5 hoàng hậu đẹp nhất lịch sử Trung Hoa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 277
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 5 hoàng hậu đẹp nhất lịch sử Trung Hoa
Click image for larger version

Name:	hh.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1775931  
Mỹ nhân trong các triều đại Trung Hoa luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trung Hoa cổ đại có năm vị hoàng hậu được phong là “sắc hậu”, nức tiếng xinh đẹp trong dân gian.

Người đầu tiên được nhắc đến, xếp hàng thứ 5 trong danh sách này là Minh Hy Tông hoàng hậu Trương Yên, thường gọi là Ư An hoàng hậu.

Sử sách ghi lại, Ư An hoàng hậu có dung mạo đoan trang, mặt như Bồ Tát, mắt như sóng nước hồ thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, răng đều tăm tắp.

Không chỉ có dung nhan hơn người, hoàng hậu Ư An c̣n được ví như bậc “mẫu nghi thiên hạ”.

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà không ít lần vạch mặt gian thần khiến bọn chúng vô cùng căm hận. Trước khi qua đời, Minh Tư Tông Chu Do Hiệu Hoàng đế đă sắc phong bà là Ư An hoàng hậu.

Hoàng hậu Tiêu Thị là con gái của Lương Minh Đế Nam Triều, vừa chào đời đă là tuyệt thế giai nhân, mặt như hoa mẫu đơn, mắt lấp lánh, dáng người mềm mại như liễu, phong thái quyến rũ hơn người.

Trong lịch sử Trung Quốc, những người phụ nữ có khả năng thay đổi triều chính như hoàng hậu Tiêu Thị không nhiều.

Sử sách ghi lại, mỗi lần hoàng đế Dương Quảng xuống vùng Giang Nam, hoàng hậu Tiêu Thị đều đi cùng. Không dám trực tiếp chỉ ra sự bạo lực của hoàng đế, hoàng hậu viết “Thuật chí phú” khuyên can vua một cách khéo léo.

Sau khi Dương Quảng hoàng đế bị sát hại tại Giang Đô, bà được Lư Thế Dân – Đường Thái Tông giúp đỡ cho ẩn trốn.

Trinh Quán năm thứ 4, Lư Thế Dân đón bà về cung, bà sống 15 năm trong cung dưới thời Lư Thế Dân. Sau khi bà mất, Lư Thế Dân phong bà là Dạng Mẫn hoàng hậu, an tang tại phần mộ của Tùy Dạng hoàng đế.

Hoàng hậu thứ 3 được nhắc đến là Bắc Kiều Văn Tuyên Đế hoàng hậu Lư Tổ Nga. Trong “Bắc Kiều thư Văn Tuyên Lư hậu truyền” miêu tả Lư Tổ Nga hoàng hậu là người tài, sắc vẹn toàn.

Sau khi Cao Dương lên ngôi đă lập Lư Tổ Nga làm hoàng hậu. Văn Tuyên Đế nổi tiếng bạo ngược, điên loạn và thất thường, thường xuyên ngược đăi, giết hại các phi tần, nhưng luôn dành sự tôn trọng đối với Lư hoàng hậu.

Hồng nhan bạc phận, về sau Lư hoàng hậu đi tu, sống một cuộc đời cô đơn nơi chùa miếu.

Vị Hoàng hậu đứng ở vị trí thứ 2 là Ngụy Văn Đế Hoàng hậu Chân Thị. Sử sách ghi lại, Ngụy Chân Hậu là người thông minh, xinh đẹp rất được sủng ái.

Chân Thị hoàng hậu nổi tiếng với truyền thuyết làm say ḷng Tào Tháo và 2 con trai là Tào Phi và Tào Thực. Sau cùng bà lấy Tào Phi tức Ngụy Văn Đế.

Vị hoàng hậu nắm giữ vị trí số 1 là vị hoàng hậu của thời Xuân Thu: Hạ Cơ. Nàng Hạ Cơ được miêu tả đẹp sắc nước hương trời, dánh h́nh mảnh mai như liễu, nhưng c̣n nổi tiếng hơn bởi câu chuyên 3 lần làm Vương hậu, 7 lần làm Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ am hiểu thuật “lấy dương bổ âm” nên dù đă ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả.

