ an sinh xă hội.

Ghi Danh Cử Tri cho trẻ em trên 16 tuổi – Tiểu bang bắt buộc phải tự động ghi danh cử tri cho tất cả mọi công dân, miễn là họ trên 16 tuổi (mặc dù không được phép bỏ phiếu). Không hiểu luật này có mục đích ǵ nếu không phải nhằm mục tiêu gian lận?

Ghi danh cử tri trong cùng ngày bầu cử – Như vậy hồ sơ sẽ không được kiểm chứng, và gian lận sẽ dễ dàng xảy ra.

Bảo vệ những di dân bất hợp pháp – Những người di dân bất hợp pháp sẽ không bị truy tố khi họ được tự động ghi danh bỏ phiếu. Rơ ràng là gian lận, nếu bị bắt quả tang th́ lại được luật bầu cử bảo vệ. Thật là phi lư.


Hạn chế kiện tụng – Dự luật HR-1 tuyên bố rằng chỉ có những ṭa án tại Washington, D.C là có thẩm quyền xét xử tính cách hợp hiến của các quy luật bầu cử. Một sự lạm dụng quyền lực quá trắng trợn của đảng Dân Chủ v́ ai cũng biết rằng các thẩm phán tại Washington, DC đều thuộc đảng Dân Chủ.

Phục hồi quyền công dân – Ngân quỹ liên bang dành cho các tiểu bang trong việc điều hành nhà tù có thể bị cắt giảm nếu chính quyền tiểu bang từ chối ghi danh cử tri cho các cử tri đă phạm pháp, trừ khi họ c̣n đang thụ án.

Bỏ phiếu bằng thư trên toàn quốc – Yêu cầu các tiểu bang gởi phiếu bằng thư tới cho các cử tri mà không đ̣i hỏi giấy tờ chứng minh ID. Chữ kư có thể được yêu cầu nhưng không đ̣i hỏi chữ kư của người chứng nhận. Một khi cử tri bỏ phiếu bằng thư một lần th́ trong tương lai người đó luôn luôn được bỏ phiếu bằng thư.
Migrants Subject to Trump's Remain in Mexico Policy Are Bracing for a Pandemic – Texas Monthly

Tự do “Thu Góp Phiếu Bầu” – Cử tri được phép chỉ định bất kỳ một người nào hay một tổ chức nào nhận phiếu bầu của họ và đem nộp cho các địa điểm bỏ phiếu. Chiến thuật này đă được đảng Dân Chủ xử dụng thành công trong cuộc bầu cử năm 2018 và cuộc bầu cử Tổng Thống cuối năm vừa qua. Chúng ta c̣n nhớ nhiều trăm ngàn phiếu bầu vắng mặt đă được đổ về các trung tâm kiểm phiếu sau đêm bầu cử, sự việc này đă đảo ngược kết quả bầu cử. H́nh thức gian lận phiếu bầu này sẽ được luật bầu cử bảo vệ, như vậy đảng Cộng Ḥa sẽ không bao giờ có cơ hội thắng cử.

Trong phạm vi của bài viết này chúng tôi không thể tóm tắt đầy đủ hơn về Dự luật HR-1, một dự luật dài gần 800 trang. Tuy nhiên một điều chắc chắn rằng dự luật này đang bị chỉ trích là một dự luật tệ hại nhất nhằm củng cố quyền lực của đảng Dân Chủ bây giờ và măi măi. Nhà báo John Fund, một người chuyên viết về nhận định chính trị Hoa Kỳ nói rằng “đây là dự luật tồi tệ nhất tôi chưa từng thấy trong suốt 40 năm hành nghề tại Washington, D.C.” Dân Biểu Mo Brooks (R-Al) phê b́nh rằng “Nếu được ban hành thành luật th́ đây là luật bầu cử tồi tệ nhất chưa từng có trong lịch sử. Nó làm suy yếu nền cộng ḥa của chúng ta, nó mở cửa cho gian lận và biến những cuộc bầu cử của Hoa Kỳ giống như những cuộc bầu cử của Nga, Cuba, Triều Tiên, . . .”

Dự luật HR-1 là một h́nh thức mở đường cho gian lận bầu cử. Hoa Kỳ sẽ không c̣n là một quốc gia tự do dân chủ nữa v́ tất cả quyền lực đều đă nằm gọn trong tay đảng Dân Chủ rồi.

Kim Nguyễn
ha buon_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5bcf6761c762191fdc0a7473.png
Views:	0
Size:	412.0 KB
ID:	1752299   Click image for larger version

Name:	2586655c-8f45-4c4e-b447-d2fdbed4641c-Biden_pen.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1752300   Click image for larger version

Name:	COVID-matamoros-migrant-camps.jpg
Views:	0
Size:	99.3 KB
ID:	1752301  
The Following 3 Users Say Thank You to ha buon For This Useful Post:
anhhaila (03-08-2021), mumble (03-08-2021), phokhuya (03-09-2021)
Old 03-08-2021   #2
anhhaila
anhhaila's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2011
Posts: 9,466
Thanks: 12,790
Thanked 14,938 Times in 5,437 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2427 Post(s)
Rep Power: 35
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 305573
vnch

Tập Cận B́nh làm Chủ Tịch măi măi , đảng Cộng Sản TQ sẽ cai trị măi măi , đảng Dân Chủ sẽ cai trị Hoa Kỳ măi măi , sắp sửa có Tổng Thống Dân Chủ măi măi . H́nh như Hoa Kỳ sắp đuổi kịp TQ , chế độ cộng sản sẽ thống trị cả hai nước măi măi .

anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
hoaghoatham (03-08-2021), phokhuya (03-09-2021), yenco88 (03-12-2021)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07369 seconds with 13 queries