Làn sóng nhập cư đang thử bản lĩnh của Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 405
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làn sóng nhập cư đang thử bản lĩnh của Biden
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1772613   Click image for larger version

Name:	39.0.png
Views:	0
Size:	398.1 KB
ID:	1772614  
Cuộc khủng di cư nghiêm trọng đang gây sóng gió cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden, nhất là sau khi ông có các động thái ngược đường với người tiền nhiệm như chấm dứt các chính sách tị nạn "thắt chặt và hà khắc".

Làn sóng chỉ trích từ cả hai phe Cộng ḥa và Dân chủ leo thang trong những ngày qua v́ những sự cố "có một không hai" tại khu vực biên giới nóng bỏng này, cũng như cách xử lư lúng túng của Nhà Trắng.

Ở bên kia bức tường biên giới phía Mexico, một kẻ buôn người táo tợn trèo lên đỉnh. Và từ độ cao hơn 4m, tên này đă thả tự do 2 đứa trẻ xuống phần biên giới thuộc lănh thổ Mỹ. Hai kẻ buôn người không rơ danh tính này sau đó đă chạy lên một ngọn đồi đối diện khu vực tường biên giới, bỏ mặc 2 đứa trẻ tại nơi hẻo lánh này, nơi cách khu vực dân cư gần nhất tới hàng cây số.

Toàn bộ sự việc này, đă được ghi lại trong một đoạn video và nó lần đầu tiên được đăng tải trên Twitter của bà Gloria Chavez, Trưởng pḥng Tuần tra Biên giới Mỹ khu vực El Paso, gây ra làn sóng phẫn nộ khắp thế giới. Trên Twitter, kèm theo nội dung đoạn video, bà Gloria Chavez cho biết, vụ việc xảy ra vào đêm khuya. Hai đứa trẻ, sau đó được xác định là cặp chị em 3 và 5 tuổi, đến từ Ecuador, đă được giới chức Mỹ giải cứu và được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra y tế. Cả hai bé hiện đang được nuôi dưỡng tại một cơ sở tạm trú trên đất Mỹ và chưa rơ tương lai sẽ như thế nào.

Điều ǵ đang xảy ra ở biên giới Mỹ-Mexico?


H́nh ảnh các em bé bị bọn buôn người thả xuống đất Mỹ tại biên giới với Mexico được camera ghi lại (Ảnh chụp màn h́nh video).

Video trên là minh chứng rơ ràng cho thấy, t́nh trạng vượt biên trái phép vào Mỹ giờ đă căng thẳng tới mức nào. Số người vượt biên sang Mỹ trong tháng 3 cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong 15 năm qua, theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ được đăng trên báo Washington Post. Điều ǵ đang xảy ra? Nguyên nhân nào dẫn đến t́nh trạng này?

Thực tế là, từ khi Tổng thống Joe Biden lên nắm quyền, ḍng người di cư "lớn chưa từng thấy" đổ dồn vào Mỹ từ biên giới Mexico, tràn qua cả bức tường biên giới trị giá hàng tỷ USD mới được củng cố dưới thời Tổng thống Donald Trump. Ḍng người này đến đây để t́m kiếm cơ hội đổi đời từ cam kết của ông Biden: chấm dứt các chính sách tị nạn "thắt chặt và hà khắc" từ thời Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Ủy viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ Mark Morgan lo sợ: "Điều đó đang xảy ra, đă bắt đầu rồi, đúng như chúng tôi dự đoán nó sẽ xảy ra sau những hứa hẹn của chính quyền mới về vấn đề biên giới". Chính ông Trump cũng đă từng cáo buộc rằng những thay đổi chính sách của người kế nhiệm sẽ dẫn đến "một làn sóng nhập cư bất hợp pháp lớn chưa từng thấy".

Thật sự, những người di cư ôm "giấc mộng Mỹ" rất vui mừng khi ông Biden, ngay sau khi đắc cử tổng thống đă tuyên bố sẽ ngay lập tức đưa ra sắc lệnh nhập cư mới "rất dễ thở" và hoàn toàn trái ngược với người tiền nhiệm. Kế hoạch nhập cư của ông Biden bao gồm "con đường trở thành công dân" cho khoảng 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp đang sống ở Mỹ.

"Chuyện thường t́nh" ở Mỹ

Một vấn đề khác nổi lên nữa là khi chính quyền ông Biden đưa ra những quy định ngoại lệ dành cho trẻ em, những đứa trẻ đă bị lợi dụng.

Chính quyền Biden đă chọn cách không trục xuất những trẻ không có người đi cùng - được xác định là các di dân dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi cùng - và kèm theo những quy định đặc biệt cho trẻ em. "Những người duy nhất đến từ bên kia biên giới mà chúng tôi không thể bỏ mặc là trẻ em", Tổng thống Biden từng nhấn mạnh trong một cuộc họp báo gần đây.

