USA Cựu cố vấn của Trump: Fauci đă giết hàng triệu người Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 982
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu cố vấn của Trump: Fauci đă giết hàng triệu người Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1788711  
Cựu cố vấn thương mại của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump tuyên bố rằng, khoa học gia nổi tiếng Tiến sĩ Anthony Fauci “đă giết hại hàng triệu người Mỹ”, sau khi sự giận dữ của Cộng hoà đối với Tiến sĩ Anthony Fauci – cố vấn y khoa hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID 19 cho Tổng thống Donald Trump và Joe Biden – dường như đang bước vào những mức độ cao hơn trong cuối tuần qua.
“V́ bất cứ lư do ǵ, Fauci muốn vũ khí hoá con virus này, và ông ta là cha đẻ của nó. Ông ta đă giết hại hàng triệu người Mỹ nếu nó đến từ một pḥng thí nghiệm. Bây giờ th́ điều này chắc chắn 99,99%,” Navaro nói với cựu chiến lược gia của ông Trump, Steve Bannon, về thuyết âm mưu vô căn cứ rằng virus corona có nguồn gốc từ một pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán – cơ quan chính phủ Trung Quốc đă nhận được hỗ trợ ngân quỹ từ Viện Y tế Quốc gia NIH, nơi Fauci làm Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm.

Trong năm vừa qua, cứ mỗi khi Tiến sĩ Fauci phát biểu về đại dịch, một số nhà lập pháp Cộng hoà lên mạng xă hội chỉ trích ông. Sự xuất hiện của Tiến sĩ trên chương tŕnh “Meet the Press” của NBC vào Chủ nhật vừa qua cũng gây ra phản ứng dữ dội như vậy. Khi được hỏi liệu người dân Mỹ có cần tiếp tục mang khẩu trang theo mùa để ngăn chặn lây lan COVID 19 hay không, Fauci đáp, “Anh biết đó, có thể như vậy.”

Kelli Ward – Chủ tịch Cộng hoà ở Arizona – nhanh chóng chỉ trích đề nghị trên.

Việc Navarro gia tăng giọng điệu chống lại Fauci đặc biệt đáng chú ư. Trong buổi phỏng vấn trên Fox News hồi tháng 3 vừa qua với xướng ngôn viên Maria Bartiromo, Navarro nắm lấy thuyết âm mưu vô căn cứ về virus có nguồn gốc từ Viện Virus học của Vũ Hán để chỉ trích Fauci.

“Đây là toà nhà mà Tony Fauci xây,” Navaro nói. “Ông ta lấy tiền thuế của người dân Mỹ rồi rửa tiền qua NIH, và đưa cho pḥng thí nghiệm này để họ thực hiện loại nghiên cứu đă dẫn đến con virus, nếu Bob Redfield – cựu Giám đốc CDC đúng.”

Là người không dấu ác cảm dành cho Fauci, Navarro ám chỉ đến $600.000 Mỹ kim chính phủ Mỹ tài trợ Viện Virus Học Vũ Hán trong thời gian từ năm 2014 đến 2019 để nghiên cứu những loại virus corona có nguồn gốc từ dơi. Fauci là Giám đốc trong NIH – cơ quan đă tài trợ tổ chức bất vụ lợi EcoHealth Alliance $3,4 triệu Mỹ kim vào năm 2014, trong số này, $600.000 Mỹ kim được phân cho pḥng thí nghiệm Vũ Hán.

Phúc tŕnh của Tổ chức Y tế Thế giới vào tháng 3 phát giác ra, thuyết âm mưu virus corona bị ṛ rỉ từ pḥng thí nghiệm Vũ Hán ra ít thuyết phục nhất về nguồn gốc của đại dịch, mà giải thích có lư hơn là virus lây từ động vật sang người. Tuy nhiên, phúc tŕnh không làm thoả măn giới chỉ trích Fauci.

Dân biểu Mike Gallagher (Cộng hoà – Wisconsin) cho rằng, vấn đề với cuộc phỏng vấn của Fauci trên Meet the Press hôm Chủ nhật là Tiến sĩ không được hỏi về lư thuyết về nguồn gốc của virus corona.

Đối với Fauci, một người cống hiến sự nghiệp vào việc ngăn chặn sự lây lan bệnh truyền nhiễm, th́ những cáo buộc ông đứng đằng sau sự xuất hiện của virus chẳng khác nào đổ lỗi cho sứ giả. “Có chút ǵ kỳ cục, tôi nói … Peter Navarro bảo, tôi tạo ra con virus ư?” Fauci nói trong cuộc phỏng vấn với Neil Cavuto của Fox News. “Chuyện này nghe không kỳ cục à? Thôi mà!”

Thậm chí ngay từ đầu đại dịch, chỉ trích của Cộng hoà nhắm vào Fauci cũng đă gay gắt, trước sự thật Viện trưởng quốc gia về bệnh truyền nhiễm đôi khi công khai bất đồng với những tuyên bố sai trái của ông Trump nhằm giảm nhẹ mối đe doạ của virus. Chính Tiến sĩ Fauci là người kêu gọi đồng bào Mỹ ở nhà, mang khẩu trang và đóng cửa cơ sở kinh doanh cho đến khi kiểm soát được đại dịch, trong khi Trump lại kêu gọi ngược lại.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 61460


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,978
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1788711  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,168 Times in 7,972 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07627 seconds with 13 queries