Người gốc Á tại Mỹ có 'dễ thở' khi điều này xảy ra? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 613
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người gốc Á tại Mỹ có 'dễ thở' khi điều này xảy ra?
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	1777014  
Thượng viện Mỹ đặt mục tiêu thông qua dự luật chống thù hận đối với người gốc Á. Hiện nayThượng viện Mỹ đang tích cực làm việc để thông qua một dự luật chống tội ác thù hận người gốc Á trong tuần này khi các thượng nghị sĩ gần đạt được thỏa thuận về những thay đổi đối với nội dung dự luật.

Dư luận Mỹ đánh giá cao các biện pháp của Nhà Trắng đối phó hành vi bạo lực vào người Mỹ gốc Á


Tuần hành phản đối t́nh trạng bạo lực và gia tăng thù hận chống người gốc Á tại New York, Mỹ ngày 4/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Theo một thành viên của đảng Dân chủ, dự luật trên được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Hawaii Mazie Hirono và Hạ nghị sĩ Dân chủ bang New York Grace Meng, có thể sẽ được đưa ra bỏ phiếu sớm nhất là vào thứ Tư. Thượng nghị sĩ bang New York Charles Schumer, lănh đạo phe đa số tại Thượng viện cho rằng có thể hoàn thành dự luật chống tội ác thù hận người châu Á vào cuối tuần này với một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng áp đảo.

Dự luật trên được đưa ra trong bối cảnh gia tăng tội ác đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á, gây áp lực buộc Quốc hội Mỹ phải hành động. Sáu phụ nữ gốc Á trong số tám người đă thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng ở Georgia vào tháng trước. Và một nghiên cứu của Đại học Bang California, San Bernardino, đă nghiên cứu về t́nh trạng này tại 16 thành phố, cho thấy số tội phạm thù hận nhắm vào người Mỹ gốc Á tăng 149%, mặc dù tổng số tội phạm thù hận giảm 7% vào năm 2020.

Dự luật có nội dung yêu cầu Bộ Tư pháp chỉ định một quan chức để xem xét các tội ác thù hận liên quan đến đại dịch COVID-19, củng cố các nguồn lực của tiểu bang và địa phương, đồng thời yêu cầu chính quyền cung cấp hướng dẫn về "các phương pháp tốt nhất để giảm thiểu ngôn ngữ phân biệt chủng tộc" về việc mô tả đại dịch. Việc thông qua dự luật cũng có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng xung quanh những bất đồng quan điểm tại Thượng viện. Đảng Cộng ḥa đă cho phép dự luật vượt qua rào cản thủ tục ban đầu vào tuần trước thay v́ ngăn chặn từ đầu sau khi đảng Dân chủ tuyên bố sẽ cho phép sửa đổi. Ông Schumer nói rằng Thượng viện sẽ bỏ phiếu về những thay đổi của lưỡng đảng đối với dự luật trong tuần này.

Trong khi đó, Thượng viện cũng dự kiến sẽ bổ sung dự luật của các Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Connecticut Richard Blumenthal và Thượng nghị sĩ Cộng ḥa bang Kansas Jerry Moran nhằm mục đích tăng cường báo cáo tội phạm hận thù, cung cấp hỗ trợ nhận diện tội phạm hận thù để thực thi pháp luật và thiết lập đường dây nóng đối với loại tội phạm này.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33428


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,231
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	1777014  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,459 Times in 5,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06044 seconds with 13 queries