Microsoft đang cập nhật cho Windows 10 nhiều tính năng cài đặt cá nhân hóa mới khá ‘hay ho' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 701
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft đang cập nhật cho Windows 10 nhiều tính năng cài đặt cá nhân hóa mới khá ‘hay ho'
Click image for larger version

Name:	microsoft-cap-nhat-cho-windows-10-nhieu-tinh-nang-cai-dat-ca-nhan-hoa1.jpg
Views:	0
Size:	20.3 KB
ID:	1772261   Click image for larger version

Name:	microsoft-cap-nhat-cho-windows-10-nhieu-tinh-nang-cai-dat-ca-nhan-hoa2.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	1772264  
Nếu không có ǵ thay đổi, bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo của Windows 10 sẽ được tung ra vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi thực sự lớn, mang tính toàn diện nào được giới thiệu - ít nhất là theo kế hoạch của Microsoft.

Thay vào đó, công ty đă thử nghiệm một loạt đổi mới liên quan đến giao diện cho bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, cùng với đó là một số thay đổi hiện đă có trong các bản dựng xem trước (preview builds).

Cá nhân hóa h́nh nền

Sau thời gian dài tŕ hoăn, cuối cùng th́ bản preview build mới nhất cũng đă bao gồm khả năng hỗ trợ cho ‘Windows Spotlight’. Đây là một tính năng cho phép hiển thị h́nh nền Bing trên màn h́nh desktop của Windows. Khi tùy chọn ‘Spotlight’ được kích hoạt trên trang cài đặt cá nhân hóa (personalization), màn h́nh của bạn sẽ hiển thị những h́nh ảnh bắt mắt, thay đổi liên tục, tương ứng với trang chủ, màn h́nh khóa Bing và Microsoft Launcher.

Đáng chú ư, rất có thể tính năng này sẽ được Microsoft áp dụng công nghệ học máy, cho phép h́nh nền có thể thay đổi theo sở thích cũng như thói quen sử dụng của người dùng.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn h́nh phía trên, bạn có thể định cấu h́nh cho Windows Spotlight bằng cách điều hướng đến Settings > Personalization > Background. Để bật h́nh nền Bing, hăy chọn tùy chọn “Spotlight Collection” trong menu “Background”.Điều đáng chú ư là bạn sẽ không thấy có bất cứ quảng cáo nào xuất hiện trên màn h́nh của ḿnh khi tính năng Spotlight hoạt động. Ngoài ra, cũng sẽ có một tiện ích con có tên 'spotlight' để bạn t́m hiểu thêm về tính năng này.Tính năng này hoàn toàn là tùy chọn, đồng nghĩa với việc người dùng có thể tắt nó khi cần. Do đó, trường hợp Microsoft ép người dùng sử dụng các đề xuất của Bing sẽ không xảy ra.

Cá nhân hóa bàn phím cảm ứng

Microsoft cũng đang giới thiệu một tính năng cài đặt cá nhân hóa 'touch keyboard' mới để giúp bạn thay đổi giao diện bàn phím cảm ứng của ḿnh.

Ví dụ: bạn sẽ có thể thay đổi màu của các phím hoặc đường viền, mức độ mờ của nền, tỷ lệ bàn phím, bố cục và hơn thế nữa.

Tối ưu hóa Windows 10 cho mục đích sử dụng cụ thể

Gói cài đặt cá nhân hóa mới thứ ba là “Device Usage”, một tính năng mới cho phép Microsoft hiểu rơ hơn về cách bạn dự định sử dụng thiết bị của ḿnh, qua đó giúp cá nhân hóa tối đa trải nghiệm Windows bạn bằng cách đề xuất các công cụ và dịch vụ mà bạn có thể sẽ thích và muốn sử dụng.

Tính năng này cũng hoàn toàn không bắt buộc, và người dùng phải chia sẻ dữ liệu của ḿnh để truy cập vào danh sách đề xuất. Hiện tại, Microsoft đang thử nghiệm sáu danh mục chính - Gaming, Schoolwork, Creativity, Entertainment, Business and Family.

Tóm lại, đây là một tính năng cá nhân hóa chuyên sâu hỗ trợ đề xuất các công cụ và dịch vụ dựa trên cách thức, mục đích và thói quen cụ thể mà bạn dự định sẽ sử dụng thiết bị của ḿnh.

Ngoài các tùy chọn cá nhân hóa này, Microsoft cũng đang ấp ủ một giao diện người dùng hiện đại và gói biểu tượng mới cho File Explorer.

Tất cả những cải tiến này sẽ cập bến production channel vào cuối năm nay.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-11-2021
  Reputation: 18138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,658
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	microsoft-cap-nhat-cho-windows-10-nhieu-tinh-nang-cai-dat-ca-nhan-hoa1.jpg
Views:	0
Size:	20.3 KB
ID:	1772261   Click image for larger version

Name:	microsoft-cap-nhat-cho-windows-10-nhieu-tinh-nang-cai-dat-ca-nhan-hoa2.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	1772264  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,811 Times in 2,977 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08921 seconds with 13 queries