Một thời tunh hoàng của Hồng Kim Bảo ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 731
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một thời tunh hoàng của Hồng Kim Bảo ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	121a.jpeg
Views:	0
Size:	186.1 KB
ID:	1776707   Click image for larger version

Name:	122a.jpeg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1776708   Click image for larger version

Name:	123a.jpeg
Views:	0
Size:	142.9 KB
ID:	1776709  
Hồng Kim Bảo - thời tung hoành với vai thám tử Thượng Hải ở Mỹ. Đúng vậy, ông đă từng gây tiếng vang với bộ phim truyền h́nh "Cảnh sát Sammo" bởi các cảnh hành động giật gân, đẹp mắt.
Theo SCMP, vào những năm 1990, giống như nhiều diễn viên và nhà làm phim Hong Kong, Hồng Kim Bảo muốn t́m kiếm sự nghiệp ở Hollywood. Ban đầu, ngôi sao nổi tiếng chuyển đến Los Angeles để ôm mộng trở thành đạo diễn nổi tiếng. Ông không tính đến việc tiếp tục làm diễn viên v́ tiếng Anh chưa trôi chảy.

Tuy chưa giỏi ngoại ngữ nhưng cuối cùng ông trở thành một trong những nghệ sĩ Hong Kong nổi tiếng nhất ở Mỹ, đặc biệt là từ sau thành công của Martial Law (tựa tiếng Việt Cảnh sát Sammo) - một trong những bộ phim truyền h́nh của CBS. Trong đó, ông đóng vai thám tử ở Thượng Hải sang làm việc ở sở cảnh sát Los Angeles (LAPD).

Loạt phim phát sóng được hai mùa (từ 1998-2000) với tổng số 44 tập. Bộ phim thu hút được từ 10-11 triệu người theo dơi trong khung 9h tối thứ bảy. Nhân vật Sammo Law của Hồng Kim Bảo nổi tiếng đến mức ông xuất hiện trong hai chương tŕnh khác do CBS sản xuất gồm Early Edition và Walker, Texas Ranger - nơi nam diễn viên đóng chung với vơ sĩ người Mỹ Chuck Norris.

Hiện tại, Cảnh sát Sammo vẫn được người hâm mộ yêu thích.


Hồng Kim Bảo là một trong những diễn viên có tiếng trên đất Mỹ.
Bộ phim thành công của Hồng Kim Bảo
Theo SCMP, một trong những lư do chính dẫn đến sự thành công của Cảnh sát Sammo là các cảnh vơ thuật đều có chất lượng cao. Ngoài ra, cảnh hành động được chỉ đạo bởi Đường Quư Lễ - một trong những biên đạo giỏi vơ, người từng hợp tác Thành Long trong bộ phim Câu chuyện cảnh sát III: Siêu cấp cảnh sát.

Theo Carlton Cuse - đồng sản xuất phim - các cảnh chiến đấu được thực hiện bởi một biên tập người Hong Kong. Những cảnh cắt ghép mạnh, gay cấn đều nhờ bàn tay của nhân viên đến từ châu Á.

Cuối cùng, kết quả nhận được rất ấn tượng. Những cảnh quay khó, nhào lộn và chiến đấu vừa mang phong cách hành động Hong Kong lại có đặc trưng hành động theo kiểu Mỹ. Điều này làm nhiều khán giả thích thú và dơi theo.


Các cảnh vơ thuật chất lượng là điều làm nên thành công cho Cảnh sát Sammo.
“Tôi cảm thấy rất vui khi được đóng Cảnh sát Sammo. Phim có nhiều nhân sự từ Hong Kong, trong đó có một biên đạo, một đạo diễn và cả diễn viên đóng thế. Họ đối xử với chúng tôi rất tốt”, Hồng Kim Bảo từng nói trong chương tŕnh Cinema AZN của Mỹ .

Cảnh sát Sammo được chia ra thành hai phần rơ rệt. Trong phần đầu tiên, bộ phim được giám sát bởi Carlton Cuse. Nội dung phần một nói về những cảnh sát nỗ lực bắt giữ tên trùm tội phạm người Thượng Hải - kẻ đứng sau hàng loạt các vụ phi pháp ở Los Angeles. Mùa đầu tạo được tiếng vang bởi có sự cân bằng giữa các yếu tố hài hước và hành động, sự giao thoa văn hóa phương Tây - phương Đông cũng được thể hiện rơ rệt.

