Tằng tịu với vợ tể tướng vị vua này đă mất mạng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 562
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tằng tịu với vợ tể tướng vị vua này đă mất mạng
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1775328   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1775329   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1775330   Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	1775331  

Vị vua Trung Quốc bỏ mạng v́ tằng tịu với vợ tể tướng. Đó là vua Tề Trang Công. Tề Trang Công đă lănh cái chết thảm khốc ngay tại nhà nhân t́nh chỉ v́ háo sắc và có quan hệ bất chính với vợ lẽ của công thần.

Tề Trang Công là ai?

Tề Trang Công tên thật là Khương Quang – vị vua thứ 25 của nước Tề, chư hầu nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là con cả của Tề Linh Công và có thời gian cai trị đất nước từ 553 – 548 trước Công Nguyên.

Dù là con cả, nhưng Tề Trang Công lại có tuổi thơ vô cùng “sóng gió” khi từng bị Tề Linh Công gửi sang nước Tấn vào năm 555 trước Công Nguyên làm con tin để vua nước Tấn không tấn công nước Tề. Sau khi trở về nước, Tề Trang Công lại bị 2 người ái phi của vua cha là Trọng Cơ và Nhung Cơ chèn ép, phải đi trấn thủ thành.Nhờ sự giúp đỡ của Thôi Trữ, Tề Trang Công mới giữ được vị trí thái tử.

Tuy nhiên, nhờ được tể tướng Thôi Trữ pḥ tá nên Tề Trang Công mới giữ được vị trí thái tử và sau đó lên ngôi vương vào năm 554 trước Công Nguyên. Để trả thù, không lâu sau khi đăng cơ, ông đă giết cả ái phi của cha lẫn người em trai cùng cha khác mẹ.

Dù được tể tướng Thôi Trữ trợ giúp rất nhiều mới có thể đăng cơ nhưng Tề Trang Công lại chẳng nể nang ǵ vị công thần. Thậm chí, ông c̣n thông gian với vợ Thôi Trữ và nhiều lần sỉ nhục đối phương nên cuối cùng bị giết chết ngay tại nhà nhân t́nh.

Vụ án chấn động thời Xuân Thu

Theo sử sách, không lâu sau khi cưới người thiếp tên là Đường Cơ, Thôi Trữ đă mời Tề Trang Công tới nhà để dùng bữa tối và chúc phúc cho ḿnh. Vốn là người háo sắc, nên ngay khi nh́n thấy mỹ nhân Đường Cơ đẹp “khuynh nước, khuynh thành”, Tề Trang Công đă đem ḷng yêu thích. Trong khi đó, Đường Cơ cũng thuộc dạng lẳng lơ nên cả hai liền chuốc cho Thôi Trữ say mèm rồi lén lút thông gian ngay tại nhà.Tề Trang Công ngang nhiên dan díu với Đường Cơ ngay tại nhà Thôi Trữ. Ảnh minh họa.

Kể từ buổi tối hôm đó, Tề Trang Công nhiều lần viện cớ tới nhà Thôi Trữ để bàn việc nước, nhưng mục đích chính vẫn là để lén lút “mây mưa” với Đường Cơ. Tuy vậy, “cây kim trong bọc lâu ngày cũng ḷi ra”. Thôi Trữ cuối cùng cũng phát hiện Tề Trang Công “vụng trộm” với ái thiếp của ḿnh. Thế nhưng, do lo sợ vương quyền nên ông đành “bấm bụng làm ngơ”.

Dù vậy, Tề Trang Công lại “được đằng chân, lân đằng đầu”, thấy Thôi Trữ nhịn nhục, không dám tỏ thái độ th́ càng ngang ngược. Đỉnh điểm là sau một lần ân ái với Đường Cơ, vua Tề c̣n lấy mũ của vị tể tướng, xem nó như một món quà nhỏ.

Khi được những cận thần khuyên can không nên quá đáng, Tề Trang Công lại ngang ngược nói: “Hắn mất mũ th́ đă làm sao? Hắn không phải đă có một cái mũ khác sao”.

