DELETE gấp những ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1154
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default DELETE gấp những ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan
Click image for larger version

Name:	photo-1-1617109686389853764092.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1766122  
Mọi người dùng điện thoại di dộng. Nên đề pḥng và cảnh giác trước các ứng dụng cho dùng thử vài ngày free.Các chuyên gia bảo mật phát hiện hàng trăm ứng dụng lừa đảo trên Google Play, App Store có thể khiến người dùng mất tiền mà không hề hay biết. Nếu như các ứng dụng như spyware, stalkerware… cài mă độc lên thiết bị để theo dơi, đánh cắp dữ liệu, dội bom quảng cáo người dùng, fleeceware lại lừa nạn nhân tải phần mềm trước khi tính phí đăng kư “cắt cổ”.

Sau thời gian dùng thử miễn phí ngắn ngủi, người dùng sẽ bị tính phí cao chót vót để sử dụng, một số trường hợp có thể lên tới 3.000 USD/năm. Thông thường, các ứng dụng theo h́nh thức đăng kư (subscription) đều dành cho doanh nghiệp, chuyên gia, giới sáng tạo và khá đắt. Song, chúng có điểm chung là hữu ích và đáng “đồng tiền bát gạo”, không hề vô thưởng vô phạt như fleeceware.

Các nhà phát triển thu tiền từ fleeceware – dù không phạm pháp – nhưng người dùng rất khó t́m ra cách hủy đăng kư. Dường như h́nh thức kiếm tiền mập mờ từ fleeceware đang dần phổ biến hơn. Tuần này, chuyên gia của hăng bảo mật Avast t́m ra tổng cộng 204 ứng dụng như vậy trên cả hai chợ ứng dụng của Apple và Google. Trong đó, 134 ứng dụng iOS được tải hơn 500 triệu lượt, ước tính mang về doanh thu 365 triệu USD; 70 ứng dụng Android được tải hơn 500 triệu lượt, lợi nhuận 38,5 triệu USD.

Chúng thuộc các danh mục như chiêm tinh, tử vi, bộ lọc, hiệu ứng, học nhạc, vẽ hoạt h́nh, quét tài liệu PDF/mă QR, chỉnh sửa video. Hầu hết đều cho dùng thử 3 ngày trước khi bắt đầu đăng kư. Người dùng thường quên hủy chương tŕnh dùng thử, dẫn tới phí sử dụng đắt đỏ, từ 4 tới 66 USD/tuần. Ngay cả khi người dùng xóa ứng dụng sau khi phát hiện bị trừ tiền, thuê bao của họ vẫn không dừng lại, cho phép nhà phát triển tiếp tục kiếm tiền.

Google và Apple không có trách nhiệm hoàn phí sau một thời gian nhất định. Dù họ có thể lựa chọn hoàn tiền để thể hiện thiện chí trong một vài trường hợp – chẳng hạn trẻ em mua sắm trong ứng dụng bằng thẻ của bố mẹ, họ không có nghĩa vụ phải làm điều này. V́ vậy, lựa chọn duy nhất của người bị fleeceware trừ tiền là liên lạc trực tiếp với nhà phát triển.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-30-2021
  Reputation: 17991


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,074
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1617109686389853764092.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1766122  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,748 Times in 2,920 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07848 seconds with 13 queries