Tài liệu của Trung Quốc bị ṛ rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để 'giải phóng' coronavirus - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1607
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài liệu của Trung Quốc bị ṛ rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để 'giải phóng' coronavirus
Click image for larger version

Name:	Wuhan.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1787007  
Riah Matthews
NGÀY 8 THÁNG 5 NĂM 2021


COVID-19: Nhóm WHO không loại trừ giả thuyết rằng virus đă thoát khỏi pḥng thí nghiệm Vũ Hán

Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các quan chức y tế công cộng Trung Quốc vào năm 2015 đă thảo luận về việc vũ khí hóa vi rút SARS, tiết lộ của Weekend Australian.

Với tiêu đề Nguồn gốc không tự nhiên của SARS và các loài virus mới do con người tạo ra dưới dạng vũ khí sinh học di truyền , bài báo dự đoán rằng Thế chiến thứ ba sẽ diễn ra bằng vũ khí sinh học.

Được phát hành 5 năm trước khi bắt đầu đại dịch COVID-19, nó mô tả coronavirus SARS là “kỷ nguyên mới của vũ khí di truyền” có thể được “điều khiển nhân tạo thành một loại virus gây bệnh cho người mới nổi, sau đó được vũ khí hóa và giải phóng theo cách chưa từng thấy trước đây” .

Peter Jennings, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI), nói với news.com.au rằng tài liệu này gần giống như một “khẩu súng hút thuốc” như chúng tôi đă có.

Ông Jennings nói: “Tôi nghĩ điều này rất quan trọng v́ nó cho thấy rơ ràng rằng các nhà khoa học Trung Quốc đă suy nghĩ về việc ứng dụng quân sự cho các chủng coronavirus khác nhau và suy nghĩ về cách nó có thể được triển khai.

Ông Jennings nói thêm: “Nó bắt đầu củng cố khả năng rằng những ǵ chúng ta có ở đây là sự phóng thích ngẫu nhiên của mầm bệnh cho quân sự.

Ông cũng nói rằng tài liệu này có thể giải thích tại sao Trung Quốc lại rất miễn cưỡng đối với các cuộc điều tra từ bên ngoài về nguồn gốc của COVID-19.

“Nếu đây là một trường hợp lây truyền từ một thị trường ẩm ướt th́ Trung Quốc sẽ có lợi khi hợp tác… chúng tôi đă làm ngược lại với điều đó.”


Ảnh chụp vi hạt virus SARS-CoV-2. Ảnh: Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia / AFP. Nguồn: AFP

Trong số 18 tác giả được liệt kê của tài liệu này có các nhà khoa học và chuyên gia vũ khí của Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Robert Potter, một chuyên gia an ninh mạng chuyên phân tích các tài liệu bị ṛ rỉ của chính phủ Trung Quốc đă được The Australian yêu cầu xác minh bài báo. Anh ấy nói rằng tài liệu chắc chắn không phải là giả.

Ông Potter nói với news.com.au: “Chúng tôi đă đạt được kết luận tin cậy cao rằng đó là hàng thật… Nó không phải là hàng giả nhưng tùy thuộc vào người khác để giải thích mức độ nghiêm trọng của nó.

“Nó đă xuất hiện trong vài năm gần đây… họ (Trung Quốc) gần như chắc chắn sẽ cố gắng loại bỏ nó bây giờ nó đă được che đậy.”

Ông Potter nói rằng không có ǵ lạ khi thấy các tài liệu nghiên cứu của Trung Quốc thảo luận về các lĩnh vực mà họ đang đi sau và cần phải đạt được tiến bộ và điều đó không nhất thiết phải tương đương với hành động đang được thực hiện.

“Đó là một bài báo thực sự thú vị để cho thấy các nhà nghiên cứu khoa học của họ đang nghĩ ǵ,” ông nói thêm.

Tài liệu này được thảo luận trong cuốn sách mới Điều ǵ đă thực sự xảy ra ở Vũ Hán của nhà văn điều tra người Úc Sharri Markson sẽ được xuất bản bởi HarperCollins vào tháng 9.

Đại dịch COVID-19 do một loại coronavirus có tên là SARS-Co V-2 gây ra, xuất hiện vào tháng 12 năm 2019. Coronavirus là một họ vi rút lớn, một số trong số đó gây ra các bệnh về đường hô hấp ở người - từ cảm lạnh thông thường đến phản ứng cấp tính nặng Syndome (SARS).Các cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă kết luận loại virus này rất có thể có nguồn gốc từ động vật và được truyền sang người từ dơi.

Giám đốc bệnh lư sức khỏe cộng đồng Dominic Dwyer đă đến Vũ Hán vào tháng Giêng với tư cách là đại diện của Úc trong khuôn khổ cuộc điều tra của WHO về nguồn gốc của COVID-19.

Ông nói với The Conversation vào tháng 2 rằng chợ ẩm thực Vũ Hán, nơi ban đầu được cho là nguồn lây nhiễm vi rút, có thể không phải là nguồn gốc của dịch bệnh.

“Cuối cùng, thị trường ở Vũ Hán chỉ là một sự kiện khuếch đại hơn là một con số 0 thực sự. V́ vậy, chúng ta cần phải t́m kiếm nguồn gốc của virus ở nơi khác, ”ông Dwyer nói.

Về giả thuyết virus thoát ra từ pḥng thí nghiệm, ông Potter nói rằng điều đó rất khó xảy ra.

My Dwyer viết: “Chúng tôi đă đến thăm Viện Vi-rút Vũ Hán, đây là một cơ sở nghiên cứu ấn tượng, và có vẻ đang hoạt động tốt, liên quan đến sức khỏe của nhân viên.

“Chúng tôi đă nói chuyện với các nhà khoa học ở đó. Chúng tôi nghe nói rằng các mẫu máu của các nhà khoa học, được lấy và lưu trữ thường xuyên, đă được xét nghiệm để t́m dấu hiệu họ đă bị nhiễm bệnh. Không t́m thấy bằng chứng về kháng thể đối với coronavirus. Chúng tôi đă xem xét các cuộc kiểm toán an toàn sinh học của họ. Không có bằng chứng. ”


Pḥng thí nghiệm P4 tại Viện Vi-rút Vũ Hán ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă loại bỏ một giả thuyết gây tranh căi rằng COVID-19 đến từ một pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán. Ảnh: Hector RETAMAL / AFP. Nguồn: AFP

Vào tháng 3, WHO đă báo cáo về chuyến thăm Vũ Hán của họ và kêu gọi điều tra thêm về nguồn gốc của COVID-19.

“Theo như WHO có liên quan, tất cả các giả thuyết vẫn c̣n nằm trên bàn… Chúng tôi vẫn chưa t́m ra nguồn gốc của vi rút, và chúng tôi phải tiếp tục theo dơi khoa học và không để xảy ra t́nh trạng lộn xộn như chúng tôi đang làm”, Tổng giám đốc WHO, TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, đă có 156 triệu ca nhiễm COVID-19 và 3,26 triệu ca tử vong trên toàn thế giới.

Nguồn: https://www.news.com.au/world/corona...07e990daa85465

Bài cùng thể loại : • Anh 5H
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 37015


  Profile:
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 1,315
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Wuhan.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1787007  
  Anh 5H_is_offline
  Thanks: 112
  Thanked 1,680 Times in 711 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 4 Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
  Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06244 seconds with 13 queries