Cái kết thàm khốc của vua TQ mê đắm đuối người em cùng cha khác mẹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 491
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái kết thàm khốc của vua TQ mê đắm đuối người em cùng cha khác mẹ
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1775873   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1775874   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1775875   Click image for larger version

Name:	214.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1775876  

Vị vua TQ mê đắm người em gái khác mẹ. Vị vua nước Tề đă tự chuốc lấy cái kết thảm khốc khi bị quần thần giết chết do thói hoang dâm vô đạo, loạn luân với cả em gái và bạc đăi công thần.Sắc đẹp của Văn Khương đă khiến Tề Tương Công điên đảo. Ảnh minh họa.

Trong lịch sử Trung Quốc, bên cạnh những hoàng đế tài năng xuất chúng như Tần Thủy Hoàng hay Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú, Thanh Thánh Tổ Khang Hi… th́ cũng có không ít vị vua kém cỏi, chỉ biết ăn chơi sa đọa. Loạt bài này sẽ giới thiệu cho quư độc giả một số vị vua đă mất mạng chỉ v́ thói háo sắc.

"Lắm tài nhiều tật"

Tề Tương Công là vị vua thứ 14 của nước Tề. Trong 12 năm cai trị đất nước, ông đă chinh phạt Kỷ - quốc gia láng giềng thù địch - và can thiệp vào triều chính của các nước Lỗ, Vệ, biến các nước này dần trở thành chư hầu.

Tuy nhiên, ngay khi c̣n là thái tử, Tề Tương Công đă có thói hoang dâm vô đạo, loạn luân với cả em gái cùng cha khác mẹ tên là Văn Khương. Ông c̣n liên tục gây sự với Công Tôn Vô Tri – một người em họ được vua cha Tề Hy Công yêu mến.

Ngoài ra, Tề Tương Công cũng bạc đăi một số công thần khiến nhiều người tỏ ra bất b́nh. Tất cả những điều này đă dẫn đến việc ông ta bị sát hại trong một cuộc đi săn.Tề Tương Công đă ham mê sắc dục từ khi c̣n là Thái tử. Ảnh minh họa.

Mối t́nh loạn luân

Theo sử sách mô tả lại, Văn Khương vốn là mỹ nữ có nhan sắc cực kỳ diễm lệ. Thậm chí, bà c̣n được liệt vào danh sách “Xuân Thu tứ đại mỹ nhân”, sánh ngang với Hạ Cơ, Tức Quy và Tây Thi.

Từ nhỏ, Văn Khương thường xuyên quấn quưt bên anh trai Tề Tương Công, có tướng mạo trang nhă, nhưng lại đam mê sắc dục. Theo thời gian, cả hai đều nảy sinh t́nh cảm rồi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên tư thông với nhau.

Tới năm 709 trước Công Nguyên, Văn Khương được vua Tề Hy Công gả cho Lỗ Hoàn Công – vua nước Lỗ. Từ đây, mối t́nh loạn luân mới chấm dứt, nhưng nó lại khởi đầu cho vụ án mạng mà nạn nhân cuối cùng là Tề Tương Công.

Giết vua láng giềng

Tháng 4/694 trước Công Nguyên, Lỗ Hoàn Công đưa Văn Khương về thăm nhà với mục đích giảng ḥa với nước Tề. Trước đó, quan hệ 2 nước đă có xung đột do nước Lỗ trợ giúp nước Kỷ - quốc gia thù địch với nước Tề.

Sau nhiều ngày xa cách, Tề Tương Công cùng Văn Khương không thể kiềm chế cảm xúc bản thân nên nhanh chóng nối lại mối t́nh loạn luân. Biết chuyện, Lỗ Công Hoàn rất tức giận, trách mắng thê tử và cho rằng con trai của ông với Văn Khương - thái tử Cơ Đồng - không phải con ḿnh, mà là huyết nhục của vua Tề.Tề Tương Công sẵn sàng giết vua nước láng giềng vốn là em rể của ḿnh để được thoải mái yêu đương với em gái. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, về phần Tề Tương Công, do bị phát hiện mối t́nh loạn luân nên ông ta vô cùng tức giận, lo lắng. Tề Tương Công liền lên kế hoạch giết Lỗ Hoàn Công để bịt miệng. Ông mời vua Lỗ tới dự tiệc rồi ép rượu cho đối phương say mèm.

