Ba vị vua TQ biến mất bí ẩn, có người bị nghi 'xuyên không' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 447
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ba vị vua TQ biến mất bí ẩn, có người bị nghi 'xuyên không'
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1777034   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	1777035   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	1777036  
3 vị hoàng đế biến mất một cách kỳ bí nhất trong lịch sử, người thứ ba bị nghi ngờ là 'xuyên không'. Đây là 3 vị hoàng đế để lại nhiều bí ẩn nhất trong lịch sử về sự tồn tại của ḿnh. Họ mất tích không thể lư giải được, thậm chí người thứ 3 c̣n bị người đời truyền tụng là đă "xuyên không".

Trung Quốc với 5000 năm văn hiến, trước khi nhà Thanh diệt vong, vẫn luôn luôn là một chế độ quân chủ tuyệt đối, và quân chủ là hoàng đế mà chúng ta thường gọi. Từ khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc đến khi nhà Thanh sụp đổ, tổng cộng có 352 vị hoàng đế lên ngôi, nhưng lịch sử nhiều biến động của Trung Quốc không chỉ có những vị vua mà mọi người đă quen thuộc mà c̣n có một số vị hoàng đế mất tích không thể lư giải được, vậy họ đă đi đâu, phải chăng đă "xuyên không" ?

Mă số 1: Lưu Hạ - Vị hoàng đế có thời gian trị v́ ngắn nhất trong lịch sử nhà Tây Hán, chỉ 27 ngày


Lưu Hạ - Vị hoàng đế có thời gian trị v́ ngắn nhất trong lịch sử nhà Tây Hán, chỉ 27 ngày.

Lưu Hạ là cháu của Hán Vũ Đế Lưu Triệt. Lưu Triệt đă khai phá vùng lănh thổ lớn nhất vào thời nhà Hán và tạo nên "Thời đại hưng thịnh của Hán Vũ", một trong ba thời đại vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc. Lưu Hạ là một kẻ hoang dâm vô độ, chơi bời lêu lổng chỉ thích ăn chơi không học hành. Năm 74 trước Công nguyên, Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng qua đời, v́ Chiêu Đế không có con trai nên ngôi vị quân vương tiếp theo của nhà Hán được truyền lại cho Lưu Hạ do có sự phù trợ đại thần Hoắc Quang. Sau khi lên ngôi, Lưu Hạ vẫn không thay đổi bản tính, bỏ qua việc chính sự, chỉ thích uống rượu vui vẻ với người thiếp yêu thích của ḿnh. Ngay sau đó, Hoắc Quang bàn bạc việc phế truất Lưu Hạ với các quan đại thần, đồng thời thông báo cho Thái hậu biết chuyện. Sau khi nghe điều này, thái hậu miễn cưỡng đồng ư và triệu kiến Lưu Hạ, bố trí binh lính canh gác. Lưu Hạ bị phế truất chỉ sau 27 ngày và được gọi là hoàng đế bị phế truất của nhà Hán. Sau khi bị đày đến Xương Ấp, từ đó nhân gian đă không c̣n nghe thấy tin tức về ông ta.

Mă số 2: Tôn Lượng- Tin tức cướp lại chính quyền tới tai kẻ thù, chưa chiến đă bại

Tôn Lượng, vị hoàng đế thứ 2 của nước Ngô trong thời Tam Quốc, là con trai út (thứ bảy) của Phan Hoàng Hậu và Ngô Đại Đế Tôn Quyền, nhưng dựa vào hoàng hậu được sủng ái, đă sớm được lập thành thái tử ngay từ khi Tôn Quyền tại vị. Vào năm Công Nguyên 252, Tôn Quyền chết v́ bạo bệnh, và Tôn Lượng, mới 9 tuổi, lên ngôi hoàng đế với sự ủng hộ của tướng quân Gia Cát Khác và những người khác.


