USA Mỹ đâu đầu t́m cách đối phó với vũ khí Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 267
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đâu đầu t́m cách đối phó với vũ khí Nga
Click image for larger version

Name:	vukhinga-9534.jpeg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	1789225  
Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống pḥng không do Nga sản xuất mà Mỹ đă trừng phạt các nước khác v́ mua chúng.
Đại sứ Ấn Độ tại Nga nói vào cuối tháng 4, theo truyền thông nhà nước Nga, rằng Ấn Độ sẽ có hệ thống S-400 đầu tiên vào cuối năm 2021. New Delhi đă công bố ư định mua S-400 vào năm 2015 và đă kư hợp đồng trị giá hơn 5 tỷ USD cho 5 trung đoàn vào năm 2018.

S-400 – được nói là có thể tiêu diệt máy bay, tên lửa hành tŕnh, tên lửa đạn đạo và vũ khí siêu vượt âm - chuẩn bị xuất hiện khi Ấn Độ ngày càng tập trung vào việc chống lại quân đội Trung Quốc trang bị máy bay tàng h́nh và tên lửa tầm xa.

Một cuộc đụng độ chết người ở biên giới hai nước trên dăy Himalaya vào tháng 6 năm 2020, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, khiến Bộ trưởng Quốc pḥng Ấn Độ Rajnath Singh thúc giục Moscow đẩy nhanh tiến độ giao hàng.Việc này là một vấn đề với Mỹ. Chính quyền Trump đă trừng phạt Trung Quốc v́ mua S-400 vào cuối năm 2018 và sau đó trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 12/2020.

Nga là nhà cung cấp vũ khí lớn cho Ấn Độ trong nhiều thập kỷ. Doanh số bán hàng đă giảm trong những năm gần đây, nhưng Ấn Độ vẫn sử dụng nhiều vũ khí của Nga, chẳng hạn như máy bay chiến đấu và tàu chiến, và phụ thuộc vào Moscow để duy tŕ chúng.

Chính quyền Biden đă không đưa ra quan điểm công khai về các biện pháp trừng phạt đối với việc mua bán đó. Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin đă thảo luận về việc mua bán với người đồng cấp Ấn Độ vào tháng 3 nhưng nói các biện pháp trừng phạt không được đề cập.

"Chúng tôi chắc chắn kêu gọi tất cả các đồng minh và đối tác của chúng tôi tránh xa ... [thiết bị của Nga] và thực sự tránh bất kỳ h́nh thức mua bán nào có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt ", ông Austin nói tại New Delhi vào ngày 20 tháng 3.

"Chưa có hệ thống S-400 nào được chuyển giao, và v́ vậy ... trừng phạt không phải là vấn đề được thảo luận", ông Austin nói thêm. "Nhưng chúng tôi đă đề cập với Bộ trưởng Quốc pḥng [Ấn Độ] về vấn đề S-400."Bộ Quốc pḥng Mỹ đă không có "bất kỳ cuộc tṛ chuyện mới nào với Ấn Độ về kế hoạch mua bán này" kể từ chuyến thăm của ông Austin, một phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Mỹ nói với Insider, nói thêm rằng Lầu Năm Góc đang tập trung hỗ trợ Ấn Độ về vấn đề COVID-19, một trong những thảm họa tồi tệ nhất trên thế giới.

Quan hệ Mỹ-Ấn ngày càng đi lên, phần lớn là do cùng quan ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc. Hợp tác quân sự giữa hai nước đă tăng lên, nhưng Ấn Độ vẫn t́m cách duy tŕ quan hệ với Nga, phản ánh mong muốn "tự chủ chiến lược".

Mặc dù các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với vấn đề S-400 không được thảo luận trong cuộc họp của ông Austin, nhưng chúng được coi là có khả năng làm giảm sút nỗ lực của Washington trong việc hợp tác chặt chẽ hơn với New Delhi.

"Điều đó sẽ thực sự làm suy yếu mối quan hệ và chúng ta cần tránh điều đó", Joe Felter, Phó trợ lư Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ phụ trách các vấn đề Nam Á từ năm 2017 đến 2019, nói tại một hội thảo gần đây.

"Nhưng Ấn Độ cần hiểu rằng mua thiết bị của Mỹ không chỉ là đầu tư vào thiết bị quốc pḥng chất lượng cao", ông Felter nói thêm. "Nó báo hiệu bạn muốn xây dựng mối quan hệ với ai."

Tuy nhiên, các quan chức Ấn Độ có thể phản đối các lệnh trừng phạt, coi đó là sự can thiệp vào công việc của họ và không tính đến hàng tỷ USD mà Ấn Độ đă chi cho vũ khí của Mỹ, trong khi vẫn không thay đổi ư định mua vũ khí của Nga.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41324


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vukhinga-9534.jpeg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	1789225  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,307 Times in 4,345 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04311 seconds with 13 queries