8 thói quen gây hại cho năo bạn nên tránh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 8 thói quen gây hại cho năo bạn nên tránh
Click image for larger version

Name:	nao.png
Views:	0
Size:	361.4 KB
ID:	1789546  
Bộ năo giữ nhiều chức năng vô cùng quan trọng, có ư nghĩa sống c̣n với cơ thể. Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày, vô t́nh có những thói quen lại gây hại cho năo mà chúng ta có thể chưa biết.

Bỏ ăn sáng

Những người không ăn sáng sẽ cólượng đường huyết thấp, phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể. Năo không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng sẽ dẫn đến t́nh trạng thoái hóa. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em được ăn sáng đầy đủ thường có kết quả học tập tốt hơn, đặc biệt là trong khoa học.

Thiếu ngủ

Cơ thể của bạn cần nghỉ ngơi hàng ngày và năo cũng vậy. Việc bạn mất ngủ hoặc thiếu ngủ sẽ làm năo không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, từ đó năo không thể hoạt động hiệu quả.

Ít nói chuyện

Hăy nói chuyện khi có thể, điều này không chỉ giúp mối quan hệ với bạn bè hoặc người thân trở nên gắn kết hơn mà c̣n giúp kích thích năo bộ. Đặc biệt, các cuộc nói chuyện trực tiếp đ̣i hỏi tư duy sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ năo.

Lười động năo

Cơ thể không thường xuyên vận động th́ sẽ yếu đi và năo cũng vậy. Năo cũng cần phải luyện tập để có thể phát huy tối đa công dụng của nó. Việc đơn giản bạn có thể làm như thường xuyên đọc và khám phá những thông tin mới để rèn luyện bộ năo.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ dẫn đến việc mắc các bệnh ung thư, mà c̣n làm giảm độ dày của vỏ năo, co rút năo và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer trong tương lai.

Trùm kín mặt khi ngủ

Thói quen trùm chăn kín mặt khi ngủ sẽ làm giảm lượng oxy xâm nhập vào cơ thể, v́ trong trường hợp này chúng ta phải hít thở không khí "tái chế" đă băo hoà với carbon dioxide. Điều này có thể làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm lượng oxy, gây tổn hại năo.

Ăn nhiều đường

Nếu sử dụng quá nhiều đường hay thực phẩm chứa đường có thể làm gián đoạn quá tŕnh hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của năo bộ. Đặc biệt, nơi chịu trách nhiệm sản xuất các nơron thần kinh “BDNF” rất quan trọng đối với việc h́nh thành bộ nhớ dài hạn và học tập.

Uống ít nước

Cơ thể con người có chứa 70-80% nước. Nước liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể, trong đó có bộ năo. Năo bộ hoạt động hiệu quả nhất là khi nó được cung cấp đầy đủ H2O. Nếu bạn uống quá ít nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, đặc biệt là năo bộ.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15168


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nao.png
Views:	0
Size:	361.4 KB
ID:	1789546  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,454 Times in 2,120 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06201 seconds with 13 queries