Tôn Lượng, vị hoàng đế thứ 2 của nước Ngô trong thời Tam Quốc, là con trai út (thứ bảy) của Phan Hoàng Hậu và Ngô Đại Đế Tôn Quyền, nhưng dựa vào hoàng hậu được sủng ái, đă sớm được lập thành thái tử ngay từ khi Tôn Quyền tại vị.

Sau khi Gia Cát Khác mang 200.000 quân đánh Hoài Nam Ngụy Thành và thất bại, Tôn Lượng nghe theo lời vu cáo của anh họ Tôn Tuấn và giết gia đ́nh Gia Cát Khác, từ đó quyền lực của nhà Ngô rơi vào tay Tôn Tuấn và anh họ của ông ta— Tôn Lâm đại tướng quân thời đó. Khi Tôn Tuấn chết v́ bạo bệnh, Tôn Lâm độc tôn nắm giữ binh quyền, đồng thời không hề để Tôn Lượng vào mắt. V́ vậy, Tôn Lượng cùng với tướng quân Lưu Thừa và thừa tướng Tiền Kỉ âm mưu trừng trị Tôn Lâm và giành lại quyền lực. Tin tức bị truyền đến tai Tôn Lâm, Tôn Lâm lập tức cho quân đến bao vây hoàng cung và phái Trung Thư Lang - Lư Sùng cướp đi ấn ngọc của hoàng đế, sau đó, Tôn Lâm sai người đưa Tôn Lượng trở về Hội Tắc, nhưng từ đó không có tin tức ǵ về Tôn Lượng nữa. Sử sách lưu truyền rằng Tôn Lâm đă hạ độc Tôn Lượng, năm đó Tôn Lượng mới 16 tuổi.

Mă số 3: Chu Doăn Văn - Biến mất trong ngọn lửa của hoàng cung nhưng dân gian truyền tụng có khả năng "xuyên không"

Kiến Văn Đế - Chu Doăn Văn là cháu nội của Chu Nguyên Chương và là hoàng đế thứ hai của nhà Minh. Trong thời gian trị v́ của Chu Doăn Văn, ông đă tăng cường vai tṛ của các công chức trong chính trị quốc gia, khoan hồng và phạt tù, trừng phạt nghiêm khắc các hoạn quan, đồng thời thay đổi một số chính sách sai lầm của ông nội Chu Nguyên Chương, được sử sách gọi là "Kiến Văn tân chính" (thời đại chính trị mới của Kiến Văn Đế).


Chu Doăn Văn, vị hoàng đế mà hàng vạn quân t́m kiếm nhiều năm không dấu vết, bất luận là người sống hay xác chết đều t́m không ra nên bị người đời nghi ngờ là đă "xuyên không".

Không lâu sau khi lên ngôi, Chu Doăn Văn đă nghe theo lời khuyên Binh Bộ Thượng Thư Tề Thần và những người khác, và quyết định tước bỏ quyền lợi của các phiên vương ở nhiều nơi (Thời kỳ Minh Thái Tổ trị v́, để củng cố hoàng thất, ông đă phong cho con cháu làm phiên vương, nắm giữ binh quyền tại đất riêng được phong và đều có quân đội riêng để tự vệ). Điều này khiến Chu Đệ - quân vương nước Yến không phục, và vào năm thứ hai sau khi Chu Doăn Văn xưng đế, Chu Đệ đem quân công thành. Sau khi biết t́nh h́nh không thể xoay chuyển được, Kiến Văn Đế đă tự phóng hỏa đốt cung điện, trận hỏa hoạn kéo dài 3 ngày, sau khi Chu Đệ vào cung th́ không t́m thấy Kiến Văn Đế, bất luận là người sống hay xác chết đều t́m không ra. Kiến Văn Đế rốt cục đă chết hay c̣n sống, cho tới nay vẫn là một bí ẩn không thể giải đáp, ngỡ như đă "xuyên không".

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 33424


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,196
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1777034   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	1777035   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	1777036  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,457 Times in 5,710 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08614 seconds with 13 queries