Không ngờ đồng tiền này lại có thể gần 25.000% trong 6 tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 764
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không ngờ đồng tiền này lại có thể gần 25.000% trong 6 tháng
Click image for larger version

Name:	191.PNG
Views:	0
Size:	236.2 KB
ID:	1788334  
Một đồng tiền ảo tạo ra cho vui đă tăng gần 25.000% trong 6 tháng. Dogecoin – đồng tiền kỹ thuật số gắn liền với meme chú chó Shiba Inu từ nhiều năm trước – giờ đă có vốn hóa thị trường lên đến 86 tỷ USD sau cú bứt phá gần 25,000% trong 6 tháng.

Trong cùng kỳ, S&P 500 chỉ tăng 19%, trong khi các đồng tiền ảo khác như Bitcoin và Ethereum tăng tương ứng 286% và 698%, theo CoinMarketCap. Vậy c̣n đứa con cưng của thị trường chứng khoán – Tesla – th́ sao? Cổ phiếu này chỉ tăng 56% so với tháng 11/2020.

Trong năm 2013, kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer đă cho ra đồng tiền kỹ thuật số gắn liền với meme chú chó Shiba Inu như một cách để chọc khoáy đồng Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác. Họ gọi đây là Dogecoin.

“Sức hút của Dogecoin luôn luôn là sự trung thực”, Alex Thorn và Karim Helmy, hai nhà nghiên cứu tại Galaxy, giải thích trong một báo cáo gửi khách hàng vào ngày 4/5. “Không như các dự án kỹ thuật số khác, Dogecoin làm ǵ có tầm nh́n mới mẻ nào, cũng chẳng có ai nói về chuyện Dogecoin sẽ thay đổi thế giới ra sao”. Bên cạnh đó, Bitcoin có nguồn cung giới hạn 21 triệu đồng, trong khi Dogecoin không hề bị giới hạn về số lượng. “Một trong những điều làm nên giá trị cho Bitcoin là sự khan hiếm v́ nguồn cung sẽ chỉ là 21 triệu đồng”, Greenspan cho biết. “Chẳng hề có cái giới hạn nào cho Dogecoin”.

Nhiều người c̣n thắc mắc chẳng hiểu v́ sao Dogecoin lại thu hút Elon Musk. Vị CEO Tesla và SpaceX đă nhiều lần bàn về Dogecoin trong vài năm qua. Ḍng Tweet của ông Musk với những cụm từ ám chỉ Dogecoin thường đẩy giá đồng tiền ảo này lên kỷ lục mới. Những ḍng Tweet này cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ. “Ông Elon Musk như người đứng đầu một giáo phái”, Asheesh Birla, Chuyên gia quản lư tại Ripple – một đồng tiền kỹ thuật số dùng cho thanh toán, cho hay.

Tuy nhiên, không chỉ có ông Musk lên tiếng ủng hộ Dogecoin. Vị tỷ phú Mark Cuban, Snoop Dogg và Gene Simmons đều công khai ủng hộ Dogecoin. Ngay cả công ty nổi tiếng với thương hiệu ḅ khô Slim Jim cũng muốn nhảy vào thị trường.

Giá Dogecoin lại vụt tăng trong tuần trước do một bài phân tích về sự xuất hiện của ông Elon Musk trên chương tŕnh “Saturday Night Live” dự kiến diễn ra vào ngày 8/5. Thậm chí, giao dịch quá lớn đến nỗi làm sập cả ứng dụng giao dịch Robinhood. Tuy nhiên, yếu tố thúc giá Dogecoin bứt phá ấn tượng không chỉ đến từ sự ủng hộ của người nổi tiếng.

Các điều kiện thị trường cũng thuận lợi. Nhiều ṿng phát tiền cứu trợ đă giúp người dân có thêm tiền để chi tiêu. Các ứng dụng như Robinhood tạo điều kiện dễ dàng để các nhà đầu tư đặt cược vào chứng khoán, biến hoạt động giao dịch hàng ngày như một thứ tiêu khiển giữa đại dịch.

Các chuyên gia cho rằng diễn biến ở Dogecoin có dáng dấp của cơn sốt GameStop trước đó. “Elon về cơ bản đang đăng thông điệp kiểu ‘Tại sao Dogecoin không thể có giá trị?”, ông Felman cho biết. “Đây cũng là một phần tạo nên cú bùng nổ tại GameStop. Mọi người thích câu chuyện này. Họ thích những tṛ đùa này. Dogecoin chỉ là nắm bắt được trí tưởng tượng của mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Vậy Dogecoin có giá trị hay không? Đây vẫn là một câu hỏi gây nhiều tranh luận.

Tại thời điểm này, Dogecoin chưa có quá nhiều ứng dụng. Mặc dù ngày càng nhiều cửa hàng bắt đầu chấp nhận Dogecoin như một phương thức thanh toán, nhưng chẳng nơi nào chấp nhận hoàn toàn Dogecoin như một sự thay thế cho các đồng tiền pháp định. “Ngày nay, tất cả đều là một chiêu tṛ marketing”, Mike Bucella, Đối tác tại BlockTower Capital, cho hay.

Các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum cho phép các nhà lập tŕnh xây dựng ứng dụng dựa vào đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, với Dogecoin, chẳng ai có thể xây dựng ứng dụng ǵ dựa trên đồng tiền ảo này.

Dogecoin cũng không phải là kênh lưu trữ giá trị đáng tin cậy v́ điều này đ̣i hỏi nhà đầu tư phải có niềm tin nhất định về dài hạn với Dogecoin và công nghệ Blockchain đằng sau. Xét tới những khuyết điểm trên, đà tăng của Dogecoin dường như chỉ mang tính đầu cơ. Dogecoin có giá trị v́ mọi người tin vào điều đó. Và v́ họ tin một ai đó sẽ sẵn ḷng mua Dogecoin ở mức giá cao hơn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 33037


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.PNG
Views:	0
Size:	236.2 KB
ID:	1788334  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,219 Times in 5,486 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09385 seconds with 13 queries