Cái kết của nàng đại phi xinh đẹp "cắm sừng" vua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 650
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái kết của nàng đại phi xinh đẹp "cắm sừng" vua
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1783724   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1783725   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1783726   Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	32.6 KB
ID:	1783727  

Nàng đại phi xinh đẹp "cắm sừng" vua và cái kết bị chôn cùng chồng. Câu chuyện xảy ra bắt nguồn từ việc A Ba Hợi 12 tuổi được gả cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích, 43 tuổi, một thủ lĩnh của bộ tộc Nữ Chân, người sáng lập ra nước Đại Kim. Nhưng sự chêch lệch tuổi tác quá lớn được cho là lư do khiến người đẹp chán ghét Nỗ Nhĩ Cáp Xích rồi ngoại t́nh với chính con trai của chồng ḿnh.


Chê chồng già, nàng đại phi xinh đẹp A Ba Hợi ngă vào ṿng tay của con trai riêng của chồng. Ảnh minh họa.

Nếu đa số đàn ông ngoại t́nh chủ yếu v́ động cơ t́nh dục th́ đàn bà lại ngoại t́nh v́ lư do t́nh cảm. Họ ngă vào ṿng tay người đàn ông khác không phải chỉ để thỏa măn nhu cầu sinh lư mà c̣n v́ chán ghét chồng. Trong lịch sử Trung Quốc, nhiều hoàng đế đă bị vợ "cắm sừng" v́ lư do này.

Mối t́nh chêch lệch tới 31 tuổi

Sách Thanh sử cảo viết, Nỗ Nhĩ Cáp Xích (1559 – 1626), hăn hiệu Thiên Mệnh Hăn, là một thủ lĩnh của bộ tộc Nữ Chân vào cuối thời Minh (Trung Quốc). Ông cũng là người lập ra nước Đại Kim vào năm 1616 (tiền thân của triều đại nhà Thanh Trung Quốc).

Trong lịch sử Trung Quốc, Nỗ Nhĩ Cáp Xích được xem là người xây dựng nền móng giúp con trai ông, Hoàng Thái Cực lật đổ triều đại nhà Minh để lập nên triều đại nhà Thanh.

Về sau, Nỗ Nhĩ Cáp Xích được các hậu huệ truy tôn miếu hiệu là Thái Tổ (Thanh Thái Tổ hoặc Thái Tổ Cao Hoàng đế) dù ông không giữ ngôi vị hoàng đế Trung Hoa ngày nào.Chân dung Nỗ Nhĩ Cáp Xích.

Trong khi đó, A Ba Hợi (1590-1626) là người của bộ lạc Ô La, tộc người Nữ Chân, sinh sống ở dưới chân núi Trường Bạch Sơn. Nàng nổi tiếng xinh đẹp, dáng người thướt tha, yểu điệu, thông minh, rất hiểu ḷng người.

Năm 1601, v́ những tính toán chính trị, A Ba Hợi lúc đó mới chỉ 12 tuổi được gả cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích, 43 tuổi, một đại hăn (tương đương vua) của bộ tộc Nữ Chân.

Nhờ trẻ trung lại sở hữu nhan sắc “khuynh nước, khuynh thành”, A Ba Hợi được Nỗ Nhĩ Cáp Xích vô cùng sủng ái, coi như “viên ngọc quư” trong hậu cung. Vào cung không lâu, nàng được sắc phong là đại phi, rồi lần lượt sinh cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích 3 người con trai là: A Tế Cách, Đa Nhĩ Cổn và Đa Đạc.

Nỗ Nhĩ Cáp Xích cũng vô cùng yêu thương 3 hoàng tử do A Ba Hợi sinh ra, thậm chí c̣n có ư muốn đưa Đa Nhĩ Cổn - người con trai được cho là thông minh, cơ trí và dũng mănh nhất của ông – lên làm người kế vị.

Chuyện ngoại t́nh vợ lẽ - con chồng chấn động

Thanh thực lục, biên niên sử viết về triều Thanh chép lại rằng, mặc dù được Nỗ Nhĩ Cáp Xích hết mực yêu thương, sủng ái nhưng A Ba Hợi lại cảm thấy cực kỳ chán ghét người chồng già nua này. Tâm lư này hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi lẽ, A Ba Hợi vừa trẻ trung, vừa xinh đẹp lại phải chung sống và ân ái với một người đàn ông già hơn ḿnh tới 31 tuổi.A Ba Hợi được gả cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích khi mới 12 tuổi.

Theo đó, A Ba Hợi được cho là đă nảy ra ư định ngoại t́nh với một người đàn ông khác trẻ trung và phù hợp hơn với ḿnh.