Thấy vua càng ngày càng ngang ngược, công khai thông gian với ái thiếp của ḿnh, Thôi Trữ đă quyết định trả thù.Thôi Trữ quyết định giết vua v́ quá tức giận. Ảnh minh họa.


Tới năm 548 trước Công Nguyên, Tề Trang Công mở tiệc chiêu đăi vua nước Cử, nhưng Thôi Trữ lấy lư do bị ôm nên không tới. Sau khi nghe tin, vua Tề liền viện cớ tới thăm hỏi công thần, nhưng mục đích chính vẫn là gặp gỡ Đường Cơ.

Thế nhưng, Tề Trang Công không hề biết đây chỉ là cái bẫy. Khi vừa bước vào pḥng, Thôi Trữ đă cho khóa chặt cửa rồi sai thủ hạ bao vây tứ phía. Nhận thấy nguy hiểm, vua Tề liền cố gắng leo tường chạy trốn, nhưng bị bắn trúng chân và ngă xuống.

Ngay lập tức, các thủ hạ của Thôi Trữ liền xông tới đâm chết Tề Trang Công. Thậm chí, những vệ sĩ đi theo bảo vệ vua cũng bị giải quyết sạch sẽ. Sau khi giết vua, Thôi Trữ an táng Tề Trang Công tại một xóm nhỏ tên là Sĩ Tôn. Đồng thời, ông cũng giúp Khương Chử Cữu - người em khác mẹ của Trang Công lên làm vua, lấy hiệu là Tề Cảnh Công.

Kết cục bất ngờ của Thôi Trữ

Ngay khi vừa đăng cơ, Tề Cảnh Công đă sắc phong Thôi Trữ và Khánh Phong – một vị quan Ngự sử trong triều làm “tả, hữu” Tể tướng để điều hành việc triều chính. Tuy nhiên, do tham vọng được một ḿnh chuyên quyền, Khánh Phong đă nhanh chóng lên kế hoạch giết chết Thôi Trữ.

Cũng trong khoảng thời gian này, gia đ́nh Thôi Trữ xảy ra nhiều xáo trộn nghiêm trọng. Cụ thể, hai người con của ông với người vợ cả là Thôi Thành và Thôi Cương rất bất b́nh khi thấy cha muốn lập Thôi Minh (con của Thôi Trữ với Đường Cơ) làm người thừa kế.

Trong khi đó, Thôi Minh lại có sự ủng hộ của hai tướng Vô Cữu và Đông Quách Yển nên liên tục gây sức ép, đe dọa những anh trai cùng cha khác mẹ. Điều này khiến Thôi Thành cùng Thôi Cương sợ hăi, phải chạy tới nhà Khánh Phong để cầu cứu.Sau khi giết vua, Thôi Trữ cũng bị ám hại đến mức phải tự sát.

Ngay lập tức Khánh Phong liền cấp quân cho Thôi Thành cùng Thôi Cương trở về ác chiến với quân của Vô Cữu và Đông Quách Yển khiến cả nhà họ Thôi náo loạn. Lúc này, Thôi Trữ cùng người vợ lẽ đành phải chạy trốn ra khỏi phủ.

Do không biết đây là mưu kế của Khánh Phong nên Thôi Trữ liền sai một hoạn quan tới nhà tể tướng họ Khánh để cầu cứu. Chỉ chờ điều đó, Khánh Phong liền sai đại tướng Lư Bồ Miết mang quân tới trừng trị Thôi Thành cùng Thôi Cương và nhân cơ hội này diệt sạch gia quyến nhà họ Thôi.

Khi trở về phủ thấy nhà cửa tan hoang, gia quyến chết sạch, Thôi Trữ mới phát hiện ḿnh vừa mắc mưu Khánh Phong. Sau đó, ông cùng vợ lẽ quyết định tự sát, chấm dứt chuỗi thời gian hơn 50 năm làm quan nước Tề.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 32905


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1775328   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1775329   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1775330   Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	1775331  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,153 Times in 5,425 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09004 seconds with 13 queries