Dường như các cách thức đối xử tàn nhẫn với trẻ em chưa từng thấy bùng nổ dữ dội. Các nhóm buôn người và các tổ chức di cư bất hợp pháp v́ vậy đă lợi dụng trẻ em để kiếm tiền. Nhiều gia đ́nh cũng lợi dụng chính con em ḿnh để được vào đất Mỹ. CNN ngày 6/4 dẫn lời Cảnh sát trưởng Tuần tra Biên giới Mỹ tại khu vực Thung lũng Rio Grande, Brian Hastings, cho biết: từ ngày 24/2 đến ngày 23/3, đă có 435 sự cố ở khu vực nam Texas, nơi trẻ em thường xuyên bị "ném" qua biên giới. Đây là số trẻ em đă bị trục xuất trước đó cùng gia đ́nh.

Số trẻ em nhập cư bất hợp pháp gia tăng đột biến gây ra t́nh trạng tồn đọng ở các trạm tuần tra biên giới. Theo ước tính đến cuối tháng 3, có hơn 4.200 trẻ em hiện đang bị giam giữ và 2.943 trẻ em trong số đó bị giam giữ trong giới hạn pháp luật 72 giờ.

Trang tin Reporternews mới đây dẫn lời hạ nghị sĩ Jodey Arrington nhấn mạnh, những kẻ nhập cư trái phép chỉ sử dụng trẻ em làm "kim bài miễn tử" để vào lănh thổ Mỹ. Thậm chí, có nhiều bằng chứng cho thấy, một đứa trẻ đang được "tái sử dụng" nhiều lần - tức là lần đầu đi cùng một nhóm, sau đó tiếp tục xuất hiện với các nhóm khác. Nhấn mạnh mối lo ngại và mối nguy khi số trẻ em đi kèm ngày càng gia tăng, CNN dẫn nội dung đoạn video của Cảnh sát trưởng Brian Hastings về một cậu bé 10 tuổi được phát hiện bị bỏ lại trên một cánh đồng vào sáng 1/4. "Chú giúp cháu được không ạ?", cậu bé hỏi một nhân viên tuần tra biên giới sau khi được một nông dân phát hiện và báo cho nhà chức trách. Và trong đoạn video, khi biết đó là các nhân viên đội tuần tra biên giới, cậu bé rất sợ hăi.

Theo các nguồn tin, cậu bé trên đă di chuyển với khoảng 80 người khác, không có cha mẹ, và cuối cùng bị bỏ lại. "Khi thức dậy, cậu bé không biết ḿnh đang ở đâu, đi đâu hay làm ǵ", ông Hastings cho biết. Không ai rơ hoàn cảnh cũng như lư do, con đường đến Mỹ của cậu bé.

Tuy nhiên, những vụ việc như thế đang ngày càng trở thành "chuyện thường t́nh" ở Mỹ.


Người ngủ la liệt trong trung tâm tạm giữ dành cho trẻ em không có người đi kèm tại Rio Grande, bang Texas, Mỹ (Ảnh: Foxnews).
Tổng thống Biden bị chỉ trích

Những diễn biến nóng lên mỗi ngày tại biên giới Mỹ - Mexico dường như đang là "kẻ phá bĩnh" những tháng đầu tại vị của Tổng thống Biden. Những con số nhảy múa liên tục cho thấy, cuộc khủng hoảng này đang khiến chính quyền ông Biden thực sự khó khăn khi chính nó đang tạo ra cuộc khủng hoảng người di cư nghiêm trọng ở biên giới, và gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

Theo nghị sĩ Arrington, những người đến biên giới hầu hết đều là nạn nhân của các băng đảng ma túy. Ai cũng phải trả tiền để được đưa đến biên giới và vượt biên. Số tiền này được trả cho các băng đảng ma túy đang kiểm soát hoàn toàn biên giới.

Nhiều thành viên đảng Cộng ḥa đă chỉ trích cách xử lư di dân của chính quyền ông Biden, cho rằng chính nó đă khiến t́nh h́nh tồi tệ hơn. Thậm chí, ngày càng nhiều thành viên đảng Dân chủ của ông Biden cũng chỉ trích chính sách di cư của chính quyền Biden, do lo ngại gánh nặng người nhập cư. Trong tuần này, hạ nghị sĩ Jodey Arrington, một nghị sĩ nổi tiếng ôn ḥa, bất ngờ lên tiếng chỉ trích chính quyền ông Biden v́ những diễn biến đáng lo này.

"Chúng ta thật sự đă bị quá tải. Nh́n những bàn tay tḥ ra từ bên kia hàng rào biên giới, tôi thật sự sốc. Đây thực sự là vấn đề do chính chúng ta gây ra. Chúng ta đang rơi vào hỗn loạn trong khi người dân Mỹ rơi vào nguy hiểm", ông Arrington thừa nhận.

Trước làn sóng chỉ trích, Tổng thống Biden bác bỏ các cáo buộc và cho biết sẽ đến thăm biên giới Mỹ - Mexico "vào thời điểm thích hợp". Ông Biden cũng nhấn mạnh sẽ không xin lỗi v́ đă đẩy lùi một số chính sách biên giới của người tiền nhiệm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2021
  Reputation: 22790


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,821
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1772613   Click image for larger version

Name:	39.0.png
Views:	0
Size:	398.1 KB
ID:	1772614  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,693 Times in 4,048 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 52 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06150 seconds with 13 queries