Thách thức Hoàng thân Philip để lại cho Thái tử Charles - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thách thức Hoàng thân Philip để lại cho Thái tử Charles
Click image for larger version

Name:	thac.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1772885  
Hàn gắn hoàng gia và phát triển thương hiệu cá nhân vượt khỏi cái bóng của cha ḿnh là hai trong những nhiệm vụ mà Thái tử Charles sẽ phải đương đầu.

Thái tử Charles, Thân vương xứ Wales, con trai Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II, là người sẽ thừa kế ngai vàng nước Anh. Suốt hàng thập kỷ qua, cả Thái tử và cha ông đều đóng vai tṛ hỗ trợ đắc lực cho Nữ hoàng, nhưng họ có cách tiếp cận không giống nhau.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, là một cựu sĩ quan hải quân có phong cách nói chuyện thẳng thắn, đức tính kiên định, giữ vai tṛ giúp Nữ hoàng xử lư các vấn đề gia đ́nh ở hậu trường.


Thái tử Charles (phải) tṛ chuyện cùng Hoàng thân Philip tại một sự kiện ở Poundbury, Anh, hồi tháng 10/2016. Ảnh: Reuters.

Thái tử Charles là người luôn tôn trọng các quy tắc hoàng gia, đặc biệt là quy ước về tính trung lập chính trị. Tầm nh́n của Thái tử về một chế độ quân chủ thu hẹp quy mô cũng như giảm thiểu chi phí đang thành h́nh nhưng hiện, ông lại phải vật lộn để giữ vững gia đ́nh giữa hàng loạt vấn đề và bê bối.

Nỗ lực mà Thái tử Charles hướng đến trong việc định hướng lại vai tṛ của Thân vương xứ Wales với tư cách người đại diện cho sự thay đổi đă nhận về cả những lời tán dương lẫn chỉ trích. Các cuộc thăm ḍ dư luận cho thấy Thái tử thường xuyên xếp sau các thành viên khác trong hoàng gia về mức độ được yêu thích.

Lời kêu gọi tạo ra những thay đổi căn bản của Thái tử không được nhiều người hưởng ứng khi bản thân ông vẫn chấp nhận một số đặc quyền dành cho hoàng gia.

Cái chết của Hoàng thân Philip được cho là sẽ mang đến cơ hội ḥa giải khi mà cả hoàng gia và đất nước đang đồng ḷng tưởng nhớ ông. "Nguồn năng lượng mà cha dành để hỗ trợ mẹ thật đáng kinh ngạc và ông đă làm thế suốt quăng thời gian dài", Thái tử Charles hồi cuối tuần qua chia sẻ trên truyền thông.

Theo giới quan sát, Thái tử Charles trong những năm tới sẽ phải đối diện với thách thức không nhỏ về xây dựng thương hiệu, h́nh ảnh cá nhân.

Robert Hazell, chuyên gia về hiến pháp Anh, giáo sư tại Đại học London, cho rằng khi Thái tử Charles tiếp quản ngai vàng, ông sẽ lên ngôi với h́nh ảnh "già nua, kém hấp dẫn", đối lập với h́nh ảnh trẻ trung và quyến rũ của Nữ hoàng Elizabeth khi bà lên ngôi vào năm 1952.

Hoàng tử William, 38 tuổi, con trai cả của Thái tử Charles, thậm chí c̣n nổi tiếng hơn ông, làm dấy lên câu hỏi liệu ông có đứng sang một bên và nhường ngôi lại cho con trai v́ sự vững chắc của hoàng gia hay không, Hazell đánh giá.

Tuy nhiên, những người khác cho rằng rủi ro đang bị thổi phồng quá mức. "Linh cảm của tôi là Thái tử Charles sẽ là một vị vua hoàn toàn thành công theo cách của ông ấy", Philip Eade, tác giả cuốn sách "Thời trẻ của Hoàng thân Philip", nhận xét.

