Cách cách nhà Thanh tuyển pḥ mă với tiêu chuẩn t́nh dục - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 906
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách cách nhà Thanh tuyển pḥ mă với tiêu chuẩn t́nh dục
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1773357   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1773358  
Được tuyển là pḥ mă của công chúa đôi khi lại không phải là điều may mắn, hạnh phúc bởi để làm pḥ mă, các thanh niên tài tuấn phải vứt bỏ tự trọng, dẫm lên tự tôn của ḿnh, sống cuộc sống nh́n mặt người khác, rất khổ sở.

Là triều đại phong kiến cuối cùng của xă hội phong kiến ở Trung Quốc, nhà Thanh đă trở thành triều đại gây tranh căi nhất đối với hậu thế.

Không chỉ v́ triều đại này rất gần với hiện đại mà c̣n bởi những quy tắc cung cấm vô cùng kỳ quái, là mục tiêu để các sử gia, nhà văn dùng ng̣i bút để chỉ trích, phê b́nh. Một trong những cung quy kỳ quái bị chỉ trích nhiều nhất chính là cung quy về chế độ hôn nhân trong triều đại nhà Thanh.

Sử ghi, thời nhà Thanh, người Măn thống trị vùng Trung Nguyên, người Hậu Kim cực kỳ coi trọng huyết thống tôn quư và chính tông của ḿnh v́ thế luôn luôn để ư đến sức khỏe của các đời con, cháu.

Nói như vậy để thấy, muốn làm dâu, rể hoàng gia cũng khó vô cùng, điển h́nh như muốn làm pḥ mă sẽ phải trải qia những ṿng tuyển chọn vô cùng khắt khe, khổ sở.


Cách cách nhà Thanh tuyển pḥ mă trải qua rất nhiều bước. - Ảnh minh họa.

Coi trọng tiêu chí sức khỏe t́nh dục khi tuyển pḥ mă

Cụ thể, khi các cách cách nhà Thanh chọn pḥ mă, ngoại h́nh chỉ là một trong những tiêu chí, các tiêu chí khác đều phải thỏa măn yêu cầu là sức khỏe thể chất, sức khỏe t́nh dục.

Sức khỏe thể chất rất dễ kiểm tra thế nhưng mặt t́nh dục th́ lại khó phát hiện vấn đề nếu như quá vội vàng. Như vậy phải làm sao để kiểm tra pḥ mă có "được" hay không?

Lúc này, cung nữ thử hôn được đề bạt, cung nữ này sẽ đảm đương nhiệm vụ thử thách pḥ mă, kiểm tra xem pḥ mă có đủ sức khỏe t́nh dục để lấy công cúa hay không.

Vậy làm thế nào để kiểm tra? Theo ghi chép lại, để kiểm tra khả năng t́nh dục của chồng sắp cưới, các cách cách sẽ để cho cung nữ thân thiết với ḿnh chung đụng với ứng cử viên pḥ mă hơn 10 ngày hoặc tối đa là một tháng.

Sau đó, cung nữ này sẽ phải báo cáo về năng lực, sức khỏe t́nh dục của ứng cử viên pḥ mă, xem người này có đạt tiêu chuẩn để làm chồng của cách cách hay không.

Nếu cung nữ báo cáo kết quả tốt, hôn sự sẽ được tiến thêm một bước. Ngược lại nếu cung nữ cho biết trải nghiệm không mấy tốt đẹp th́ hôn sự sẽ bị hoăn lại để phân tích và định lượng t́nh h́nh.

Sau 2 - 3 tháng, nếu cung nữ thử hôn mang thai th́ ứng cử viên pḥ mă được đánh giá là không có vấn đề ǵ, hôn sự sẽ được tiếp tục tiến hành, ngược lại sẽ hủy bỏ hôn sự.

Để đảm bảo tốt hơn tính chính xác và độ tin cậy của thông tin, các cách cách thường chỉ định hai đến ba cung nữ làm nhiệm vụ thử hôn. Theo hoàng tộc nhà Thanh, bằng cách này, họ sẽ đảm bảo người phối ngẫu thực sự khỏe mạnh.

Đương nhiên, trong toàn bộ quá tŕnh thử hôn này, cung nữ làm nhiệm vụ sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất. Họ chẳng khác nào những con chuột bạch. Đáng sợ nhất là, ngay cả khi mang thai, những cung nữ thử hôn sẽ không bao giờ có thể sinh con.

Ngay khi được xác định mang thai, họ sẽ phải uống thứ thuốc khiến phụ nữ sảy thai, sinh non, thực sự rất tàn nhẫn.

Người tổn thương tiếp theo là pḥ mă. Tuy rằng là rể hoàng gia nhưng chẳng khác nào bị sắp xếp phối giống. Nếu như cách cách không hài ḷng, không thể tiếp tục hôn sự, pḥ mă sẽ bị ghẻ lạnh, coi như không tồn tại.


Sau khi kết hôn, pḥ mă vă công chúa gặp nhau hay ái ân đều phải xin phép nhũ mẫu. - Ảnh minh họa.

Có thể thấy được, làm pḥ mă nhà Thanh là phải gạt bỏ ḷng tự trọng, dẫm lên tự tôn của chính ḿnh. Thêm vào đó, chức quan của pḥ mă trong thời nhà Thanh cực thấp, trừ phi là có công lao đặc biệt nếu không sẽ khó ḷng thăng quan, tiến chức.

Trong chuyện này, người được lợi nhiều nhất chính các cách cách nhà Thanh. Tất cả những lần thử hôn đều là để phục vụ cho cách cách. Chỉ khi mọi chuyện được xác định đều tốt đẹp, suôn sẻ th́ cách cách mới kết hôn, đây được xem như bước chu toàn để thế hệ con cháu của hoàng tộc khỏe mạnh, ưu tú.

Đáng nói, sau khi kết hôn, pḥ mă vẫn phải chịu rất nhiều uất ức. Chàng sẽ không được gặp vợ ḿnh nếu không xin phép nhũ mẫu của cách cách. Cách cách cũng không có quyền tự ư tuyên chiếu để gặp chồng ḿnh, đừng nói ǵ đến chuyện ân ái, thực sự là khổ sở.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22722


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,975
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1773357   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1773358  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,659 Times in 4,017 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 51 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Moderna
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 20
  Thanks: 1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 1
  Moderna Reputation Uy Tín Level 1Moderna Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 102
  Default

  Đang nứng mà phải "xin phép nhủ mẫu" th́ c̣n đ' ǵ hứng, "tự xử" đă hơn... Hehehe...
  Moderna_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10368 seconds with 13 queries