Sau khi Vũ Thành Đế qua đời, mối quan hệ của Hồ Hoàng hậu với Ḥa Sỹ Khai càng trở nên công khai, không coi ai ra ǵ. Tuy nhiên, do bị nhiều người ghen ghét nên không lâu sau đó, Ḥa Sỹ Khai bị ám sát.

Không chịu nổi cảnh giường đơn gối chiếc, Hồ thị tiếp tục có quan hệ bất chính với ḥa thượng Vân Hiến ở ngôi chùa mà bà hay lui đến. Thậm chí, bà c̣n lấy cớ giảng kinh để đón Vân Hiến vào cung hầu hạ chuyện chăn gối. Chuyện này trong ngoài đều biết chỉ có Cao Vỹ là không hay biết ǵ.

Mọi chuyện chỉ bị Cao Vỹ phát giác lúc ông vào cung Thái hậu thỉnh an và bắt gặp hai vị ni cô xinh đẹp. Dâm tà nổi lên, Cao Vỹ liền triệu hai vị ni cô vào cung để hầu hạ nhưng tới lúc lâm hạnh, Cao Vỹ mới bàng hoàng phát hiện hai vị ni cô này thực chất là ḥa thượng, cải trang vào cung để hầu hạ Hồ thị.

Tức giận, Cao Vỹ hạ lệnh tra xét lai lịch của hai ni cô giả và phát hiện ra ḥa thượng Vân Hiến. Sau đó, Cao Vỹ ra lệnh chém đầu Vân Hiến và hai đệ tử, đồng thời bắt Hồ thị chuyển vào Bắc cung giam lỏng, ra lệnh người hầu không được phép lui đến. Bên cạnh đó, những kẻ từng gian díu với Hồ thị đều bị Cao Vỹ giết không tha.

Năm 577, Bắc Tề bị Bắc Chu tiêu diệt, Cao thị hoàng tộc bị thanh trừ. Nam giới đều bị giết sạch, nữ giới trừ một số người được ban cho đại thần Bắc Chu th́ số c̣n lại đều phải tự mưu sinh, trong đó có Hồ thị (lúc này đă ngoài 40) và Hoàng hậu thứ ba của Cao Vỹ là Mục Hoàng Hoa (mới ngoài 20).
Dù đă ở tuổi tứ tuần, chuyện chăn gối của Hồ thị vẫn chưa “hạ nhiệt”. V́ vậy, để vừa kiếm tiền mưu sinh vừa được thỏa măn dục vọng, Hồ thị cùng Mục Hoàng hậu đă mở kỹ viện, trở thành kỹ nữ chốn lầu xanh.

Sở hữu nhan sắc trời ban lại mang danh Thái hậu, Hoàng hậu nên kỹ viện của hai người khi vừa mới mở ra đă lan truyền khắp cả nước và nhanh chóng trở thành nơi dừng chân của chốn ăn chơi. Nhờ đó mà việc làm ăn của mẹ chồng nàng dâu vô cùng phát đạt. Dần dà, Hồ Thái hậu càng cảm thấy vô cùng hứng thú với công việc này.

Thậm chí, c̣n có giai thoại ghi Hồ Thái hậu từng nói với Mục Hoàng hậu rằng: “Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú”, nghĩa là làm Hoàng hậu không sướng bằng làm kỹ nữ. Bởi lẽ trong hoàng cung rộng lớn có trăm ngh́n giai nhân nhưng chỉ hầu hạ một Hoàng đế, c̣n bà bấy giờ lại muốn có cả một đám nam nhân thay nhau hầu hạ, chiều chuộng.

Năm 600, sau 10 năm làm kỹ nữ, Hồ thị chết v́ bệnh ở Trường An. Dù đă qua đời nhưng tiếng xấu của bà vẫn lưu truyền đến hàng ngàn năm sau, v́ đường đường là một Hoàng hậu, Hoàng thái hậu lại tự nguyện trở thành gái lầu xanh để thỏa măn dục vọng của bản thân.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 22642


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hh.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1775931  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,122 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09363 seconds with 13 queries