Thái tử Charles đang phải đối mặt với nhiệm vụ kép là quản lư các vấn đề nội bộ gia đ́nh và cố gắng định h́nh lại chế độ quân chủ. Thái tử đă tham gia rất tích cực vào nỗ lực giải quyết những khủng hoảng liên quan đến việc Hoàng tử Harry, con trai thứ của ông, rời bỏ hoàng gia sau khi kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle.

Cuộc chia tay này đă trở nên độc hại. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, hiện sinh sống ở California, Mỹ, trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey hồi tháng trước, nói rằng vẫn có sự phân biệt chủng tộc tồn tại trong hoàng gia. Cặp đôi c̣n phàn nàn về việc Điện Buckingham từ chối để họ vừa đại diện cho hoàng gia vừa theo đuổi những dự án cá nhân.

Thái tử Charles bên cạnh đó cũng phải xử lư những rắc rối liên quan tới mối quan hệ giữa em trai ông, Hoàng tử Andrew, với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Một trong các nạn nhân của Epstein nói rằng cô đă bị ép quan hệ t́nh dục với Hoàng tử Andrew, điều mà ông cực lực phủ nhận.

Theo lệnh của Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew đă bị tước bỏ mọi nghĩa vụ hoàng gia. Tuy nhiên, Hoàng tử vẫn sống trong lâu đài của Nữ hoàng ở Windsor và vẫn có tước hiệu hoàng gia.

Khác với cha ḿnh, một anh hùng thời chiến, Thái tử Charles phải luôn cố gắng để sống đúng với nguyên mẫu người kế thừa ngai vàng. Tại trường nội trú ở Scotland, ông thậm chí bị tẩy chay và bắt nạt. Ông được Nữ hoàng phong làm Thân vương xứ Wales vào năm 1969. Như một truyền thống của hoàng gia, Thái tử Charles sau đó bắt đầu sự nghiệp trong quân đội, có vài năm phục vụ hải quân.

Tuy nhiên, Thái tử đă nhanh chóng định h́nh lại h́nh ảnh bản thân như một người vận động của hoàng gia. Giống với cha ḿnh, Thái tử tâm niệm rằng hoàng gia Anh nên giành được vị trí của ḿnh trong ḷng người dân thông qua những việc làm tốt. Năm 1976, ông thành lập tổ chức Prince’s Trust và tham gia hoạt động với hơn 400 tổ chức khác nhau. Thái tử chủ yếu tập trung vào các mối quan tâm về môi trường.

Dù vậy, vai tṛ này của Thái tử bị lu mờ bởi sự chú ư quá lớn của truyền thông đối với cuộc hôn nhân đầu tiên giữa ông với Công nước Diana, người đă sinh cho Thái tử hai con trai và qua đời v́ tai nạn xe hơi.

Thái tử Charles "bị kẹt giữa thế giới hiện đại và thế giới của cha mẹ ông", người viết tiểu sử Sally Bedell Smith b́nh luận.

Cái chết của Công nương đă buộc hoàng gia Anh phải hiện đại hóa và suy nghĩ lại về mối quan hệ với công chúng. Điều này tạo ra không gian cho Thái tử Charles xây dựng lại cuộc sống riêng. Năm 2005, Thái tử kết hôn lần hai với bạn gái cũ Camilla.

Thân vương xứ Wales nói rằng cách điều hành của ông sẽ thay đổi nếu ông trở thành vua. "Suy nghĩ rằng tôi vẫn sẽ đi theo con đường giống hệt như cũ nếu kế vị ngai vàng thật sự vô lư. Hai t́nh huống hoàn toàn khác nhau", Thái tử Charles nói trong một bộ phim tài liệu của kênh BBC về cuộc đời ông phát sóng hồi năm 2018.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2021
  Reputation: 22690


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thac.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1772885  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,146 Times in 2,736 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06780 seconds with 13 queries