Tin cực sốc về Bicoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 749
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin cực sốc về Bicoin
Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1776990   Click image for larger version

Name:	371.png
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1776991   Click image for larger version

Name:	373.png
Views:	0
Size:	133.8 KB
ID:	1776992  
'Bong bóng Bitcoin' bắt đầu sụp đổ? Sau thương vụ IPO của Coinbase, giá Bitcoin trượt dốc không phanh. Giới chuyên gia cho rằng, các sàn giao dịch tiền mă hóa đang hấp dẫn nhà đầu tư hơn chính các đồng tiền mă hóa.

Nhà báo John Authers của Bloomberg nhận định "tiền mă hóa không bao giờ ngủ", hoặc ít nhất là không nghỉ cuối tuần. Chủ nhật ngày 18/4, giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn 20% so với mức đỉnh được thiết lập hôm 14/4.

Tính đến 17h ngày 19/4 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 56.600 USD/đồng, giảm gần 13% so với mức đỉnh, theo dữ liệu của Coin Desk.

Giá Bitcoin lập đỉnh gần 65.000 USD/đồng ngay trước đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của sàn giao dịch tiền mă hóa Coinbase. "Rất khó để nói rằng thương vụ IPO không liên quan ǵ đến cú trượt giá của Bitcoin", cây bút Bloomberg nhận xét.


Bitcoin giảm giá sau khi sàn giao dịch tiền mă hóa Coinbase IPO thành công. Ảnh: Bloomberg.

Cột mốc quan trọng
Theo ông, đợt IPO của Coinbase là dấu mốc quan trọng của thế giới tiền mă hóa. Nhiều trong số các nhà đầu tư mua cổ phiếu của Coinbase đang nắm giữ Bitcoin. Cuối phiên giao dịch hôm 16/4, giá cổ phiếu Coinbase đă giảm 10% so với giá mở cửa và 20% tính từ mức đỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase vẫn đạt 68 tỷ USD, lớn hơn Intercontinental Exchange Inc. - công ty sở hữu Sở giao dịch Chứng khoán New York. "Đó là một dấu mốc đáng chú ư cho thấy sự chấp thuận đối với hệ thống tài chính tiền mă hóa", ông Authers nhận xét.

Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề. Theo nhà phân tích Peter Atwater của hăng Financial Insyghts, cuộc tranh luận xoay quanh Coinbase hầu như chỉ liên quan đến tính hợp pháp và sự chấp thuận đối với tiền mă hóa, thay v́ tăng trưởng, lo ngại hoặc nguy cơ phát triển quá nóng.


Giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase - sàn giao dịch tiền mă hóa lớn nhất Mỹ - đạt 68 tỷ USD, lớn hơn công ty sở hữu Sở giao dịch Chứng khoán New York. Ảnh: Getty Images.
"Với sự chấp nhận của các nhà đầu tư truyền thống, một công ty khởi nghiệp có lợi nhuận đang cho thấy bằng chứng về sức mạnh tồn tại của ngành", ông Atwarer nhận định.

Trong khi đó, ông Marcus Swanepoel - Giám đốc điều hành của nền tảng tiền mă hóa Luno (có trụ sở tại London) - nhận định đợt IPO sẽ "hợp pháp hóa những ǵ mà các công ty đang làm". "Nó cho thấy quy mô và sự phát triển của ngành công nghiệp", ông nói thêm.

Một khi những chiếc cuốc và xẻng trở thành ván cược tốt nhất của các vị, thay v́ chính mỏ vàng, cơn sốt đă qua

Nhà phân tích Peter Atwater tại hăng Financial Insyghts

Ông Brian Armstrong, CEO Coinbase, cũng bày tỏ hy vọng rằng đợt IPO có thể hợp pháp hóa "thế giới tiền mă hóa". Thông qua đó, nhà đầu tư sẽ nhận ra hệ sinh thái tiền mă hóa đang phát triển thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tài chính.

Theo nhà báo John Authers của Bloomberg, không gian tiền mă hóa đă trưởng thành. Coinbase cần được nh́n nhận dưới góc độ giống Sở giao dịch Chứng khoán New York, CME và Nasdaq.

Vậy vấn đề ở đây là ǵ? "Điều thú vị nằm ở chỗ khi một khoản đầu tư 'đă trưởng thành', sự phấn khích xoay quanh nó sẽ biến mất", cây bút Bloomberg nhận định.

"Công cụ đào vàng hấp dẫn hơn vàng"
Giá Bitcoin và các loại tiền mă hóa khác tăng phi mă trước thông tin Coinbase chuẩn bị IPO. Tuy nhiên, giá của những đồng tiền này lao dốc mạnh ngay sau khi sàn giao dịch IPO thành công.

"Đợt IPO của Coinbase tạo ra hiện tượng 'mua tin đồn, bán sự thật' cho Bitcoin", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hăng tư vấn Oanda (Mỹ) giải thích. Hiện tượng "mua tin đồn, bán sự thật" xảy ra khi các nhà đầu tư ồ ạt mua vào dựa trên những thông tin tích cực chưa diễn ra. Sau khi hết trợ lực, nhiều nhà đầu tư bán tháo để chốt lời, khiến giá tài sản sụt giảm.

Khi nói về Bitcoin, nhà phân tích Atwater so sánh với vàng và các công cụ đào vàng. "Một khi những chiếc cuốc và xẻng trở thành ván cược tốt nhất của các vị, thay v́ chính mỏ vàng, cơn sốt đă qua", ông nhận xét.

T́nh huống tương tự cũng được áp dụng cho thế giới tiền mă hóa. Các nhà đầu tư đổ tiền vào những sàn giao dịch thay v́ chính các tài sản kỹ thuật số.


Biến động giá của Bitcoin trong ṿng 5 năm qua. Ảnh: Bloomberg.
Tuy nhiên, theo cây bút của Bloomberg, Bitcoin đă h́nh thành bong bóng, sụt giảm rồi phục hồi. Đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới có thể sớm lặp lại kỳ tích.

Mức giảm 20% trong ṿng vài ngày rơ ràng là vấn đề quan trọng đối với một tài sản có vốn hóa 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu nh́n rộng ra toàn bộ lịch sử của Bitcoin, đợt sụt giảm này có thể không đáng chú ư.

Giá Bitcoin tăng 800% trong ṿng một năm qua. Dù đă sụt giá từ mức đỉnh, đồng tiền này vẫn tăng giá trị gần 96% tính từ đầu năm 2021.

"Nếu nh́n vào biến động giá của Bitcoin trong ṿng 5 năm qua, chúng ta có thể không nhận thấy cú sụt giá vào cuối tuần trước", ông Authers nhận xét.

Theo ông, có thể đă đến thời điểm tiền mă hóa phải điều chỉnh giá. Điều đó có nghĩa là rất nhiều nhà đầu tư mất tiền. "Nhưng nó không giống với sự sụp đổ của tài sản kỹ thuật số", ông nói thêm.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,422
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1776990   Click image for larger version

Name:	371.png
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1776991   Click image for larger version

Name:	373.png
Views:	0
Size:	133.8 KB
ID:	1776992  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06902 seconds with 13 queries