Nước đậu xanh rang hay nước đỗ xanh rang. Hương vị rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe nên được nhiều người sử dụng làm nước uống giải nhiệt mùa hè. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu công dụng của nước đậu xanh rang và cách làm nước đậu xanh rang đơn giản.
Tác dụng của nước đậu xanh rang
Chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính và đột quỵ.
Có lợi cho sức khỏe của tim mạch, vì có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.
Các chất kali, magie và chất xơ có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp.
Cung cấp chất xơ và tinh bột kháng cực kỳ dồi dào giúp hỗ trợ tiêu hóa.
Đậu xanh rất giàu protein và chất xơ, các chất này có thể duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định.
Nhờ vào khả năng làm kéo dài cảm giác no và ngăn chặn hormone gây đói phát triển nên hỗ trợ giảm cân tốt.
Hỗ trợ sức khỏe thai kỳ
Lưu ý khi uống nước đậu xanh rang
Nước đậu xanh tuy tốt nhưng cần hợp lí không được lạm dụng. Người lớn nên dùng 2-3 lần/tuần, mỗi lần một cốc là được.
Ăn quá nhiều đậu xanh sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày, đường ruột.
Nữ giới ăn đậu xanh quá nhiều có thể sẽ bị trướng bụng, đau bụng kinh…
Cách làm nước đậu xanh rang