Nhưng chuyện t́m đàn ông trong hậu cung để “vui vẻ” vốn vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích được cho là người rất đa nghi, hay ghen tuông và luôn đề pḥng, giám sát chặt chẽ những người đàn ông ra vào hậu cung.

Nhưng đề pḥng người ngoài chứ khó ḷng giám sát người nhà. Nỗ Nhĩ Cáp Xích cuối cùng vẫn bị A Ba Hợi “cắm sừng”.

Người t́nh của nàng không ai khác lại chính là Đại Thiện, con trai thứ của Nỗ Nhĩ Cáp Xích và người vợ tào khang Đông Giai Thị. Đại Thiện lớn hơn A Ba Hợi 7 tuổi, nổi tiếng là danh tướng giỏi giang, dũng mănh, từng cùng Nỗ Nhĩ Cáp Xích nam chinh bắc phạt, vào sinh ra tử, lập nhiều chiến công hiển hách.

Một số tài liệu chép lại rằng, A Ba Hợp đă t́m nhiều cách để quyến rũ Đại Thiện. Mỗi khi hoàng cung tổ chức yến tiệc, A Ba Hợi liền trang điểm lộng lẫy, liếc mắt đưa t́nh với Đại Thiện.

Tuy nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra”. Năm 1620, chuyện A Ba Hợi tư thông với Đại Thiện vô t́nh bị một tiểu phi của Nỗ Nhĩ Cáp Xích phát hiện và tố cáo.

Khi nghe tin người vợ được ḿnh hết ḷng sủng ái lại tư thông với chính con trai ḿnh, Nỗ Nhĩ Cáp Xích vô cùng tức giận. Ông liền đuổi A Ba Hợi ra khỏi cung.

Cái chết tức tưởi

Những tưởng bị đuổi khỏi cung sẽ đặt dấu chấm chết cho cuộc đời A Ba Hợi. Nhưng Nỗ Nhĩ Cáp Xích chỉ là nóng giận tức thời. Sau khi đuổi A Ba Hợi đi, Nỗ Nhĩ Cáp Xích vẫn ngày đêm nhớ thương người vợ trẻ đẹp này. Năm 1621, Nỗ Nhĩ Cáp Xích cuối cùng cũng cho đón A Ba Hợi về cung, khôi phục vị trí đại phi và tiếp tục sủng ái nàng.

Đến năm 1626, Nỗ Nhĩ Cáp Xích mắc bệnh qua đời, di ngôn muốn đại phi A Ba Hợi tuẫn táng theo.Tranh vẽ chân dung đại phi A Ba Hợi.

Thanh thực lục đă đưa ra lư giải việc A Ba Hợi bị ép tuẫn táng rằng, nàng đại phi dung mạo xinh đẹp, được Nỗ Nhĩ Cáp Xích đặc biệt yêu thích. Ông vua này cũng nổi tiếng có tính ghen tuông, không muốn sau khi ḿnh chết, A Ba Hợi ngă vào ṿng tay của người đàn ông khác, thế nên mới ép nàng chôn theo.

Tuân theo di mệnh của cha, Hoàng Thái Cực, người con trai thứ 8 của Nỗ Nhĩ Cáp Xích và cũng là người kế vị ông, đă ép đại phi A Ba Hợi và nàng tiểu phi từng bẩm báo chuyện ngoại t́nh ngày xưa phải tuẫn táng theo phụ hoàng. Năm đó, A Ba Hợi mới 37 tuổi.

Tuy nhiên, cũng có một số tài liệu nói rằng, A Ba Hợi bị ép chết là v́ lư do chính trị. Theo đó, Nỗ Nhĩ Cáp Xích trước khi qua đời từng di ngôn cho Đa Nhĩ Cổn, con trai của ông và A Ba Hợi kế vị.

Nhưng khi đó, Đa Nhĩ Cổn mới chỉ 15 tuổi, nên vương vị mới rơi vào tay Hoàng Thái Cực. Để thuận lợi đăng cơ, Hoàng Thái Cực đă bức chết đại phi A Ba Hợi. Bằng cách này, Hoàng Thái Cực đă ngăn chặn khả năng kế vị của Đa Nhĩ Cổn, loại bỏ được thế lực đáng gờm của A Ba Hợi vốn bị xem là mối đe dọa tiềm tàng đối với ông.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-02-2021
  Reputation: 33578


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,330
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1783724   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1783725   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1783726   Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	32.6 KB
ID:	1783727  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,534 Times in 5,775 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09129 seconds with 13 queries