Trung Quốc "âm mưu" xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 460
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc "âm mưu" xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương
Click image for larger version

Name:	j1.png
Views:	0
Size:	420.6 KB
ID:	1786956  
Cảnh báo của 1 tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ rằng Trung Quốc đang tích cực t́m cách thiết lập một căn cứ hải quân ở Đại Tây Dương.

Một tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ cảnh báo rằng, Trung Quốc có thể đang t́m cách mở rộng ảnh hưởng của ḿnh ra ngoài Thái B́nh Dương, với tiềm năng xây dựng một căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương, thuộc bờ biển phía Tây châu Phi.

Trong cuộc phỏng vấn với hăng tin AP, tướng Stephen Townsend, người đứng đầu Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (Africom) cho biết, Trung Quốc đă liên hệ với các quốc gia xa về phía Bắc như Mauritania và xa về phía Nam như Namibia, để thiết lập một cơ sở hải quân với khả năng triển khai tàu ngầm hoặc tàu sân bay.Theo tướng Townsend, Trung Quốc đang t́m kiếm 1 nơi có thể tái trang bị và sửa chữa tàu chiến. Điều đó trở nên hữu ích về mặt quân sự trong các cuộc xung đột. Trung Quốc c̣n cả một chặng đường dài để thiết lập điều đó ở Djibouti, trên bờ biển phía Đông châu Phi. Giờ đây, Trung Quốc đang hướng tầm nh́n về bờ biển Đại Tây Dương và muốn có được một căn cứ như vậy ở đó.

Tướng Townsend nói rằng, địa điểm quân sự của Trung Quốc ở Djibouti, được xây dựng vào năm 2016, căn cứ đầu tiên của Bắc Kinh ở nước ngoài, đă ngày càng tăng về quy mô và sức chứa với khoảng 2.000 quân nhân cũng như hàng trăm lính thủy đánh bộ.

Tiết lộ của tướng Townsend là thông tin mới nhất trong một loạt cảnh báo từ các chỉ huy quân đội Mỹ trên toàn cầu, rằng Trung Quốc muốn mở rộng vị thế của ḿnh không chỉ ở châu Á và khu vực Thái B́nh Dương, mà c̣n trên các quốc gia ở châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 5068


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,880
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j1.png
Views:	0
Size:	420.6 KB
ID:	1786956  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,292 Times in 1,956 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06889 seconds with 13 queries