Tin buồn: Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam qua đời v́ mắc Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1524
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin buồn: Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam qua đời v́ mắc Covid-19
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1784213  
Tối qua 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đă qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần mắc Covid-19, hưởng thọ 89 tuổi.


Ông Geetesh Sharma, học giả, nhà báo kỳ cựu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal.

Sinh năm 1932, ông Sharma là một nhà báo lăo thành và tác giả nổi tiếng đă viết 23 cuốn sách bằng tiếng Hindi và tiếng Anh, trong đó có nhiều cuốn về Việt Nam. Sách của ông được dịch sang các thứ tiếng Bengali, Thụy Điển và cả tiếng Việt.

Là Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal, ông Sharma từng được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị - huân chương cao quư của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam vào năm 2015, để ghi nhận những công lao và đóng góp to lớn của ông trong nhiều năm vun đắp t́nh đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ông Sharma là chứng nhân quan trọng cho chiều dài lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ. Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Ấn Độ vào tháng 1/2021 trước thềm Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ông cho biết đă đến Việt Nam tổng cộng 29 lần trong nhiều dịp khác nhau, đi thăm nhiều địa phương từ Bắc chí Nam.

Ông đă từng tận mắt chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh tại Việt Nam, dơi theo công cuộc Đổi Mới, mở cửa nền kinh tế của đất nước, và cả những đổi thay, những bước phát triển của Việt Nam qua mỗi kỳ Đại hội Đảng.

Trong gần 50 năm qua, ông Sharma đă tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng phát triển đất nước hiện nay của Việt Nam. Ông hoạt động tích cực trong Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal từ những năm đầu của thập niên 1970, tham gia các cuộc biểu t́nh bày tỏ t́nh đoàn kết với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ông Sharma đă viết nhiều sách về Việt Nam, về nguồn gốc mối quan hệ khăng khít Ấn Độ - Việt Nam, như cuốn ''Những dấu tích văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam", cuốn ''Tiểu sử Hồ Chí Minh'' bằng tiếng Hindi và cuốn ''Chiến tranh giải phóng Việt Nam và Kolkata".

Ngoài ra, ông Sharma và Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal cũng thường xuyên tham gia Hội chợ sách quốc tế thường niên lớn nhất thế giới tại Kolkata để giới thiệu với bạn đọc quốc tế các sách báo và tạp chí về Việt Nam; tổ chức các hoạt động kỷ niệm và dâng hoa hằng năm tại Kolkata tưởng nhớ ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sự ra đi của ông Geetesh Sharma để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong ḷng những người bạn Việt Nam. Dịch bệnh đă đưa ông đi xa, nhưng h́nh ảnh một người bạn lớn, luôn giữ trong tim một t́nh yêu đặc biệt đối với Việt Nam, hiện thân của mối quan hệ gắn bó Việt Nam - Ấn Độ vẫn luôn c̣n đó, măi truyền cảm hứng cho các thế hệ mai sau không ngừng nỗ lực vun đắp và phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-03-2021
  Reputation: 3871


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,379
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1784213  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,724 Times in 1,400 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06021 seconds with 13 queries