Một yếu tố đáng chú ư là nhân vật của Hồng Kim Bảo thường chịu những lời gièm pha của tội phạm và cả những người đồng nghiệp. Đây là điểm hay của phim, có thể giúp khán giả hiểu được văn hóa Trung Quốc. Trong một phân đoạn, nam diễn viên cũng đưa lịch sử vào phim, giải thích những mặt tốt - xấu của xă hội từng diễn ra trong quá khứ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ SCMP, đạo diễn Đường Quư Lễ cho biết bộ phim này đặt lại những khuôn mẫu mà Hollywood từng thiết lập. “Tôi nghĩ Hồng Kim Bảo sẽ làm tốt trong việc giới thiệu những đặc trưng trong văn hóa Á đông là sự trung thành, t́nh anh em… Nhiều biên kịch Mỹ không hiểu văn hóa Trung Quốc, tôi có thể giúp họ làm điều đó”, ông giải thích.

Sang đến phần hai, bộ phim dẫn dắt khán giả đến kịch bản đen tối hơn. Sự hài hước dần giảm đi và nhường lối cho bạo lực, hành động. Tuy ít thu hút hơn nhưng chất lượng các cảnh chiến đấu về cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Sau khi đóng xong phần hai, Hồng Kim Bảo cho biết ông không muốn trở thành “cỗ máy giết người” trên phim. Đây cũng là một trong những lư do khiến ngôi sao vơ thuật không muốn xuất hiện trong phần tiếp theo nữa nếu tác phẩm tiếp tục sản xuất.

V́ sao phim truyền h́nh ăn khách bị hoăn?
Thời điểm tạo ra Cảnh sát Sammo, CBS đang muốn phát triển bộ phim truyền h́nh hành động để thu hút khán giả nam trẻ tuổi. V́ vậy, công ty đă chủ động liên hệ Đường Quư Lễ và mời ông làm nhà sản xuất cho loạt phim.

CBS cũng mang suy nghĩ tạo ra phiên bản truyền h́nh ăn theo Câu chuyện cảnh sát III: Siêu cấp cảnh sát. V́ vậy, công ty đă mời Thành Long vào vai diễn cảnh sát người Thượng Hải. Tuy nhiên, v́ quá bận rộn với các dự án điện ảnh, ngôi sao vơ thuật đă từ chối. Đạo diễn Đường Quư Lễ sau đó đă liên hệ với Hồng Kim Bảo để nhờ vả.

“Tôi đă do dự đôi chút. Tôi đă ngừng đóng phim được một thời gian, tôi quan tâm đến việc làm đạo diễn nhiều hơn. Nói đúng hơn tôi đă giải nghệ, thỉnh thoảng chỉ nhận vai khách mời, đó chỉ là cú đá chéo sân. V́ vậy ban đầu tôi không muốn nhận vai”, Hồng Kim Bảo từng nói với SCMP.


Hồng Kim Bảo từng không muốn nhận vai trong Cảnh sát Sammo.
Giải thích lư do từ chối vai diễn, ngôi sao vơ thuật cho biết ông lo lắng về vốn tiếng Anh của ḿnh. Tuy nhiên, Đường Quư Lễ đă động viên ông, ngoài ra, Cao Lệ Hồng - bà xă giỏi tiếng Anh của nam diễn viên - hứa sẽ giúp ông phát âm, học hỏi thêm. V́ vậy, Hồng Kim Bảo quyết định tham gia vào vai diễn.

“Tôi chỉ cố gắng làm hết sức ḿnh. Tôi không tự gây áp lực, chỉ cần nh́n nhận mọi thứ theo hướng nghiêm túc. Tôi đă sống trong nghề nhiều năm rồi, việc ǵ phải tự tạo áp lực cho chính ḿnh. Chỉ cần duy tŕ sự chuyên nghiệp là được”, ông nói thêm với SCMP.

Đến cuối cùng, loạt Cảnh sát Sammo phải hủy bỏ sau hai mùa v́ kinh phí eo hẹp. Ban đầu, CBS cho rằng bộ phim có kinh phí rẻ, những cảnh phim hành động sẽ không cần bất cứ hiệu ứng nào. Tuy nhiên, trên thực chất số tiền sản xuất phim truyền h́nh không hề rẻ, mỗi tập thậm chí tiêu tốn đến 2 triệu USD.

“Hóa ra chi phí sản xuất loạt phim không thua kém phim điện ảnh. Các cảnh hành động đ̣i hỏi nhiều cảnh quay và mất rất nhiều thời gian. Chi phí sản xuất ngày một tăng, chúng tôi không kiếm đủ tiền. Bộ phim bị hủy bỏ chỉ v́ nó đắt chứ không phải bị khán giả quay lưng”, đại diện CBS nói.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32901


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,575
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121a.jpeg
Views:	0
Size:	186.1 KB
ID:	1776707   Click image for larger version

Name:	122a.jpeg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1776708   Click image for larger version

Name:	123a.jpeg
Views:	0
Size:	142.9 KB
ID:	1776709  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,151 Times in 5,423 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06498 seconds with 13 queries