Loài vật có c̣n linh hồn sau khi chết? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loài vật có c̣n linh hồn sau khi chết?
Click image for larger version

Name:	shih_tzu_11.jpg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1776933  
Mới đó mà con Oreo qua đời đă hơn bốn tháng, với chúng tôi nó không chỉ là một con chó mà là một thành viên trong gia đ́nh, t́nh yêu chúng tôi dành cho nó sâu đậm như một đứa con. Đem nó về lúc chỉ vừa ba tuần tuổi , cứ như một con chó nhồi bông xinh xắn nhỏ bằng nắm tay.

Cuộc hành tŕnh 18 năm dài đă ḥa nhập trái tim chúng tôi thành một, không c̣n lằn ranh giữa vật và người. Hôm nó chết tôi sụt sùi sưng cả mắt, tự trách ḿnh rất nhiều v́ biết nó mù mà không trông chừng nó kỷ hơn một chút, thà nó chết già chúng tôi không buồn bằng nó chết v́ tai nạn. và cái chết của nó làm tinh thần tôi trở nên ảm đạm, cuối cùng cả nhà quyết định để tôi đi làm trở lại, hy vọng bận rộn sẽ lấp đầy trong tôi khoảng trống thương nhớ, một nỗi ân hận muộn màng.

Mỗi lần nh́n hũ tro nó trên bàn là tôi nhớ. Thỉnh thoảng ra vào thắp cho nó nén hương dù tự hỏi không biết chó có linh hồn sau khi chết như người không nhỉ? Dù không biết tôi cũng vẫn cúng nó mấy gói đồ ăn, thứ mà lúc c̣n sống nó rất thích. Không biết ra sao nhưng thà làm vậy đi, để lở bên kia thế giới nếu c̣n tồn tại một linh hồn th́ nó cũng không đến nỗi bị đói lạnh, và vài hôm sau th́ tôi đem xuống cho con Lucky (con chó c̣n lại) ăn, cũng chẳng mất mát hoang phí ǵ mà ḷng tôi thấy yên ả hơn.

Từ ngày con Oreo chết, chúng tôi thấy thương con Lucky hơn v́ biết kiếp chó ngắn hơn kiếp người , vài năm nữa th́ nó cũng bỏ chúng tôi thôi. Các con đă lớn hết, sống riêng, nhà bây giờ chỉ c̣n hai vợ chồng ra vào nên có con chó quấn quít bên cạnh cũng là một niềm vui không nhỏ.
Dạo này tối đến con Lucky hay vào pḥng chúng tôi ngủ, vài lần nhà tôi mắng bảo đi ra th́ nó hiểu và lấm lét đi ra, nhưng chỉ được một lát rồi cũng lại rón rén vào nằm dưới chân giường. Nh́n thái độ của nó nhà tôi cầm ḷng không được phải đổi ư ngó lơ làm như không thấy, chúng tôi nghĩ chắc nó cũng buồn và nhớ con Oreo như ḿnh. Mà thương lắm, có nuôi chó mới biết chúng khôn như thế nào, không khác ǵ người chỉ là không biết nói mà thôi.

Dù rằng lâu nay tôi vẫn thắc mắc về việc sau khi chết linh hồn Chó có tồn tại như người không? và rằng linh hồn Chó có lẩn quẩn bên cạnh ḿnh không? Đây là câu hỏi chưa có câu trả lời !
Tuy nhiên có một chuyện lạ mà đến giờ chúng tôi cũng không biết giải thích như thế nào? sự việc mới cách đây hai đêm, đang ngũ nhà tôi bỗng giật ḿnh thức giất bởi những tiếng động lạ trong pḥng, nằm yên một chút lắng nghe thử tiếng động ǵ? và phát xuất từ đâu? th́ nhận ra rằng tiếng động như có ai đang vật lộn, chạy nhảy trên sàn nhà lót thăm.. mà lại ngay chỗ chân giường ...
Ṭ ṃ nhà tôi nhẹ nhàng ngồi dậy, nh́n xuống chân giường th́ thấy một cảnh tượng lạ. Con Lucky đang nhảy , .. chồm , ..lăn lộn như đang vật lộn, giởn chơi với ... một ḿnh nó (v́ ḿnh không thấy ai khác.). Đây là chuyện không hề xăy ra trước đây, v́ nó thường ngủ mê, và không bao giờ làm ồn v́ sợ bị đuổi ra, nhất là vào nữa đêm, tối thui, hà cớ ǵ vật vă giởn chơi một ḿnh?. Hay là nó bị bịnh? bị giật kinh phong? Nhà tôi ráng nh́n kỹ qua ánh sáng lờ mờ của ngọn đèn nhỏ từ góc pḥng. Không! rơ ràng không phải nó bịnh, nó đang giởn..chơi, giống như nó thường ve văn, giởn chơi như vậy với con oreo lúc c̣n sống!
Chỉ một khoảnh khắc sau con Lucky phát giác nhà tôi đang nh́n, nó sợ nên thôi lăn lộn rồi rón rén về lại chân giường nằm ngủ...
Sáng ra nhà tôi thấy lạ quá nên goi điện kể cho con trai, con gái nghe, đứa nào cũng nói: hay là con Oreo về thăm nhà, thăm bạn trai nó?? .

Chúng tôi không muốn dẫn câu chuyện theo một hướng "mê tín dị đoan", nhưng vẫn muốn tin rằng đây là điều có thật, vẫn muốn tin rằng linh hồn Oreo của mom đang an vui và lẩn quẩn đâu đó trong nhà, hay chí ít cũng thỉnh thoảng về thăm nhà, con nhé!
Chết không phải là vĩnh biệt mà chỉ là tạm biệt.

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 165487


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 88,238
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	shih_tzu_11.jpg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1776933  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,210
  Thanked 36,719 Times in 10,607 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 110 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  redbean (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 2,336
  Thanks: 2,131
  Thanked 1,785 Times in 1,359 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 187 Post(s)
  Rep Power: 21
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 153849
  Default

  Cute puppy pic ...Thank you for sharing
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06763 seconds with 13 queries