Khi đưa Lỗ Hoàn Công trở về, Tề Tương Công liền sai cận thần Bành Sinh bế vua Lỗ lên xe rồi lợi dụng cơ hội đó bẻ găy xương sườn, giết chết Lỗ Hoàn Công.

Khi xe vua Lỗ về nước, mọi người thấy Lỗ Hoàn Công đă chết nên oán trách vua Tề. Sau đó, Tề Tương Công đă đổ mọi tội lỗi cho Bành Sinh rồi ra lệnh giết chết người này nhằm tạ lỗi với nước Lỗ và xóa sạch mọi dấu vết tội lỗi.

Văn Khương sau khi chồng chết cũng không trở về nước Lỗ mà ở lại nước Tề tiếp tục tư thông với Tề Tương Công. Thậm chí, Văn Khương c̣n bắt thái tử Cơ Đồng lấy 2 con gái của Tương Công là Ai Khương và Thúc Khương với lư do “giúp 2 nước thêm thân”.

Háo sắc, quên nghĩa mà vong mạng

Khi có Văn Khương bên cạnh, Tề Tương Công ngày ngày ch́m đắm trong sắc dục. Hầu như ngày nào ông cũng quấn quưt bên người em gái cùng cha khác mẹ này mà bỏ bê các ái thiếp khác.Ham sắc dục quên nghĩa đă khiến Tề Tương Công phải nhận kết cục thê thảm. Ảnh minh họa.

Điều này đă khiến Liên Thị - một người vợ lẽ của Tề Tương Công - bị thất sủng mà nổi cơn ghen. V́ vậy, bà đă chấp nhận làm nội gián cho anh trai là Liên Xưng, đóng một vai tṛ quan trọng trong vụ sát hại vua Tề sau này.

Trước đó, Liên Xưng vốn là tướng lĩnh có nhiều công trạng với nước Tề. Tuy nhiên, Tề Tương Công lại sai ông cùng Quản Chí Phủ đi trấn thủ đất Quỳ Khâu, hẹn tới mùa dưa sang năm th́ cử người khác ra thay thế. Tới năm 686 trước Công Nguyên, Tề Tương Công vẫn không cho người ra thay hai tướng Liên, Quản. Ngay cả khi có người t́nh nguyện ra trấn phủ, vua Tề cũng không nghe.

Hai tướng Liên, Quản sau khi hay tin th́ vô cùng tức giận và đă bàn với nhau cách giết Tề Tương Công để lập Công Tôn Vô Tri - một người em họ vốn bị Tề Tương Công trù dập - làm vua nước Tề.

Tề Tương Công ghét Công Tôn Vô Tri v́ người em họ này trước đây được vua cha thương yêu, ban cho nhiều đặc quyền giống thái tử. Sau khi đăng cơ, Tương Công liền xóa sạch mọi quyền lợi mà vua cha đă ban cho Vô Tri.

Tới tháng 12/282 trước Công Nguyên, Tề Tương Công đi săn ở Bái Khâu. Liên Thị liền sai người ngầm báo cho Liên Xưng biết. Ngay sau đó, 2 tướng Liên, Quản cùng Công Tôn Vô Tri đă mang quân tới phục kích giết chết Tương Công.

Sau đó, hai tướng Liên, Quản lợi dụng mối quan hệ của ḿnh để lập Công Tôn Vô Tri làm vua. Liên thị được gả cho Vô Tri làm hoàng hậu.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33438


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1775873   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1775874   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1775875   Click image for larger version

Name:	214.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1775876  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,464 Times in 5,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09003 seconds with 13 queries